9 người phụ nữ giàu nhất mọi thời đại

Đây là top 9 người phụ nữ sở hữu tài sản cực lớn của mọi thời đại.


Trong các chế độ của quá khứ, phụ nữ là những người khó có thể giàu có. Tất cả mọi luật lệ trong xã hội, vốn do cánh đàn ông kiểm soát, đều ngăn cấm phụ nữ nắm giữ tài sản. Tuy nhiên, lịch sử cũng ghi nhận trường hợp ngoại lệ ấn tượng từ những người phụ nữ nắm giữ số tài sản lớn ngoài sức tưởng tượng và bản thân họ cũng là những người tài giỏi kiệt xuất.

9. Anne Cox Chambers

 
Anne Cox Chambers sinh năm 1919 tại Mỹ, từng có thời gian làm Đại sứ tại Bỉ. Dù vậy, việc sở hữu số tiền khổng lồ từ cha tại Cox Enterprises đã phần nào giúp Chambers trở thành trùm truyền thông danh tiếng. Ở tuổi 98, bà Chambers đã rời vị trí lãnh đạo đế chế truyền thông của mình đồng thời chia 15,3 tỷ USD cho ba người thừa kế. Tài sản Chambers sở hữu tương đương 0,021% GDP toàn cầu.
 
 
Anne Cox Chambers – trùm truyền thông danh tiếng (Ảnh: Georgiagency)

8. Susanne Klatten

 
Susanne Klatten mang quốc tịch Đức, sinh năm 1962. Bà sở hữu tài sản 17,4 tỷ USD trong cổ phần BMW từ người cha quá cố của mình. Ngoài ra, người phụ nữ giàu nhất nước Đức này còn sở hữu nhiều thương hiệu danh tiếng khác ở Đức. Tài sản của Klatten ước tính tương đương 0,024% GDP toàn cầu.
 
 
Người phụ nữ giàu nhất nước Đức – Susanne Klatten (Ảnh: Die Welt)

7. Yang Huiyan

 
Yang Huiyan sinh vào năm 1981 tại Trung Quốc. Cô lọt vào danh sách người giàu có thông qua việc thừa kế 16,2 tỷ USD từ cha, nhà sáng lập công ty County Garden Yang Guoqiang. Sau cuộc khủng hoảng tài chính, tài sản ròng của Huiyan giảm mạnh xuống mức 5,2 tỷ USD. Mặc cho điều đó, tài sản của Huiyan vẫn chiếm 0,025% GDP toàn cầu.
 
 
Yang Huiyan thừa kế tài sản khổng lồ từ cha (Ảnh: Self Thrive)

6. Liliane Bettencourt

 
Liliane Bettencourt sinh năm 1922, mang quốc tịch Pháp. Nếu bạn từng mua kem dưỡng da tại Body Shop hay sử dụng son môi của Maybelline trước khi rời nhà, bạn đã đóng góp cho tài sản của người thừa kế L’Oreal này. Theo thống kê vào năm 2015, tài sản của Bettencourt đạt tới 40,7 tỷ USD, tương đương 0,055% GDP toàn cầu.
 
 
Liliane Bettencourt là người thừa kế hãng mỹ phẩm L’Oreal (Ảnh: Voici)

5. Nữ hoàng Isabella I

 
Nữ hoàng Isabella I của Castilla và León sinh năm 1451, mất vào năm 1504. Sau khi kết hôn với người anh em họ Ferdinand của Aragon, Isabella I đã trở thành người kiểm soát toàn bộ Tây Ban Nha. Tại thời điểm qua đời, tài sản của bà tương đương 1% GDP toàn cầu.
 
 
Nữ hoàng Isabella I (Ảnh: VozForum)

4. Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra

 
Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra sinh năm 69 TCN và mất năm 30 TCN. Bà là một trong những người nổi danh nhất thế giới bởi sự giàu có cũng như vai trò trên chính trường của Ai Cập cổ đại. Cleopatra kiểm soát những ngành công nghiệp lớn nhất của đất nước như làm giấy, lúa mì…. Nếu tính theo USD, tài sản của vị nữ hoàng này có thể lên tới 95,8 tỷ USD, tương đương 2,6% GDP toàn cầu.
 
 
Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra (Ảnh: Pinterest)

3. Catherine Đại Đế

 
Catherine Đại Đế sinh năm 1729 tại Nga, mất năm 1796 . Bà nổi danh không chỉ vì quyền lực trên chính trường mà còn về khối tài sản kếch xù, có thể tương đương 1,5 nghìn tỷ USD. Thời điểm đó, cách Catherine Đại Đế điều hành nước Nga đã giúp bà kiểm soát khoảng 5% GDP toàn cầu. Bà đồng thời cũng là Nữ hoàng nắm quyền lâu nhất ở Nga. Tài sản của người phụ nữ này tương đương 5,6% GDP toàn cầu.
 
 
Catherien Đại Đế (Ảnh: Kiến Thức)

2. Nữ hoàng Hatshepsut

 
Nữ hoàng Hatshepsut sống năm 1597, mất năm 1458 TCN, được xem là nữ Pharaoh đầu tiên của Ai Cập và khiến cả quốc gia tin rằng bà là người mang ý nguyện của các vị thần. Việc kiểm soát các mỏ vàng, đồng, đá quý cũng như việc cai trị đế chế lớn nhất thế giới cổ đại giúp tài sản của bà chiếm tới 20% GDP toàn cầu.
 
 
Pho tượng nữ hoàng Hatshepsut (Ảnh: Amaze)

1. Võ Tắc Thiên

 
Người phụ nữ giàu nhất lịch sử nhân loại đứng đầu danh sách này là Hoàng đế Võ Tắc Thiên của Trung Quốc. Giành ngôi báu sau khi chồng, một vị hoàng đế nhà Đường, băng hà, Võ Tắc Thiên mạnh tay loại bỏ các đối thủ để củng cố quyền lực của mình. Trong khi đó, quân đội nhà Đường lại không ngừng mở rộng lãnh thổ, biến quốc gia này trở thành cường quốc hàng đầu thế giới. Tài sản của Võ Tắc Thiên tính ra chiếm khoảng 22,7% GDP toàn cầu.
 
 
Tranh vẽ Võ Tắc Thiên (Ảnh: Khoa học TV)
 
>> Tổng tài sản 8 người giàu nhất bằng một nửa cả thế giới
 
Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết cùng chuyên mục
Thu hồi nhiều dự án không thực hiện hoặc triển khai chậm tiến độ

Bạc Liêu, UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi 11 dự án trong năm 2017 do nhà đầu tư không đảm bảo năng lực thực hiện,...

10 sự kiện chói sáng ở thị trường bất động sản năm 2017 (Phần 2)

Có thể nói năm 2017 là một năm thị trường bất động sản cực kỳ nóng sốt và bùng nổ "chói sáng". Cùng điểm tiếp 5 sự...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Short Sale – Bán khống.

  Bán một lượng cổ phiếu tạm vay, không thuộc quyền sở hữu của mình với hy vọng kiếm lời bằng cách mua một lượng cổ phiếu tương đương sau đó với giá thấp hơn để thay thế.
 • White Knight – Hiệp sĩ trắng.

  Người cứu một công ty đang bị nguy cơ mua quyền kiểm soát bởi một công ty khác.
 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Profit After Tax - Lợi nhuận sau thuế

  Là lợi nhuận đạt được sau khi đã trừ thuế thu nhập doanh nghiệp.
Len dau trang