3 tuyệt chiêu giúp khẳng định giá trị của bản thân nơi công sở

Giá trị của một người trong công việc thực chất là một cách nói khác của việc người đó có thể tạo ra bao nhiêu lợi ích. Càng làm ra nhiều lợi ích, người đó càng có giá trị.

Hiểu rõ giá trị thực sự của bạn

Giá trị của một nhân viên không chỉ giới hạn ở chức vụ của anh ta. Bạn sẽ rất khó thăng tiến trong cuộc sống và tăng thu nhập nếu bạn không suy nghĩ theo hướng này. Tạo ra giá trị cho sự công việc của bạn hoàn toàn tách biệt với việc bạn đang giữ vị trí gì. Để rõ ràng hơn, bạn không chỉ cần phải hoàn thành nhiệm vụ hiện tại của mình mà còn cần nỗ lực để làm được hơn thế nữa.

Nếu buộc phải gắn chức danh nào đó với bản thân bạn sẽ chọn cái nào? Người lãnh đạo bán hàng, cố vấn, nhà đầu tư bất động sản hay một kẻ cuồng tiền? Bạn có hàng trăm cách để miêu tả tôi, nhưng bạn không thể ép tôi vào một khung chỉ với vài từ hay một chức danh nào đó.

Tôi có giá trị với nhiều người, ở nhiều lĩnh vực. Ở lĩnh vực nào cũng vậy, tôi tập trung vào việc tạo ra giá trị đích thực chứ không chỉ góp vai trò. Thay vì gắn bản thân mình với chức danh của một công việc, thiết kế, luật sư, người bán hàng..., bạn hãy nghĩ về bản thân như một 'doanh nhân' tạo ra những giá trị được trao đổi giữa các nhóm người.

 

giá trị
HIểu rõ giá trị bản thân là chìa khóa dẫn đến thành công (Ảnh: Cafebiz)

Biến bản thân thành duy nhất, độc lập và khác biệt

Bạn cần hiểu rằng bạn không bắt đầu kinh doanh. Bạn là một doanh nghiệp. Tất cả đều là lựa chọn của bạn. Hãy là một chiếc máy sáng tạo, một người luôn tạo ra ý tưởng mới và giá trị.

Ngay cả cô con gái nhỏ của tôi cũng nghĩ rằng cô bé là một 'doanh nghiệp'. Cô bé hiểu rằng có thể xây dựng và đem lại giá trị vì bản thân cô bé là duy nhất. Bạn cũng có thể là điều tương tự tại nơi làm việc của mình.

 

giá trị
Hãy luôn khiến mình quây quần với các ý tưởng (Ảnh: Cafebiz)

Nắm bắt mọi cơ hội để tạo ra nhiều giá trị nhất

Tôi từng nói rằng bí quyết để làm giàu là tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Điều này đúng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Bây giờ bạn đã biết cách để tạo ra giá trị đích thực cho bản thân. Khi thay đổi suy nghĩ của mình, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những cơ hội để có thể trao đổi giá trị. Những điều này có thể nằm ngoài công việc hiện tại của bạn và khiến bạn đảm nhận một vai trò mới.

Đó là một kịch bản hoàn hảo để thành công thực sự. Take Robert, một đồng nghiệp của tôi đã có 3 nguồn thu nhập thay vì chỉ một như trước đây. Anh tăng gấp đôi thu nhập so với năm trước nhưng không chỉ giới hạn tạo ra nhiều giá trị cho công ty mà bản thân anh cũng phát triển lên một tầm cao mới.

Hoạt động và làm việc như một 'doanh nghiệp' độc lập, hãy suy nghĩ về những việc bạn có thể làm với công việc của mình để kiếm được nhiều tiền hơn. Mục tiêu là phát triển bản thân để trở nên có giá trị hơn là chỉ có chức vụ. Dù bạn làm gì hay là ai, bạn cũng nên tạo ra cho mình ít nhất 2 nguồn thu nhập và luôn theo sát sự phát triển của cả nguồn thu nhập và giá trị bản thân.

>> 6 điều kì diệu nhờ đọc sách trước khi ngủ
>> Tư duy tích cực hơn với 6 lời khuyên của người thành công

 

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Quy tắc mà mỗi nhân viên Apple được dạy vào ngày đầu tiên đi làm

Những quy tắc có vẻ ngắn gọn và đơn giản này đã tổng hòa được những mối quan hệ trong một tổ chức: cán bộ quản lý –...

Nhân viên rời khỏi Google sau 13 năm gắn bó

Tuy Google là nhà tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ hiện đại, Steve Yegge thấy rằng công ty không còn là nơi...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Mortgage Loan - Vay tín chấp

  Là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí...
 • Profit After Tax - Lợi nhuận sau thuế

  Là lợi nhuận đạt được sau khi đã trừ thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • Profit Before Tax - Lợi nhuận trước thuế

  Là lợi nhuận đạt được trong quá trình kinh doanh, chưa trừ đi phần thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.  
 • Charter Capital - Vốn điều lệ

  Là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do...
Len dau trang