13 điều độc nhất chỉ có ở Dubai

[Thebusinessvietnam] Hầu như ai cũng đều biết Dubai vốn là thành phố sang trọng, xa hoa, giàu có bật nhất vùng Vịnh. Nhưng thực sự, những điều độc nhất sau đây lại thể hiện sự sang chảnh, giàu có cực đại mà trong mơ nhiều người vẫn không nghĩ ra được.

1. Xe cảnh sát gần 40 tỷ đồng (1,79 triệu USD).


Cảnh sát ở Dubai thường khiến mọi người trầm trồ vì những chiếc xe hơi tiền tỷ như Aston Martin One-77 với giá 1,79 triệu USD, Ferrari FF khoảng nửa triệu USD. Hoặc chiếc rẻ nhất là Lamborghini Aventador có giá là 397,000 USD – gần 10 tỷ đồng.  
 

Xe cảnh sát tiền tỷ ở Dubai (Ảnh: kenh14).

2. Khách sạn cao nhất trên thế giới


Khách sao 7 sao dường như nghe chỉ có trong mơ, thế mà lại xuất hiện ở Dubai. Đa số người dân Dubai đều quen thuộc với khách sạn cao cấp nhất thế giới Burj Al Arab ở Dubai – có hơn 202 phòng hạng sang cùng đồ dùng đẳng cấp như sân đỗ trực thăng, bốn hồ bơi, iPad dát vàng,… Khách sạn này còn khoảng đất 19,267 m2 dát vàng để xứng tầm với danh hiệu “thành phố vàng” của Dubai. Thực sự làm người nghe choáng váng! 
 

Khách sạn Burj Al Arab ở Dubai (Ảnh: tripadvisor).

3. Tiền một năm thuê nhà chỉ đủ một đêm ở Dubai


Đến Dubai, nếu chọn các phòng hạng sang tại các khách sạn như Burj Al Arab hoặc Atlantis the Palm, thì các bạn cần chuẩn bị khoảng 500 – 800 triệu VNĐ (23,000 – 35,000 USD) chỉ cho một đêm. Với mức chi phí đó, bạn có thể thuê phòng cả một Năm tại Việt Nam hoặc vài năm ở những nước nghèo khác.
 

Phòng khách sạn xa hoa tại Dubai (Ảnh: kenh14).

4. Tòa cao ốc cao nhất thế giới


Dubai hiện đang sở hữu tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa có chiều cao hơn 800m với 160 tầng. Tòa nhà này đã phá vỡ 4 kỷ lục thế giới về các danh hiệu: tòa nhà cao nhất thế giới, nhà hàng cao nhất thế giới, đài quan sát cao nhất thế giới và công trình nhân tạo cao nhất thế giới.
 

Tòa nhà cao nhất thế giới tại Dubai (Ảnh: kenh14).

5. Sân bay lớn nhất thế giới ở Dubai


Sân bay lớn nhất thế giới này của Dubai có diện tích là 139 km2 với phí đầu tư lên đến 32 tỷ USD.
 

Sân bay Dubai (Ảnh: kenh14).

6. Các hòn đảo nhân tạo


Hình như chỉ có ở Dubai mới có quyết định xây đảo đơn giản như thế. Người Dubai đã khiến cả thế giới phải thán phục khi quyết định lấn biển, xây đạo và tạo ra Kỳ quan thứ 8 của thế giới (quần đảo cây cọ với kinh phí xây dựng gần 12,3 tỷ USD). 
 

Hòn đảo cây cọ nhân tạo ở Dubai (Ảnh: kenh14).

7. Trung tâm thương mại to nhất thế giới


Trung tâm thương mại Dubai hiện có 1,200 gian hàng, 22 rạp phim hơn 2,800 ghế, thủy cung và nhiều tiện nghi khác. Nơi đây là nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất trên thế giới, 80 triệu lượt người vào 2014. Dubai còn lên kế hoạch xây một trung tâm thương mại lớn hơn cái này nhiều lần. 
 

Trung tâm thương mại lớn nhất thế giới tại Dubai (Ảnh: kenh14). 

8. Xứ nhiệt đới có công viên giải trí mùa đông


Bạn nghĩ là làm gì có thể trượt tuyết ở nơi sa mạc? Ở Dubai có thể! Người ta đã làm nên những đường trượt tuyết nhân tạo dài nhất thế giới, còn có luôn chim cánh cụt, băng điêu khắc không hề kém cạnh bất kỳ xứ lạnh nào. 
 

Đường tuyết nhân tạo và chim cánh cụt ở Dubai (Ảnh: kenh14).

9. Công trình dưới nước


Dubai đã có một phòng khách sạn được xây dựng nằm dưới nước. Nhưng họ vẫn thấy chưa đủ và đang lên dự án xây dựng cả một khách sạn dưới nưới với 21 phòng ngủ và đầy đủ tiện nghi. 
 

Phòng khách sạn dưới nước của Dubai (Ảnh: kenh14).

10. Giải thưởng hàng chục triệu USD cho các cuộc đua ngựa


Những cuộc đua ngựa Dubai luôn được đánh giá tầm cỡ nhất thế giới với phần thưởng đặc biệt gần 10 triệu USD (220 tỷ đồng). Tổng giải thưởng cho sự kiện là 30 triệu USD.
 

Đua ngựa ở Dubai (Ảnh: kenh14).

11. Dùng Platinum để làm đẹp


Ở Dubai, vàng quá dư dả  nên người ta không chỉ dùng vàng để dát nhà, dát đồ vật mà còn dùng vàng để đắp mặt! Nhưng mặt nạ vàng thì chỉ có giá 266 USD còn mặt nạ platinum có giá tận 540$  (hơn 10 triệu VNĐ).
 

Làm đẹp bằng vàng và platinum ở Dubai (Ảnh: kenh14).

12. 17 triệu cho một viên kem


Tại nhà hàng Scoopi Café, Dubai, có món kem tên là "Kim cương đen" làm từ nấm truffle Italy, nhụy hoa Iran và 23 cara vàng. Giá của viên kem này là hơn 17 triệu đồng.
 

Viên kem 23 cara vàng có giá 17 triệu ở Dubai (Ảnh: kenh14).

13. Cuối cùng là cupcake giá 22 triệu


Giá của Cupcake Golden Phoenix tại Bloomsbury cao ngất ngưởng trên toàn thế giới, chạm mức 22 triệu. Thành phần của chiếc cupcake là chocolate Italy, đậu vanilla Uganda, dâu tây và vàng!
 

Cupcake Golden Phoenix giá 22 triệu của Dubai (Ảnh: dailymail).
 

Nguồn: ttvn


 
Bài viết cùng chuyên mục
Các nhà khoa học khám phá ba sinh vật biển mới ở Thái Bình Dương

Trong chuyến đi mới nhất của họ đến Atacama Trench, một trong những điểm sâu nhất ở Thái Bình Dương, một nhóm các nhà...

Thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc của Donald Trump tại Nam Phi

Chính phủ Nam Phi đã phản đối Tổng thống Donald Trump sau khi ông tweet rằng chính quyền của ông sẽ nghiên cứu “động...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Share - Cổ phiếu

  Là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một...
 • Appreciation – Tăng giá trị của tài sản.

  Các nhà đầu tư, ví dụ như những người sở hữu nhà, đầu tư để chờ tăng giá, và điều này có thể làm cho giá ngang bằng với mức lạm phát, làm tăng nhu cầu nhà cửa hoặc thiếu nhà cửa.
 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
 • Profit Before Tax - Lợi nhuận trước thuế

  Là lợi nhuận đạt được trong quá trình kinh doanh, chưa trừ đi phần thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.  
Len dau trang