5 tính năng vi diệu nhưng đến 9/10 người dùng iPhone không biết

Iphone là chiếc smartphone được đa số mọi người trên thế giới lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, có thể 9/10 người dùng Iphone chưa biết tới 5 tính năng vi diệu này của nó! 
 

1. Phát nhạc lớn hơn

 
Vào Settings > Music > EQ, chọn "Late Night". Khi chọn chế độ chơi nhạc này, loa trên chiếc iphone của bạn có thể phát nhạc to hơn. Hãy thử và cảm nhận đi nào!

 

iphone

Sử dụng chế độ chơi nhạc "Late Night" để phát nhạc trên Iphone to hơn.

 

2. Chuyển màn hình về đen trắng


Apple phát triển tính năng chuyển màn hình về tông đen trắng để dành cho những người gặp khó khăn khi nhìn một số màu nhất định trên màn hình. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định việc chuyển điện thoại về màn hình kiểu này có thể giúp họ bớt nghiện điện thoại đi. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Settings > Accessibility > Display Accommodations > Color Filters.
 

iphone

Chuyển màn hình về đen trắng có thể giúp bạn bớt nghiện điện thoại.

 

3. Hẹn giờ chơi nhạc


Nếu bạn có thói quen mở nhạc trước khi đi ngủ thì tính năng “hẹn giờ chơi nhạc” trên chiếc Iphone sẽ giúp bạn tắt nhạc theo đúng khoảng thời gian bạn hẹn để nhạc không chạy cả đêm trong trường hợp bạn ngủ quên.

Vào ứng dụng Clock, chọn Timer và chọn khoảng thời gian mà bạn mong muốn. Sau đó chọn menu "When Time Ends" và "Stop Playing". Lúc này, bạn chỉ việc nhất nút "Set" ở góc trên bên phải màn hình và nhấn "Start" là xong.

 

iphone

Tính năng "hẹn giờ chơi nhạc" trên Iphone sẽ giúp bạn tắt nhạc theo đúng thời gian bạn đã hẹn.

 

4. "Undo" khi nhắn tin bằng cách lắc điện thoại

 
Bạn vừa vô tình gõ nhầm một từ nào đó khi nhắn tin, bạn có thể "undo" nhanh điều mình vừa làm bằng cách lắc điện thoại và chọn "Undo Typing".

 

5. Sử dụng iPhone bằng một tay

 
Bạn nghĩ Iphone có màn hình lớn khiến việc sử dụng bằng một tay trở thành điều gần như không thể với bạn? Yên tâm đi, hãy chạm hai lần vào nút Home, lúc này iPhone sẽ chỉ hiển thị nội dung ở bên nửa dưới màn hình và thế là bạn lại có thể dễ dàng sử dụng nó mà không cần rướn... đâu cả ngón tay nữa!

 

iphone

Chạm hai lần nút Home, bạn có thể sử dụng Iphone chỉ bằng một tay. 

 

Nguồn: Kenh14

Bài viết cùng chuyên mục
Người phụ nữ bí ẩn đằng sau giọng nói của Siri - Apple

Bạn đã bao giờ thắc mắc ai là người thu âm cho giọng nói quen thuộc của Siri, trợ lý ảo có mặt trên mọi chiếc...

Quý ông muốn thể hiện sự thành công thì nên đeo đồng hồ

Nếu là quý ông thì bạn đừng bao giờ quên điều này: Đồng hồ có thể đưa bạn đến một thế giới khác - nơi của thành công...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Arbitrage, arbitrager (risk arbitrager) – Kinh doanh chênh lệch giá hoặc tỷ giá.

  Một thủ thuật mua và bán chứng khoán để tranh thủ mức chênh lệch nhỏ về giá – chẳng hạn mua một cổ phiếu với giá 50$ trên thị trường chứng khoán và đồng thời bán nó hoặc một cổ...
 • CEO - Tổng giám đốc điều hành (Chief Executive Officer)

  Là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức, phụ trách tổng điều hành một tập đoàn, công ty, tổ chức hay một cơ quan. CEO phải báo cáo trước hội đồng quản trị của tổ chức đó....
 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
 • Antitrust Laws – Luật chống độc quyền.

  Luật bảo vệ cạnh tranh bằng cách không cho phép các thông lệ độc quyền hoặc chống cạnh tranh.
Len dau trang