16 ngôn ngữ lập trình giúp dân IT Việt tìm việc làm (phần 2)

[Thebusinessvietnam] Hiện nay, trên thế giới có hàng nghìn ngôn ngữ lập trình khác nhau, nhưng chỉ một số ít trong đó đạt được sự phổ biến cao. Vậy nên, khi doanh nghiệp tìm kiếm các tài năng lập trình, họ thường hướng đến các đối tượng đã quen thuộc va có nhiều kiến thức về những ngôn ngữ lập trình mà họ đang sử dụng.

Vì vậy, nếu dân IT Việt Nam có kiến thức về một số ngôn ngữ lập trình phổ biến, thì bạn sẽ có thể hoàn toàn thuyết phục các nhà tuyển dụng trong hành trình tìm kiếm công việc mơ ước. 

Dưới đây chính là phần tiếp theo của danh sách 16 ngôn ngữ lập trình được săn đón nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn biết một số loại phổ biến thì sẽ dễ dàng được chiêu mộ hơn.

9. Ruby


Giống như Python, giới lập trình thích dùng Ruby bởi vì sự thân thiện, dễ dàng đọc và viết code. Bên cạnh đó, Rails – một framework phổ biến giúp cho Ruby dễ dàng đươc sử dụng trên các ứng dụng web. Khẩu hiểu của ngôn ngữ Ruby chính là “người bạn thân của lập trình viên”.

10. Groovy


Groovy được nên nên với sự mệnh giúp đơn giản hóa nhiều đoạn code lập trình. Ngoài ra, Groovy còn có thể kết hợp mượt mà với ngôn ngữ Java và đó là lý do nó được nhiều lập trình viên ở các công ty lớn như Google, IBM, Target sử dụng.

11. Objective-C


Ngôn ngữ lập trình “C” được đề cập ở trên đã để lại khá nhiều sức ảnh hưởng và cảm hứng cho nhiều ngôn ngữ khác ra đời. Objective-C kế thừa nhiều đặc điểm của “C” nhưng lại có thêm các tính năng mới – đây chính là ngôn ngữ chính mà công ty Apple sử dụng để lập trình IOS cà Mac OS.
 


Objective-C ngôn ngữ chính mà công ty Apple sử dụng để lập trình IOS (Ảnh: cafebiz).

12. Perl


Perl được tạo bởi các kĩ sư NASA vào cưới năm 80 của thế kỉ trước. Perl được giới lập trình yêu thích nhờ sự linh hoạt và mạnh mẽ, ngoài ra còn được đánh giá cao ở khả năng xử lí văn bản. Perl từng được biết như là “băng dính của thế giới web”, được dùng nhiều trong các tác vụ đòi hỏi sự gắn kết của website. Tuy nhiên, Perl không phải là một ngôn ngữ lập trình quá tinh tế.

13. Pascal


Ngôn ngữ Pascal có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiếc Macintosh đầu tiên của Apple. Sau nay, Pascal được mở rộng thành ngôn ngữ Object Pascal và được sử dụng cho tới ngày hôm nay.

14. Delphi Object Pascal


Delphi Object Pascal được tạo ra bởi Apple từ năm 1986, đã nhận được nhiều sự chú ý do nó có thể hỗ trợ lập trình các ừng dụng cho smartphone. 

15. Swift


Apple Swift chính là một trong các ngôn ngữ lập trình có tốc độ phát triển thần tốc khi đem tới cho nhà lập trình phương thức nhanh chóng và đơn giản để tạo nên ứng dụng cho iPhone.

16. MATLAB


MATLAB được tạo nên như một ngôn ngữ lập trình toán học để hỗ trợ sinh viên tiếp cận với đại số cao cấp và xử lý hình ảnh. Thế nhưng, MATLAB cũng vẫn được rất nhiều nhà khoa học, kỹ sư, và lập trình viên sử dụng trong việc xử lý hình ảnh và ứng dụng trí thông minh nhân tạo.
 

Nguồn: cafebiz

 
 
Bài viết cùng chuyên mục
Lương ngành nào cao nhất quý 3/2017?

Trong ngành Tài chính - Ngân hàng, nhu cầu tuyển dụng cao nhất đến từ các Ngân hàng, các công ty Bảo hiểm và các công...

Nhà Hàng Nhật Bản: Trông Mong Du Học Sinh Việt Nam

Tờ Nikkei vừa đăng một bài viết phác họa cuộc sống của những du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản làm việc bán thời gian....

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Stock Exchange – Thị trường chứng khoán.

  Nơi giá cổ phiếu được người mua và người bán cổ phiếu ấn định.
 • Interest Rate Range - Biên độ lãi suất

  Khi khách hàng đã kí hợp đồng tín dụng sẽ tính luôn biên độ lãi suất về thời điểm đó, biên độ lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay mà chỉ lãi suất cho vay thay...
 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
Len dau trang