7 lý do doanh nghiệp nên thuê nhân sự ngoài

Nhân sự ít và không ổn định là vấn đề mà nhiều hầu hết các doanh nghiệp nhỏ gặp phải. một trong những giải pháp nhiều doanh nghiệp chọn hiện nay chính là thuê nhân sự.

1. Có nhiều thời gian hơn để tập trung vào kinh doanh

Trong các công ty nhỏ, người làm nhân sự thường là những người không chuyên kiêm nhiệm. Do vậy các nghiệp vụ tuyển dụng thường mất nhiều thời gian và không hiệu quả. Họ phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm được CV, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn một số lượng lớn mà chưa chắc tìm được người phù hợp.
Vì thế, với dịch vụ thuê ngoài nhân sự thì họ luôn có sẵn những nhân sự có kinh nghiệm, họ chỉ cần gửi bạn 1 – 2 hồ sơ đủ tiêu chuẩn. Việc của bạn chỉ là chọn lựa ai mà thôi. Từ đó, bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của công ty.

nhân sự, thuê nhân sự, dịch vụ nhân sự

Công ty sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào kinh doanh ( Nguồn : dkn )

2. Có thể tiết kiệm chi phí

Chi phí để tuyển dụng một nhân viên phù hợp bao gồm chi phí để đăng tuyển, phỏng vấn trong khi tìm kiếm và khi họ bắt đầu đi làm thì những chi phí từ tiền thuê chỗ ngồi, cấp phát văn phòng phẩm, điện nước, cấp phát máy móc cũng phát sinh. Còn nếu sau thử việc, nhân viên đó không phù hợp? Bạn sẽ phải bắt đầu lại với vòng tuần hoàn chi phí mà chưa chắc đã tìm được người phù hợp.

3. Linh hoạt

Nếu một nhân viên thân tín của bạn nghỉ đẻ, nghỉ chữa bệnh… trong một khoảng thời gian. Thuê nhân sự chuyên nghiệp làm tạm thời trong khoảng thời gian đó là cách vô cùng hợp lý. Hoặc, dự án của bạn cần gấp một leader, nhân sự công ty không có người đủ khả năng đảm nhiệm hoặc cần thêm người hỗ trợ dự án nhưng không muốn thuê toàn thời gian hoặc tuyển lâu dài, bên cung cấp dịch vụ sẽ tìm được cho bạn một người phù hợp với đầy đủ kỹ năng và đương nhiên chỉ làm trong khoảng thời gian như bên bạn mong muốn.

4. Được thử trước khi mua

Nếu bạn tự tuyển dụng, sau thời gian thử việc ứng viên không đáp ứng được yêu cầu, bạn coi như mất luôn khoảng chi phí để tìm, tuyển và cho thử việc. Nhưng với dịch vụ thì nhà cung cấp sẽ phải tìm được nhân sự khác thay thế nếu người lao động kia không làm được việc. Và nếu nhân viên đó thực sự làm được việc, bạn có thể mời họ ở lại làm nhân viên chính thức.

5. Không cần lo lắng tính toán lương, phúc lợi

Dịch vụ của công ty nhân sự sẽ bao gồm quản lý nhân viên, trả lương, phúc lợi, thuế và các khoản khác theo quy định. Họ cũng xử lý các công việc liên quan đến hành chính và pháp luật. Là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tập trung vào việc phát triển kinh doanh để các công ty nhân sự xử lý các công việc mang tính hành chính, quản lý nhân sự của doanh nghiệp bạn.

6. Cung ứng nhân sự nhanh chóng

Công ty bạn có nhiều khoảng thời gian trong năm cần số lượng lớn nhân sự nhưng không thể tuyển dụng nhiều nhân viên hay cuối năm nhiều hợp đồng mới đến liên tiếp? Một công ty dịch vụ nhân sự có thể giải quyết nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng đáp ứng được khoảng thời gian cao điểm này.

7. Mở ra những cơ hội

Bất kỳ nhân viên tạm thời nào cũng là những người có kinh nghiệm tốt, họ cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại công ty cho đông nghiệp. Họ cũng có một mạng lưới công việc riêng và biết đâu có thể mở ra cho công ty bạn cơ hội những khách hàng mới, nhà cung cấp hay đối tác kinh doanh mới.
 

>>  5 lợi ích của doanh nghiệp khi nhận thực tập sinh 

>>  Lao động có tay nghề rộng cửa vào Nhật Bản

T.C ( Nguồn vieclam24h )

Bài viết cùng chuyên mục
5 lợi ích của doanh nghiệp khi nhận thực tập sinh

Phần lớn doanh nghiệp thường khó cởi mở để nhận các thực tập sinh, thật ra nhận sinh viên thực tập đem lại rất nhiều...

Lao động có tay nghề rộng cửa vào Nhật Bản

Trong một phát biểu mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên tiếng kêu gọi xem xét lại hệ thống cấp phép cho lao...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
Len dau trang