5 lợi ích của doanh nghiệp khi nhận thực tập sinh

Phần lớn doanh nghiệp thường khó cởi mở để nhận các thực tập sinh, thật ra nhận sinh viên thực tập đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Nhiệt huyết, năng động

Thực tập sinh là những sinh viên ở tuổi trẻ nên rất năng động và tràn đầy năng lượng. Họ không ngại cực khổ hay dễ dàng đuối sức trước áp lực công việc nặng nhọc. Thực tập sinh là những người cầu tiến và không ngại học hỏi. Họ có thể đến, hoàn toàn mới mẻ và tràn đầy năng lượng, hoàn thành công việc của họ, và rời đi. Chính bởi tâm lý này mà họ dễ dàng hòa nhập và đóng góp vào môi trường văn hóa của bất cứ công ty nào đón nhận họ.
 

thực tập sinh, tuyển dụng thực tập sinh, tìm kiếm thực tập sinh

Đội ngũ nhân viên năng động. Nguồn:huongnghiepvietnam

Tiết kiệm ngân sách

Tâm lý của thực tập sinh khi thực tập tại doanh nghiệp là muốn trải nghiệm môi trường làm việc và học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước. Vì vậy, tiền bạc không phải là yếu tố đặt nặng của thực tập sinh như những nhân viên đã có kinh nghiệm. Doanh nghiệp bạn có thể hỗ trợ phụ cấp xăng cộ hay tiền ăn trưa, hoặc nếu không có cũng không sao, thực tập sinh vẫn sẵn sàng làm việc nếu công ty bạn có những lợi ích, kinh nghiệm đem lại cho họ.

Những ý tưởng sáng tạo

Nếu công ty của bạn cần tìm những ý tưởng sáng tạo mà vẫn chưa thể nghĩ ra được ý hay, tuyển dụng thực tập sinh sẽ giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng mà có thể bạn chưa nghĩ được đến bao giờ.
 

thực tập sinh, tuyển dụng thực tập sinh, tìm kiếm thực tập sinh

Thực tập sinh đem đến những ý tưởng độc đáo. Nguồn: sukiendailam

Cơ hội tìm kiếm nhân viên chính thức xuất sắc

Trong quá trình phỏng vấn, có thể những tố chất của ứng viên vẫn chưa được bộc lộ hoàn toàn, nên doanh nghiệp khó có thể đánh giá được mức độ phù hợp và hoàn thành công việc của ứng viên. Tìm kiếm thực tập sinh sẽ mang đến cơ hội cho bạn nhìn quá trình làm việc của ứng viên và giữ lại những người thật sự phù hợp và có khả năng cho doanh nghiệp.

Đạt được những điều “không thể”

Trong nhiều trường hợp, chính sự thiếu kinh nghiệm lại là một ưu điểm bởi càng chưa có kinh nghiệm, họ càng ít bị bó buộc vào những cái “nên” và “không nên”. Thêm vào đó, khi tiếp nhận những dự án hơi “quá tầm” một chút sẽ càng kích thích sự hưng phấn và tích cực trong công việc của đội ngũ này, khiến họ cảm thấy ý nghĩa thực sự của kỳ thực tập và hoàn thành công việc với nỗ lực cao nhất.
 

>> Lao động có tay nghề rộng cửa vào Nhật Bản

>> 9X mới ra trường cứ 6 tháng là nhảy việc 1 lần

 

          Trúc Chi

 

Bài viết cùng chuyên mục
7 lý do doanh nghiệp nên thuê nhân sự ngoài

Nhân sự ít và không ổn định là vấn đề mà nhiều hầu hết các doanh nghiệp nhỏ gặp phải. một trong những giải pháp nhiều...

Lao động có tay nghề rộng cửa vào Nhật Bản

Trong một phát biểu mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên tiếng kêu gọi xem xét lại hệ thống cấp phép cho lao...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • Bonds - Trái phiếu

  Là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và...
 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
 • Intangible Assets - Tài sản vô hình

  Là những quyền tài sản (nghĩa hẹp) thuộc sở hữu của một chủ thể nhất định và thường chỉ gắn với một chủ thể nhất định và không thể chuyển giao. Tuy nhiên một số quyền tài sản có...
Len dau trang