5 lợi ích của doanh nghiệp khi nhận thực tập sinh

Phần lớn doanh nghiệp thường khó cởi mở để nhận các thực tập sinh, thật ra nhận sinh viên thực tập đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Nhiệt huyết, năng động

Thực tập sinh là những sinh viên ở tuổi trẻ nên rất năng động và tràn đầy năng lượng. Họ không ngại cực khổ hay dễ dàng đuối sức trước áp lực công việc nặng nhọc. Thực tập sinh là những người cầu tiến và không ngại học hỏi. Họ có thể đến, hoàn toàn mới mẻ và tràn đầy năng lượng, hoàn thành công việc của họ, và rời đi. Chính bởi tâm lý này mà họ dễ dàng hòa nhập và đóng góp vào môi trường văn hóa của bất cứ công ty nào đón nhận họ.
 

thực tập sinh, tuyển dụng thực tập sinh, tìm kiếm thực tập sinh

Đội ngũ nhân viên năng động. Nguồn:huongnghiepvietnam

Tiết kiệm ngân sách

Tâm lý của thực tập sinh khi thực tập tại doanh nghiệp là muốn trải nghiệm môi trường làm việc và học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước. Vì vậy, tiền bạc không phải là yếu tố đặt nặng của thực tập sinh như những nhân viên đã có kinh nghiệm. Doanh nghiệp bạn có thể hỗ trợ phụ cấp xăng cộ hay tiền ăn trưa, hoặc nếu không có cũng không sao, thực tập sinh vẫn sẵn sàng làm việc nếu công ty bạn có những lợi ích, kinh nghiệm đem lại cho họ.

Những ý tưởng sáng tạo

Nếu công ty của bạn cần tìm những ý tưởng sáng tạo mà vẫn chưa thể nghĩ ra được ý hay, tuyển dụng thực tập sinh sẽ giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng mà có thể bạn chưa nghĩ được đến bao giờ.
 

thực tập sinh, tuyển dụng thực tập sinh, tìm kiếm thực tập sinh

Thực tập sinh đem đến những ý tưởng độc đáo. Nguồn: sukiendailam

Cơ hội tìm kiếm nhân viên chính thức xuất sắc

Trong quá trình phỏng vấn, có thể những tố chất của ứng viên vẫn chưa được bộc lộ hoàn toàn, nên doanh nghiệp khó có thể đánh giá được mức độ phù hợp và hoàn thành công việc của ứng viên. Tìm kiếm thực tập sinh sẽ mang đến cơ hội cho bạn nhìn quá trình làm việc của ứng viên và giữ lại những người thật sự phù hợp và có khả năng cho doanh nghiệp.

Đạt được những điều “không thể”

Trong nhiều trường hợp, chính sự thiếu kinh nghiệm lại là một ưu điểm bởi càng chưa có kinh nghiệm, họ càng ít bị bó buộc vào những cái “nên” và “không nên”. Thêm vào đó, khi tiếp nhận những dự án hơi “quá tầm” một chút sẽ càng kích thích sự hưng phấn và tích cực trong công việc của đội ngũ này, khiến họ cảm thấy ý nghĩa thực sự của kỳ thực tập và hoàn thành công việc với nỗ lực cao nhất.
 

>> Lao động có tay nghề rộng cửa vào Nhật Bản

>> 9X mới ra trường cứ 6 tháng là nhảy việc 1 lần

 

          Trúc Chi

 

Bài viết cùng chuyên mục
7 lý do doanh nghiệp nên thuê nhân sự ngoài

Nhân sự ít và không ổn định là vấn đề mà nhiều hầu hết các doanh nghiệp nhỏ gặp phải. một trong những giải pháp nhiều...

Lao động có tay nghề rộng cửa vào Nhật Bản

Trong một phát biểu mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên tiếng kêu gọi xem xét lại hệ thống cấp phép cho lao...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Fiscal Policy - Chính sách tài khoá

  Là chính sách thông qua chế độ thuế và đầu tư công cộng để tác động tới nền kinh tế. Chính sách tài khóa cùng với chính sách tiền tệ là các chính sách kinh tế vĩ mô quan trọng,...
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Accumulated Debt - Nợ tích luỹ

  Là những khoản nợ phải trả có tính chất chu kỳ, phát sinh trong quá trình tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp do nhiều nguyên nhân. Khi các khoản nợ này chưa đến...
 • Short Sale – Bán khống.

  Bán một lượng cổ phiếu tạm vay, không thuộc quyền sở hữu của mình với hy vọng kiếm lời bằng cách mua một lượng cổ phiếu tương đương sau đó với giá thấp hơn để thay thế.
Len dau trang