10 smartphone bán chạy nhất tháng 7/2018 – phần 1

Danh sách 10 smartphone bán chạy tháng 7/2018 theo thống kê của Thebusiness không biến động nhiều so với tháng 6. F5 Youth là cái tên mới xuất hiện trong bảng xếp hạng, nhưng là model đã ra mắt từ cuối năm ngoái và mới được giảm giá gần đây.  Những sản phẩm ăn khách tháng 7 đều là smartphone tầm trung với giá dưới 10 triệu đồng. Apple có góp mặt một smartphone, là mẫu iPhone 6 đã ra mắt từ bốn năm trước. 

Oppo F5 Youth

Đây là phiên bản rút gọn từ smartphone màn hình tràn viền đầu tiên Oppo F5. Máy có màn hình lên tới 6 inch cùng độ phân giải Full HD+, cho khả năng hiển thị khá ổn so với những đối thủ cùng tầm giá 6 triệu đồng. Không có camera kép, nhưng camera selfie của F5 Youth có độ phân giải 16 megapixel, tích hợp AI để làm đẹp chân dung một cách tự nhiên.
Hạn chế của sản phẩm không phải ở cấu hình mà là thiết kế vỏ nhựa giả kim loại, tạo cảm giác cầm không chắn chắn như nhiều smartphone Android tầm trung khác.
Giá: 5.990.000 đồng.

smartphone
F5 Youth có màn hình tràn viền lên tới 6inch (Nguồn: sohoa)

Samsung Galaxy A6+ 2018

Đây là dòng smartphone tầm trung lai giữa Galaxy A series và J series, mặt lưng trông như J7 Pro và làm từ kim loại thay vì kính. A6+ có giá khá cao khi ra mắt, lên tới gần 9 triệu đồng. Đổi lại, đây là phiên bản lớn hơn A6 khi có màn hình 6 inch, độ phân giải Full HD+. 
Bên cạnh đó, camera chính được nâng cấp lên dạng kép, độ phân giải là 16 và 5 megapixel. Máy có thể chụp ảnh chân dung với hiệu ứng xoá phông và bokeh như máy ảnh chuyên nghiệp.

smartphone
A6+ có hiệu ứng xóa phông như máy ảnh chuyên nghiệp (Nguồn: sohoa)

Hạn chế ở sản phẩm so với giá là dùng chip Snapdragon 450 và RAM 4GB. So với tháng trước, vị trí trong Top 10 của Galaxy A6+ đã giảm hai bậc.
Giá: 8.290.000 đồng

Samsung Galaxy J2 Pro 2018 

Sức tiêu thụ của J2 Pro khá tốt đẩy máy từ vị trí thứ 10 trong tháng 6 lên thứ 8 trong tháng 7. Đây là smartphone Android giá rẻ tầm 3 triệu đồng hiếm hoi được Samsung trình làng trong vòng một năm qua. Máy sở hữu thiết kế giả kim loại và trông nhỏ gọn hơn Galaxy J5, J7 Pro.
Điểm nhấn ở J2 Pro là giao diện giống Galaxy Note8 cao cấp và chạy Android 7. Tuy nhiên, cấu hình khá hạn chế với dung lượng RAM chỉ 1,5GB và màn hình 5 inch với độ phân giải qHD, chưa phải HD 720p.
Giá: 3.290.000 đồng

smartphone
J2 có giá khá rẻ nhưng tiêu thụ rất tốt (Nguồn: sohoa)

Apple iPhone 6

Đây là mẫu iPhone rẻ nhất trên kệ hàng chính hãng ở Việt Nam. Sau nhiều lần điều chỉnh, mức niêm yết của model này đã xuống dưới 7 triệu đồng. Tại một số cửa hàng nhỏ, giá bán thực tế còn dưới 7 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với một loạt smartphone Android tầm trung của Samsung, Oppo.
Dù cấu hình hạn chế, iPhone 6 được ưa chuộng nhờ thiết kế không khác biệt so với mẫu 6s, 7 và 8. Nền tảng iOS đem lại khả năng giải trí tốt và kho ứng dụng đa dạng so với sản phẩm Android cùng tầm.
Giá: 6.290.000 đồng

smartphone
Iphone luôn được ưa chuộng tại Việt Nam (Nguồn: sohoa)

Samsung Galaxy J7 Pro 

Sự xuất hiện của quá nhiều mẫu Galaxy mới làm ảnh hưởng đến doanh số Galaxy J7 Pro thời gian qua. Máy rơi xuống giữa bảng xếp hạng dù đầu năm liên tục dẫn đầu.
So với J6, J8 hay A6 vừa được Samsung giới thiệu, Galaxy J7 Pro mang thiết kế kiểu cũ với vỏ kim loại nguyên khối, phía trước là màn hình 5,5 inch Full HD cùng dãy phím cảm ứng, phím Home có tích hợp cảm biến vân tay. Camera là dạng đơn thông thường, không phải camera kép dù vẫn có tính năng chụp ảnh selfie xoá phông hay ống kính khẩu độ lớn.

smartphone
Phím Home của J7 Pro có tích hợp cảm ứng vân tay (Nguồn: sohoa)

Giá: 6.090.000 đồng.

>> Oppo bất ngờ cho ra mắt chiếc flagship đắt tiền Oppo Find X
>> Samsung công bố Galaxy Note 9 với màn hình lớn

Hương

Bài viết cùng chuyên mục
Apple lần đầu tiên live-stream sự kiện trên Twitter

Lần đầu tiên, Apple sẽ phát trực tiếp thông báo sản phẩm lớn nhất trong năm trên Twitter.

AutoML - AI của Google có thể Code giỏi hơn người làm ra nó

Hệ thống AutoML của Google mới đây có thể tạo ra một chuỗi code tự học còn hiệu quả hơn những gì con người viết ra.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
 • Organization for Economic Cooperation and Development (OECD) – Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

  Một tổ chức gồm 24 nước có nền kinh tế thị trường tự do thường xuyên thu thập con số thống kê và đưa ra các báo cáo kinh tế về các nước thành viên.
 • Trade Surplus - Xuất siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị lớn hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu nhỏ hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
Len dau trang