5 tính năng vi diệu nhưng đến 9/10 người dùng iPhone không biết

Iphone là chiếc smartphone được đa số mọi người trên thế giới lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, có thể 9/10 người dùng Iphone chưa biết tới 5 tính năng vi diệu này của nó! 
 

1. Phát nhạc lớn hơn

 
Vào Settings > Music > EQ, chọn "Late Night". Khi chọn chế độ chơi nhạc này, loa trên chiếc iphone của bạn có thể phát nhạc to hơn. Hãy thử và cảm nhận đi nào!

 

iphone

Sử dụng chế độ chơi nhạc "Late Night" để phát nhạc trên Iphone to hơn.

 

2. Chuyển màn hình về đen trắng


Apple phát triển tính năng chuyển màn hình về tông đen trắng để dành cho những người gặp khó khăn khi nhìn một số màu nhất định trên màn hình. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định việc chuyển điện thoại về màn hình kiểu này có thể giúp họ bớt nghiện điện thoại đi. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Settings > Accessibility > Display Accommodations > Color Filters.
 

iphone

Chuyển màn hình về đen trắng có thể giúp bạn bớt nghiện điện thoại.

 

3. Hẹn giờ chơi nhạc


Nếu bạn có thói quen mở nhạc trước khi đi ngủ thì tính năng “hẹn giờ chơi nhạc” trên chiếc Iphone sẽ giúp bạn tắt nhạc theo đúng khoảng thời gian bạn hẹn để nhạc không chạy cả đêm trong trường hợp bạn ngủ quên.

Vào ứng dụng Clock, chọn Timer và chọn khoảng thời gian mà bạn mong muốn. Sau đó chọn menu "When Time Ends" và "Stop Playing". Lúc này, bạn chỉ việc nhất nút "Set" ở góc trên bên phải màn hình và nhấn "Start" là xong.

 

iphone

Tính năng "hẹn giờ chơi nhạc" trên Iphone sẽ giúp bạn tắt nhạc theo đúng thời gian bạn đã hẹn.

 

4. "Undo" khi nhắn tin bằng cách lắc điện thoại

 
Bạn vừa vô tình gõ nhầm một từ nào đó khi nhắn tin, bạn có thể "undo" nhanh điều mình vừa làm bằng cách lắc điện thoại và chọn "Undo Typing".

 

5. Sử dụng iPhone bằng một tay

 
Bạn nghĩ Iphone có màn hình lớn khiến việc sử dụng bằng một tay trở thành điều gần như không thể với bạn? Yên tâm đi, hãy chạm hai lần vào nút Home, lúc này iPhone sẽ chỉ hiển thị nội dung ở bên nửa dưới màn hình và thế là bạn lại có thể dễ dàng sử dụng nó mà không cần rướn... đâu cả ngón tay nữa!

 

iphone

Chạm hai lần nút Home, bạn có thể sử dụng Iphone chỉ bằng một tay. 

 

Nguồn: Kenh14

Bài viết cùng chuyên mục
Blockchain không chỉ có mỗi bitcoin

Tiền ảo, tiền kỹ thuật số có thể không được công nhận nhưng Blockchain - công nghệ tạo ra nó lại rất được các nước hỗ...

Cuộc chiến xe ôm công nghệ 2018

Sau sự ra đi của Uber, Grab trở thành ứng dụng đặt xe nổi tiếng nhất, nhưng nhiều ứng dụng xe ôm công nghệ khác đang...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
 • Market Capitalization – Thị giá vốn.

  Giá trị của một công ty được xác định bởi giá thị trường đối với các cổ phiếu thường đã phát hành còn lại.
 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
 • Current Assets - Tài sản lưu động

  Là tài sản dự kiến được sử dụng trong thời gian ngắn (thuờng là 1 năm), bao gồm: tiền, tương đương tiền, tài khoản phải thu, kho, phần của các tài khoản trả trước đó sẽ được sử...
 • Deadweight Debt - Nợ trắng

  Là khoản nợ không được bảo lãnh bằng một tài sản thực nào cả, nợ này được dùng để trả cho các chi tiêu thường xuyên. Loại hình nợ này được sử dụng để tài trợ cho hoạt động thua...
Len dau trang