5 lợi ích của doanh nghiệp khi nhận thực tập sinh

Phần lớn doanh nghiệp thường khó cởi mở để nhận các thực tập sinh, thật ra nhận sinh viên thực tập đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Nhiệt huyết, năng động

Thực tập sinh là những sinh viên ở tuổi trẻ nên rất năng động và tràn đầy năng lượng. Họ không ngại cực khổ hay dễ dàng đuối sức trước áp lực công việc nặng nhọc. Thực tập sinh là những người cầu tiến và không ngại học hỏi. Họ có thể đến, hoàn toàn mới mẻ và tràn đầy năng lượng, hoàn thành công việc của họ, và rời đi. Chính bởi tâm lý này mà họ dễ dàng hòa nhập và đóng góp vào môi trường văn hóa của bất cứ công ty nào đón nhận họ.
 

thực tập sinh, tuyển dụng thực tập sinh, tìm kiếm thực tập sinh

Đội ngũ nhân viên năng động. Nguồn:huongnghiepvietnam

Tiết kiệm ngân sách

Tâm lý của thực tập sinh khi thực tập tại doanh nghiệp là muốn trải nghiệm môi trường làm việc và học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước. Vì vậy, tiền bạc không phải là yếu tố đặt nặng của thực tập sinh như những nhân viên đã có kinh nghiệm. Doanh nghiệp bạn có thể hỗ trợ phụ cấp xăng cộ hay tiền ăn trưa, hoặc nếu không có cũng không sao, thực tập sinh vẫn sẵn sàng làm việc nếu công ty bạn có những lợi ích, kinh nghiệm đem lại cho họ.

Những ý tưởng sáng tạo

Nếu công ty của bạn cần tìm những ý tưởng sáng tạo mà vẫn chưa thể nghĩ ra được ý hay, tuyển dụng thực tập sinh sẽ giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng mà có thể bạn chưa nghĩ được đến bao giờ.
 

thực tập sinh, tuyển dụng thực tập sinh, tìm kiếm thực tập sinh

Thực tập sinh đem đến những ý tưởng độc đáo. Nguồn: sukiendailam

Cơ hội tìm kiếm nhân viên chính thức xuất sắc

Trong quá trình phỏng vấn, có thể những tố chất của ứng viên vẫn chưa được bộc lộ hoàn toàn, nên doanh nghiệp khó có thể đánh giá được mức độ phù hợp và hoàn thành công việc của ứng viên. Tìm kiếm thực tập sinh sẽ mang đến cơ hội cho bạn nhìn quá trình làm việc của ứng viên và giữ lại những người thật sự phù hợp và có khả năng cho doanh nghiệp.

Đạt được những điều “không thể”

Trong nhiều trường hợp, chính sự thiếu kinh nghiệm lại là một ưu điểm bởi càng chưa có kinh nghiệm, họ càng ít bị bó buộc vào những cái “nên” và “không nên”. Thêm vào đó, khi tiếp nhận những dự án hơi “quá tầm” một chút sẽ càng kích thích sự hưng phấn và tích cực trong công việc của đội ngũ này, khiến họ cảm thấy ý nghĩa thực sự của kỳ thực tập và hoàn thành công việc với nỗ lực cao nhất.
 

>> Lao động có tay nghề rộng cửa vào Nhật Bản

>> 9X mới ra trường cứ 6 tháng là nhảy việc 1 lần

 

          Trúc Chi

 

Bài viết cùng chuyên mục
7 lý do doanh nghiệp nên thuê nhân sự ngoài

Nhân sự ít và không ổn định là vấn đề mà nhiều hầu hết các doanh nghiệp nhỏ gặp phải. một trong những giải pháp nhiều...

Lao động có tay nghề rộng cửa vào Nhật Bản

Trong một phát biểu mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên tiếng kêu gọi xem xét lại hệ thống cấp phép cho lao...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
Len dau trang