5 tính năng vi diệu nhưng đến 9/10 người dùng iPhone không biết

Iphone là chiếc smartphone được đa số mọi người trên thế giới lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, có thể 9/10 người dùng Iphone chưa biết tới 5 tính năng vi diệu này của nó! 
 

1. Phát nhạc lớn hơn

 
Vào Settings > Music > EQ, chọn "Late Night". Khi chọn chế độ chơi nhạc này, loa trên chiếc iphone của bạn có thể phát nhạc to hơn. Hãy thử và cảm nhận đi nào!

 

iphone

Sử dụng chế độ chơi nhạc "Late Night" để phát nhạc trên Iphone to hơn.

 

2. Chuyển màn hình về đen trắng


Apple phát triển tính năng chuyển màn hình về tông đen trắng để dành cho những người gặp khó khăn khi nhìn một số màu nhất định trên màn hình. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định việc chuyển điện thoại về màn hình kiểu này có thể giúp họ bớt nghiện điện thoại đi. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Settings > Accessibility > Display Accommodations > Color Filters.
 

iphone

Chuyển màn hình về đen trắng có thể giúp bạn bớt nghiện điện thoại.

 

3. Hẹn giờ chơi nhạc


Nếu bạn có thói quen mở nhạc trước khi đi ngủ thì tính năng “hẹn giờ chơi nhạc” trên chiếc Iphone sẽ giúp bạn tắt nhạc theo đúng khoảng thời gian bạn hẹn để nhạc không chạy cả đêm trong trường hợp bạn ngủ quên.

Vào ứng dụng Clock, chọn Timer và chọn khoảng thời gian mà bạn mong muốn. Sau đó chọn menu "When Time Ends" và "Stop Playing". Lúc này, bạn chỉ việc nhất nút "Set" ở góc trên bên phải màn hình và nhấn "Start" là xong.

 

iphone

Tính năng "hẹn giờ chơi nhạc" trên Iphone sẽ giúp bạn tắt nhạc theo đúng thời gian bạn đã hẹn.

 

4. "Undo" khi nhắn tin bằng cách lắc điện thoại

 
Bạn vừa vô tình gõ nhầm một từ nào đó khi nhắn tin, bạn có thể "undo" nhanh điều mình vừa làm bằng cách lắc điện thoại và chọn "Undo Typing".

 

5. Sử dụng iPhone bằng một tay

 
Bạn nghĩ Iphone có màn hình lớn khiến việc sử dụng bằng một tay trở thành điều gần như không thể với bạn? Yên tâm đi, hãy chạm hai lần vào nút Home, lúc này iPhone sẽ chỉ hiển thị nội dung ở bên nửa dưới màn hình và thế là bạn lại có thể dễ dàng sử dụng nó mà không cần rướn... đâu cả ngón tay nữa!

 

iphone

Chạm hai lần nút Home, bạn có thể sử dụng Iphone chỉ bằng một tay. 

 

Nguồn: Kenh14

Bài viết cùng chuyên mục
Sau 3 giờ ra mắt, Huawei Nova 2i đã bán được hơn 1000 điện thoại

10/10 vừa qua, dòng sản phẩm mới đến từ thương hiệu Huawei - Nova 2i đã chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Sao lưu dữ liệu cho iPhone, iPad bằng iTunes như thế nào?

Bạn có thể sao lưu mọi dữ liệu trên thiết bị iOS an toàn, tiện lời và hoàn toàn miễn phí bằng những cách vô cùng đơn...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • Bad Debt - Nợ xấu

  Là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc...
 • Oil Future Market – Thị trường dầu giao sau.

  Các thị trường tại New York và Luân Đôn nơi người ta cam kết mua hoặc bán dầu với giá thỏa thuận cho một thời điểm nào đó trong tương lai.
 • Commercial Bank - Ngân hàng thương mại

  Ngân hàng thương mại là tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền kí gửi từ khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho...
 • Maturity – Kỳ hạn.

  Thời hạn phải thanh toán trái phiếu và kỳ phiếu.
Len dau trang