5 tính năng vi diệu nhưng đến 9/10 người dùng iPhone không biết

Iphone là chiếc smartphone được đa số mọi người trên thế giới lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, có thể 9/10 người dùng Iphone chưa biết tới 5 tính năng vi diệu này của nó! 
 

1. Phát nhạc lớn hơn

 
Vào Settings > Music > EQ, chọn "Late Night". Khi chọn chế độ chơi nhạc này, loa trên chiếc iphone của bạn có thể phát nhạc to hơn. Hãy thử và cảm nhận đi nào!

 

iphone

Sử dụng chế độ chơi nhạc "Late Night" để phát nhạc trên Iphone to hơn.

 

2. Chuyển màn hình về đen trắng


Apple phát triển tính năng chuyển màn hình về tông đen trắng để dành cho những người gặp khó khăn khi nhìn một số màu nhất định trên màn hình. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định việc chuyển điện thoại về màn hình kiểu này có thể giúp họ bớt nghiện điện thoại đi. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Settings > Accessibility > Display Accommodations > Color Filters.
 

iphone

Chuyển màn hình về đen trắng có thể giúp bạn bớt nghiện điện thoại.

 

3. Hẹn giờ chơi nhạc


Nếu bạn có thói quen mở nhạc trước khi đi ngủ thì tính năng “hẹn giờ chơi nhạc” trên chiếc Iphone sẽ giúp bạn tắt nhạc theo đúng khoảng thời gian bạn hẹn để nhạc không chạy cả đêm trong trường hợp bạn ngủ quên.

Vào ứng dụng Clock, chọn Timer và chọn khoảng thời gian mà bạn mong muốn. Sau đó chọn menu "When Time Ends" và "Stop Playing". Lúc này, bạn chỉ việc nhất nút "Set" ở góc trên bên phải màn hình và nhấn "Start" là xong.

 

iphone

Tính năng "hẹn giờ chơi nhạc" trên Iphone sẽ giúp bạn tắt nhạc theo đúng thời gian bạn đã hẹn.

 

4. "Undo" khi nhắn tin bằng cách lắc điện thoại

 
Bạn vừa vô tình gõ nhầm một từ nào đó khi nhắn tin, bạn có thể "undo" nhanh điều mình vừa làm bằng cách lắc điện thoại và chọn "Undo Typing".

 

5. Sử dụng iPhone bằng một tay

 
Bạn nghĩ Iphone có màn hình lớn khiến việc sử dụng bằng một tay trở thành điều gần như không thể với bạn? Yên tâm đi, hãy chạm hai lần vào nút Home, lúc này iPhone sẽ chỉ hiển thị nội dung ở bên nửa dưới màn hình và thế là bạn lại có thể dễ dàng sử dụng nó mà không cần rướn... đâu cả ngón tay nữa!

 

iphone

Chạm hai lần nút Home, bạn có thể sử dụng Iphone chỉ bằng một tay. 

 

Nguồn: Kenh14

Bài viết cùng chuyên mục
Sở cảnh sát New York bỏ Windows Phone chuyển sang dùng Iphone

Tháng 10/2016, Sở Cảnh sát New York (NYPD) triển khai sử dụng điện thoại Windows nhưng sắp tới, NYPD sẽ cho 36.000...

Samsung kì vọng sẽ bán ra trên 11 triệu chiếc Galaxy Note8

Galaxy Note8 là chiếc smartphone flagship có mức giá đắt nhất hiện nay.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Institutional investor – Pháp đoàn đầu tư.

  Một tổ chức đầu tư tài sản riêng hoặc những tài sản do các tổ chức khác uỷ thác nắm giữ. Những nhà đầu tư như vậy thường là các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm, ngân hàng và...
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • M&A (Mergers & Acquisitions) - Mua bán và Sáp nhập

  M&A (mergers and acquisitions) là việc mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Trong một số trường hợp khác, người ta dịch cụm từ này là sáp nhập và mua lại....
 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
 • Ngành nghề kinh doanh không có điều kiện

  Tất cả ngành nghề kinh doanh hợp pháp, trừ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện  
Len dau trang