8 điều nên học từ buổi sáng của người thành công

Buổi sáng của người thành công thường bắt đầu từ việc dậy sớm để có thêm thời gian và tỉnh táo cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.

1. Dậy sớm

 
Những người dậy sớm vào buổi sáng được biết đến với sự lạc quan, sự quyết tâm, khả năng giải quyết vấn đề tốt và tâm lý tích cực. Sự sẵn sàng giải quyết vấn đề của họ là điều giúp họ nhảy vọt trong khi chúng ta vẫn đang ngủ say. Hãy dậy sớm và tự tạo ra giờ thứ 25 trong ngày cho mình!
 
dậy sớm
Dậy sớm mang lại sự lạc quan và tâm lý tích cực (Nguồn: Healthfitnessrevolution)

2. Ăn sáng

 

Ai cũng biết bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng khởi đầu cho cả ngày làm việc. Nếu không ăn sáng, cơ thể của bạn sẽ khởi động với năng lượng rất ít ỏi, bất kể bạn là một chính trị gia hay vận động viên thể thao. Như Jessica Ennis Hill từng nói “Người duy nhất có thể nói ‘bạn không chiến thắng’ chính là bản thân bạn và bạn không cần nghe nó”.

 

ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày (Nguồn: cheatsheet)

3. Lập kế hoạch

 

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để xem lại danh sách công việc và lập kế hoạch. Bạn sẽ làm gì tiếp theo để đạt được các mục tiêu? Sử dụng thời gian này để hình dung nhiệm vụ cả ngày. Một cái nhìn tổng quan sẽ rất hữu ích cho bạn.

 

lập kế hoạch

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để lập kế hoạch (Nguồn: Bplan)

4. Tập thể dục

 

Tập thể dục giúp khởi động ngày mới của bạn một cách khỏe khoắn và nhiệt huyết hơn. Tập thể dục buổi sáng không chỉ giúp tăng Endorphin lên não, tạo trạng thái lạc quan cho tình thần mà còn giúp tăng năng lượng, sự sáng tạo, hiệu suất làm việc và giảm stress.

Thậm chí là dù bạn có thức dậy với tâm trạng không tốt thì hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể gia tăng tinh thần và thể chất chỉ bằng việc đặt báo thức sớm một chút.

 

 tập thể dục

Tập thể dục buổi sáng giúp ngày mới tươi khỏe (Nguồn: theKetogenicDiet)

5. Ngủ

 

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho một sức khỏe tốt. Trong khi ngủ, bộ não và cơ thể được phục hồi sau những mệt mỏi trong ngày. Vì vậy chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận ngày hôm sau của bạn. Đồng thời, giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến học tập, công việc, suy nghĩ và phản ứng của bạn.

Ngược lại, tình trạng thiếu ngủ vừa là nguy cơ của các căn bệnh mãn tính, vừa khiến dễ khiến cho bạn có tâm trạng không mấy lạc quan vào ngày hôm sau. Do đó, hãy chắc rằng bạn có giấc ngủ đủ chất lượng để bảo vệ tinh thần cũng như thể chất của mình.

 ngủ

Ngủ đủ giấc để bảo vệ thể chất và cả tinh thần (Nguồn: Livingfit)

6. Sắp xếp

 

Tất cả những thứ của bạn cần phải được đặt đúng vị trí của nó. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi điều này liệu có cần thiết, hữu ích cho bạn hay chỉ đơn giản để cho đẹp, gọn gàng? Việc sắp xếp những vật dụng của bạn theo vị trí vốn dĩ của nó sẽ tái thiết lập lại một bản đồ vị trí đồ vật trong đầu bạn, giúp thời gian tìm kiếm vật dụng mỗi khi được rút ngắn lại đáng kể. Không những vậy, khi đồ đạc được gọn gàng ngăn nắp cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái và có không gian hơn để làm việc hay học tập.

 sắp xếp

Tất cả những thứ của bạn cần phải được đặt đúng vị trí của nó (Nguồn: entrepreneur)

7. Động lực

 

Một ngày dậy sớm với buổi sáng tốt lành đã là một nửa của “cuộc chiến” và giúp bạn có động lực để vượt qua một ngày mới với nhiều thử thách và cạnh tranh hay tăng tầm dẫn dắt của bạn.
 

 động lực

Buổi sáng tốt lành giúp bạn có động lực vượt qua ngày mới nhiều thử thách (Nguồn: Sollicitatieinfo)

8. Tĩnh lặng

 

Khi bạn thức càng sớm thì thế giới càng tĩnh lặng. Nó làm cho buổi sáng trở thành thời điểm hoản hảo để tập trung giải quyết các nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung cao độ.
 

tĩnh lặng

Buổi sáng tĩnh lặng là thời điểm hoàn hảo để suy nghĩ giải quyết vấn đề (Nguồn: Nead)

Theo Vnexpress

 

Bài viết cùng chuyên mục
Không đọc sách - Không có tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates

Đọc sách, không có nghĩa là bạn sẽ thành công. Nhưng nếu không đọc sách, chắc chắn bạn sẽ thất bại!

Văn hóa Apple: Chiếc chìa khóa mở ra tất cả

Hãy nhìn vào câu chuyện 900 tỷ USD của Apple, một doanh nghiệp đã từng bên bờ vực khủng hoảng trầm trọng ở cuối thế...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • Accumulated Debt - Nợ tích luỹ

  Là những khoản nợ phải trả có tính chất chu kỳ, phát sinh trong quá trình tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp do nhiều nguyên nhân. Khi các khoản nợ này chưa đến...
 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
 • FDI - Đầu tư trực tiếp nước ngoài

  Tên đầy đủ là Foreign Direct Investment, là hình thức đầu tư dài hạn của cá nhân hay công ty nước này vào nước khác bằng cách thiết lập cơ sở sản xuất, kinh doanh. Cá nhân hay...
Len dau trang