Apple cam kết đóng góp hàng trăm tỉ USD vào nền kinh tế Mỹ

[TheBusinessVietNam] Gã khổng lồ công nghệ Apple đang tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong nền kinh tế Mỹ với cam kết đóng góp 350 tỉ USD cho nền kinh tế nước nhà trong 5 năm tới.

Apple hứa góp hơn 350 tỉ USD vào kinh tế Mỹ trong 5 năm tới


Theo Neowin, công ty sản xuất iPhone cũng tin rằng mình có thể giúp tạo ra 20.000 việc làm mới tại Mỹ trong 5 năm tới, bao gồm việc làm trực tiếp ở công ty hay gián tiếp thông qua các kênh đầu tư cũng như đối tác trong nước.

Trong tuyên bố của mình, CEO Tim Cook nói rằng Apple tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, vì vậy công ty muốn tập trung đầu tư vào các lĩnh vực mà họ có thể làm, tác động trực tiếp đến việc tạo ra việc làm và sẵn sàng điều đó. Công ty cũng khẳng định hiểu được trách nhiệm của mình đối với đất nước và nhân dân, những yếu tố đã giúp mang lại thành công cho công ty.

 


Apple muốn trở thành một công ty đóng góp tăng trưởng cho nền kinh tế Mỹ (Ảnh: Reuters)


Được biết, trong số 350 tỉ USD nói trên, nguồn đầu tư trực tiếp thực sự của Apple vào nền kinh tế sẽ chỉ đạt khoảng 75 tỉ USD thông qua việc tăng vốn chi tiêu và đầu tư vào sản xuất. Công ty phải nộp một khoản thuế hồi hương trị giá 38 tỉ USD để thu hồi phần lớn 252 tỉ USD lợi nhuận mà họ cất giữ ở nước ngoài, tức khoảng 1/2 số tiền 75 tỉ USD.

Những đóng góp khác của công ty dường như ám chỉ đến hiệu quả hoạt động của Apple. Công ty cũng tuyên bố sẽ tăng quy mô Quỹ Sản xuất Tiên tiến mà họ tuyên bố vào năm ngoái, từ 1 tỉ USD lên 5 tỉ USD.

 


Giây phút hiếm hoi CEO Apple trò chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: GenK)


Bên cạnh khuôn viên làm việc Apple Park vừa hoàn thành, công ty cũng công bố kế hoạch thành lập một khuôn viên mới ở Mỹ mặc dù hiện tại vẫn chưa tiết lộ vị trí cụ thể.
 

Nguồn: ThanhNien

Bài viết cùng chuyên mục
Cải cách tiền lương mới mà người lao động cần biết

Tăng lương hưu cho người lao động, tăng lương cơ sở và chi thu nhập tăng thêm theo hiệu quả công việc cho cán bộ,...

Tình hình kinh tế khởi sắc nhưng nợ thuế lại tăng

Mặc dù tình hình kinh tế trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến phát triển, song nợ thuế lại vẫn còn khá cao gây...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

Len dau trang