Apple cam kết đóng góp hàng trăm tỉ USD vào nền kinh tế Mỹ

[TheBusinessVietNam] Gã khổng lồ công nghệ Apple đang tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong nền kinh tế Mỹ với cam kết đóng góp 350 tỉ USD cho nền kinh tế nước nhà trong 5 năm tới.

Apple hứa góp hơn 350 tỉ USD vào kinh tế Mỹ trong 5 năm tới


Theo Neowin, công ty sản xuất iPhone cũng tin rằng mình có thể giúp tạo ra 20.000 việc làm mới tại Mỹ trong 5 năm tới, bao gồm việc làm trực tiếp ở công ty hay gián tiếp thông qua các kênh đầu tư cũng như đối tác trong nước.

Trong tuyên bố của mình, CEO Tim Cook nói rằng Apple tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, vì vậy công ty muốn tập trung đầu tư vào các lĩnh vực mà họ có thể làm, tác động trực tiếp đến việc tạo ra việc làm và sẵn sàng điều đó. Công ty cũng khẳng định hiểu được trách nhiệm của mình đối với đất nước và nhân dân, những yếu tố đã giúp mang lại thành công cho công ty.

 


Apple muốn trở thành một công ty đóng góp tăng trưởng cho nền kinh tế Mỹ (Ảnh: Reuters)


Được biết, trong số 350 tỉ USD nói trên, nguồn đầu tư trực tiếp thực sự của Apple vào nền kinh tế sẽ chỉ đạt khoảng 75 tỉ USD thông qua việc tăng vốn chi tiêu và đầu tư vào sản xuất. Công ty phải nộp một khoản thuế hồi hương trị giá 38 tỉ USD để thu hồi phần lớn 252 tỉ USD lợi nhuận mà họ cất giữ ở nước ngoài, tức khoảng 1/2 số tiền 75 tỉ USD.

Những đóng góp khác của công ty dường như ám chỉ đến hiệu quả hoạt động của Apple. Công ty cũng tuyên bố sẽ tăng quy mô Quỹ Sản xuất Tiên tiến mà họ tuyên bố vào năm ngoái, từ 1 tỉ USD lên 5 tỉ USD.

 


Giây phút hiếm hoi CEO Apple trò chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: GenK)


Bên cạnh khuôn viên làm việc Apple Park vừa hoàn thành, công ty cũng công bố kế hoạch thành lập một khuôn viên mới ở Mỹ mặc dù hiện tại vẫn chưa tiết lộ vị trí cụ thể.
 

Nguồn: ThanhNien

Bài viết cùng chuyên mục
Thị trường tiền số vẫn ngập sắp đỏ, bitcoin mất mốc 10.000 USD

Vào lúc 10 giờ sáng ngày hôm nay (23/2), giá đồng tiền số bitcoin được ghi nhận trên Coinmarketcap là 9.876 USD, giảm...

Kỷ lục mới của Amazon - Mỗi cổ phiếu giá 1500 USD

Có lúc trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu Amazon đạt 1.503,49 USD.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Fiscal Policy - Chính sách tài khoá

  Là chính sách thông qua chế độ thuế và đầu tư công cộng để tác động tới nền kinh tế. Chính sách tài khóa cùng với chính sách tiền tệ là các chính sách kinh tế vĩ mô quan trọng,...
 • Startup Ecosystem - Hệ sinh thái khởi nghiệp

  Là một cộng đồng mà chúng ta có thể chia sẻ, nhận được hỗ trợ và tạo ra giá trị để cung cấp cho xã hội. Giống như một ngôi nhà ta có thể trở về nghỉ ngơi khi cần, chia sẻ một ý...
 • Oil Future Market – Thị trường dầu giao sau.

  Các thị trường tại New York và Luân Đôn nơi người ta cam kết mua hoặc bán dầu với giá thỏa thuận cho một thời điểm nào đó trong tương lai.
 • Option – Quyền chọn.

  Trong giới tài chính, đây là thỏa thuận cho phép một nhà đầu tư mua hoặc bán cái gì đó, ví dụ như cổ phiếu, trong một khoảng thời gian định trước với giá nhất định.
 • Trade Surplus - Xuất siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị lớn hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu nhỏ hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
Len dau trang