Ấn Độ một lần nữa tăng trưởng kinh tế vượt Trung Quốc

Ấn Độ một lần nữa trở thành quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất.

Chính phủ cho biết vào hôm thứ Tư, kinh tế tăng trưởng nhanh chóng trong quý kết thúc tháng 12 đến 7,2%. Đó là tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với cùng thời kỳ của Trung Quốc, và một bước nhảy lớn từ Ấn Độ từ 6,5% đạt được trong quý trước.

Các con số GDP mới đây cho thấy sự tăng cường rõ nét sau phục hồi của Ấn Độ từ mức sụt giảm mạnh vào nửa đầu năm 2017, khi mức tăng trưởng giảm từ 7% xuống mức thấp nhất trong ba năm là 5,7% sau hai chính sách của Thủ tướng Narendra Modi.

 

kinh tế

Ấn Độ đang phục hồi và sẽ tiếp tục tăng trưởng. (Ảnh:CNN)
 

Quốc gia này đã chịu một cú sốc vào tháng 11 năm 2016 khi Modi đột ngột cấm hai đồng tiền tệ lớn, dẫn tới sự sụt giảm mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực kinh tế tiền mặt của Ấn Độ. Một cuộc cải cách lớn về hệ thống thuế vào tháng 7 năm ngoái cũng làm gián đoạn hoạt động kinh doanh vì nhiều công ty đã phải vật lộn để thích ứng với chế độ mới.

Ấn Độ sẽ tiếp tục vượt mặt Trung Quốc

Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng khoảng cách với Trung Quốc vào năm 2018, với dự đoán của Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào tháng trước cho rằng Ấn Độ sẽ tăng trưởng 7,4% trong năm nay.


Priyanka Kishore, nhà kinh tế học Châu Á hàng đầu tại Oxford Economics, cho biết: "Đó là một sự vực dậy mạnh mẽ.”
Bà cho biết thêm: "Vẫn còn một số bằng chứng về giai đoạn cải cách thuế đang gây lo ngại cho một số ngành công nghiệp nhất định, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Những nỗ lực gần đây để đơn giản hóa hệ thống này có nghĩa là Ấn Độ sẽ sớm "bỏ lại tất cả lo lắng đằng sau.”

>> Các nước nổi giận vì thuế thép của ông Trump
>> Đàm phán NAFTA: Gặp vấn đề giữa Canada và Mỹ

Nguồn dịch: CNN

Bài viết cùng chuyên mục
Bê bối dữ liệu đẩy Facebook lún sâu trong khủng hoảng

Giữa lúc ngày càng có nhiều người dùng chán và rời bỏ, Facebook lại phải đối mặt với bê bối làm lộ dữ liệu "lớn chưa...

Sẽ khủng hoảng tài chính nếu quy định ngân hàng quá khác nhau

Các chuyên gia thế giới cảnh báo, quy định tiêu chuẩn ngân hàng không thống nhất có thể là "mầm mống" của cuộc khủng...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
 • Mortgage Loan - Vay tín chấp

  Là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí...
 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
 • Working Capital - Vốn lưu động

  Là một thước đo tài chính đại diện cho tính thanh khoản của một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ. Cùng với các tài sản cố định như nhà máy và thiết bị, vốn lưu động...
Len dau trang