5 cuốn sách được khuyên đọc bởi đại học Yale - Harvard - Princeton

Khi được hỏi về một cuốn sách đáng đọc nhất, các giáo sư tại đại học hàng đầu nước Mỹ như Harvard, Yale, Princeton đã đưa ra 5 cuốn sách dưới đây.

1. The Paranoid Style in American Politics (Tạm dịch: Phong cách hoang tưởng trong chính trường Mỹ) – tác giả Richard Hofstadter

 
Cuốn sách được Jill Abramson – Cựu trưởng ban biên tập của tờ The New York Times, đồng thời đang là giảng viên môn tiếng Anh tại đại học Harvard giới thiệu đến các sinh viên. Sách được xuất bản năm 1964, Abramson gọi nó này là “tất cả mọi thứ bạn cần biết về nguồn gốc tài hùng biện và cách sử dụng thông tin giả của Donald Trump”.
 
 sách hay
Quyển sách The Paranoid Style in American Politics (Nguồn: Amazon)

2. Orfeo – tác giả Richard Powers

 
James Berger, Giảng viên nghiên cứu tiếng Anh - Mỹ của Đại học Yale cho rằng cuốn sách của Richard Powers được xuất bản vào năm 2014 rất đáng để đọc. “Đó là câu chuyện của âm nhạc và di truyền học trong thời đại của khủng bố và sự giám sát. Một cuốn sách tuyệt vời để bạn tìm hiểu về mặt trái địa ngục của âm nhạc, khoa học, chính trị và cả cuộc sống” – giáo sư Berger chia sẻ.
 
 sách hay nên đọc
Quyển sách Orfeo (Nguồn: Star Tribune)

3. The Undoing Project (Tạm dịch: Dự án dang dở) – tác giả Michael Lewis

 
Không phải ngẫu nhiên mà The Undoing Project được cả giáo sư đại học Harvard và đại học Pennsylvania bình chọn là cuốn sách đáng đọc nhất năm 2017. Eric Maskin, giáo sư đại học Harvard từng nhận giải Nobel Memorial về kinh tế năm 2007 và Maurice Schweitzer, giáo sư chuyên ngành vận hành, thông tin đại học Pennsylvania cho rằng “Hãy khám phá làm cách nào mà hai người đàn ông đã giúp định hình lại thế giới mà chúng ta đang sống bây giờ với cuốn tiểu sử đầy hấp dẫn này”.
 
 sách được khuyên bởi đại học yale
Quyển sách Undoing Project (Nguồn: Peguin Books Australia)
 
Câu chuyện khó tin này kể về hai nhà tâm lí học Daniel Kahneman và Amos Tversky gặp nhau trong cuộc chiến tàn khốc ở Israel vào những năm 1960 và trở thành cộng sự nghiên cứu lĩnh vực kinh tế học hành vi, đã tạo ra cuộc cách mạng trong mọi mặt của đời sống xã hội.

4. The Strategy of Conflict (Tạm dịch: Chiến lược của mâu thuẫn) – tác giả Thomas Schelling

 
David B. Carter là một giáo sư môn chính trị học tại đại học Princeton. Ông cho rằng The Strategy of Conflict là cuốn sách hay nhất từng viết về mâu thuẫn và tầm quan trọng của chiến lược. Giáo sư Carter nhận xét: “Tôi đọc cuốn sách khi còn là một sinh viên đại học và nó thực sự quá tuyệt vời. Tôi đã bị hấp dẫn bởi những mối quan hệ quốc tế, mâu thuẫn trong hành vi và chiến lược. Đây là một cuốn sách cổ nhưng giá trị của nó là xuyên thời đại”.
 
 sách hay chiến lược
Quyển sách The Strategy of Conflict (Nguồn: IME)

5. Tuyển tập Shakespeare

 
Giáo sư khoa nhân chủng học của đại học Yale - Harold Bloom đã gợi ý cho các sinh viên của mình nên đọc tuyển tập những cuốn sách của Shakespeare. William Shakespeare là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của nhân loại. Từ lâu, các sáng tác của ông đã vựơt ra ngoài phạm vi nước Anh và trở thành tài sản chung của cả thế giới, thành gia tài quý báu nhất mà nghệ thuật kịch thế giới để lại. Bí quyết tạo nên tính bất tử, tính thời sự và tính nhân văn của gia tài ấy chính là ở điểm ông đã trung thành nói lên những ước vọng, những nguyện vọng, những ước mơ, những hoài bão thầm kín nhất của con người.
 
 tuyển tập shakespeare
Những tác phẩm của Shakespeare (Nguồn: IRSA)
 
Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết cùng chuyên mục
Bộ 10 cuốn sách đem cẩm nang hữu ích cho bạn đọc trẻ

“Hành trình đi và đến, đọc và trưởng thành” tập hợp 10 cuốn sách cung cấp kiến thức, kỹ năng, phương pháp cho mọi...

Tốc độ của niềm tin - Sách về quản trị thương hiệu đáng đọc

Một cuộc sách chỉ ra cho bạn những cách thức xây dựng thương hiệu hay nhất mà các bạn làm về xây dựng thương hiệu...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

Len dau trang