3 cách đọc sách để thành công như một tỷ phú

Với cách đọc sách thụ động mà mọi người thường làm sẽ là tảng đá lớn trên con đường thành công – Đọc nhiều mà hiểu không bao nhiêu!

Tai Lopez - nhà đầu tư, đối tác, cố vấn cho hơn 20 doanh nghiệp triệu đô đã nói rằng: ” "Bạn có thể là người đọc nhanh nhất, đọc sách nhiều nhất trên thế giới, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn đọc sai cách". Dưới đây là 3 cách hấp thụ kiến thức hiệu quả như những triệu phú và tỷ phú:

1. Đọc những quyển sách đáng giá

Lựa chọn thể loại sách để đọc là ưu tiên hàng đầu đối với tỷ phú, là điều đầu tiên tạo ra sự khác biệt của họ. Bạn sẽ không tìm thấy quyển 50 sắc thái hay những quyển tạp chí lá cải trên kệ sách của họ . Bởi lẽ những tỷ phú rất sáng suốt về những gì họ sẽ đọc, họ chỉ đầu tư thời gian của mình cho những thứ sinh lợi mà thôi!
 

doc sach
Chọn lựa sách kỹ càng để "đầu tư" (Nguồn: tapchitaichinh)

Lopez đã khẳng định rằng rằng: “Vấn đề lớn nhất của những người không phải triệu phú nằm ở những thứ học”. Vì vậy, hãy cân nhắc trong việc chọn sách để sự đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn là thông minh nhất!

2. Chia ngày của bạn thành 3 phần

Khi đã biết cần phải đọc những nội dung gì, đã đến đến lúc bạn lên lịch để "ngấu nghiến" nó. "Mọi người thường dành quá ít thời gian đọc sách. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy chia ngày của bạn thành 3 phần", Lopez nó. Chia nhỏ thời gian để dành cho các loại sách khác nhau, cũng giống như việc bạn đang đa dạng hóa đầu tư.

Lopez chia sẻ: “Trong buổi sáng, bạn đọc sách kinh điển, có tuổi đời hơn 50 năm của các tác giả Freud, Darwin, Plato. Sách kinh điển thách thức trí não của bạn hơn những quyển sách bán chạy nhưng nông cạn, dễ dãi. Trong ngày, đọc những quyển kỹ năng hay những quyển liên quan đến ngành nghề của bạn, nhờ thế các kỹ năng của bạn luôn luôn sắc bén. Và cuối cùng, bạn hãy đọc một cuốn tự truyện hay tiểu sử vào ban đêm trước khi đi ngủ. Sự dũng cảm của họ thúc đẩy bạn”.

 

doc sach
Đọc từng loại sách phù hợp với từng thời điểm trong ngày. (Nguồn: tapchitaichinh)

3. Ứng dụng vào công việc và cuộc sống

Và một bí mật cuối cùng là cách mà các tỷ phú “thấm nhuần” thông tin. Họ chọn đúng sách, đọc chúng và ứng dụng ngay. Việc áp dụng vào thực tế là cách hiệu quả nhất để kiểm nghiệm lại những gì bạn đã học được. Đặc biệt nó được xem như bước chuyển thời gian, tiền bạc và công sức bạn đã bỏ ra vào chính việc kinh doanh, cuộc sống để sinh lời cho bản thân mình.

"Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Vì thế, việc bạn cần làm là hãy đọc, và học như một tỷ phú", Lopez khẳng định.


>> Người giàu luôn khác biệt ngay cả việc đọc sách
>> 10 đầu sách hay cho doanh nhân (Phần 1)

Ngân Huỳnh
Nguồn: Doanhnhansaigon

Bài viết cùng chuyên mục
Bí quyết xây dựng nội dung Marketing chất - phất ngay đơn hàng

Để có thể xây dựng được nội dung thu hút khách hàng cần biết chính xác khách hàng của mình là ai, yêu thích điều gì...

6 lỗi về SEO phải tránh trong Online Marketing

Các lỗi kỹ thuật SEO gây ảnh hưởng đáng kể đến vị trí xếp hạng của website trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Divestments - Thoái vốn

  Là một hình thức rất phổ biến trong đầu tư, khi mà các nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức muốn rút vốn đầu tư của mình  
 • MBA - Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh (tiếng Anh: Master of Business Administration - MBA) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh
 • Current Assets - Tài sản lưu động

  Là tài sản dự kiến được sử dụng trong thời gian ngắn (thuờng là 1 năm), bao gồm: tiền, tương đương tiền, tài khoản phải thu, kho, phần của các tài khoản trả trước đó sẽ được sử...
Len dau trang