Bí quyết để đạt được công việc mơ ước

[TheBusinessVietNam] Tất cả chúng ta đều mơ ước được làm công việc mà ta yêu thích. Bà Denise Dudley, tiến sĩ ngành tâm lý học và CEO của tập đoàn SkillPath Seminars đã làm được điều đó nhờ vào những bí quyết cốt lõi sau.
 


Bà Denise Dudley, tiến sĩ ngành tâm lý học và CEO của SkillPath Seminars. (Ảnh nguồn: ThanhNien)

1. Phải là người giỏi việc nhất


Tôi đã trải qua rất nhiều công việc tay trái, đơn giản chỉ để trang trải các khoản tiền thuê nhà và đi học. Tôi cũng đã làm việc với rất nhiều người có kiểu cách khác nhau và tôi đóng vai trò giảng là một viên và nhà tư vấn. Họ thường là phi công, nhân viên bán hàng, kỹ sư, nhà quản lý, nhân viên môi giới, giáo viên, và những nghề mà bạn có thể biết đến.

Tôi đã quan sát và nhận thấy rằng: Dù bạn đang làm điều gì, bất kể rằng công việc ấy có tầm thường đến mức nào đi chăng nữa, nếu bạn làm nó bằng cả sự tận tụy, cống hiến vì công việc thì bạn sẽ gặt hái thành công. Thậm chí bạn có cơ hội thăng tiến.

Khi thấy một người nào đó thực sự nổi trội trong công việc, vị sếp của người ấy chắc chắn sẽ nghĩ: “Chúng ta nên xem xét cho anh/cô ấy cho một vị trí phù hợp với khả năng của anh/cô ấy hơn bây giờ”. Và như vậy là bạn đã nắm chắc cơ hội thăng tiến.

Công việc bạn làm có thể không mang vẻ “quyến rũ” nhất hiện tại, nhưng nếu bạn thể hiện được sự xuất sắc của bản thân, nó sẽ giúp bạn trở thành người thành công hơn mong đợi. Gỉa sử bạn là người nấu ăn ngon nhất thì bạn đã có thể kiếm thu nhập khủng nhờ vào việc mở nhà hàng rồi!

2. Làm việc với tinh thần trách nhiệm cao

Một trong những cố vấn quan trọng của tôi đã từng nói: “Chỉ cần xuất hiện đúng giờ và làm việc của chính mình. Bấy nhiêu đó cũng đủ để bạn có 90% vươn đến thành công hơn những người không đúng giờ và làm việc thiếu trách nhiệm”.

Cô ấy hoàn toàn đúng khi nói điều đó. Vì thế, khi làm việc bạn phải luôn luôn đúng giờ, và nghiêm túc với công việc của chính mình dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa; hoàn thành công việc thật tốt và đúng thời hạn. Điều đó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt cho đồng nghiệp và người lãnh đạo của công ty.

3. Làm nhiều hơn những thứ bạn được yêu cầu và làm với thái độ tích cực

Điều này tôi học hỏi được từ Rachael Ray - bà chủ show truyền hình về ẩm thực của Mỹ. Khi bà ấy ở đầu độ tuổi 20 và bán các món ăn tại một cửa hàng thực phẩm dành cho người sành ăn ở Albany, New York. Bà ấy nhận thấy rằng khách hàng thân thiếtđều mua thực phẩm chế biến vì bản thân họ phần đông không biết nấu ăn hay không muốn tốn thời gian cho điều đó.

Sau một thời gian quan sát, Rachael bắt đầu thực hiện các buổi thuyết trình để khách hàng biết cách làm các món ăn một cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Các bài thuyết trình của bà sớm được biết đến và thực ăn được bán hết nhanh chóng, và không lâu sau đó một đài truyền hình địa phương đã yêu cầu Rachael làm một đoạn quảng cáo thường xuyên với các bữa ăn được chế biến trong vòng 30 phút. Từ đó, sự nghiệp của bà đã phát triển không ngừng.

Các buổi trình diễn của Rachael là ý tưởng của riêng cô. Nó cho người ta thấy nhiệt huyết rong công việc và tài năng của bà, và thành công với việc mà bà mơ ước. Bạn cũng có thể làm điều tương tự  nhưng bạn phải chịu khó nhìn xung quanh nơi làm việc và xem những gì cần phải làm. Có một số vấn đề gì bạn có khả năng giải quyết không? Có mớ hỗn độn nào mà bạn có thể dọn dẹp, sắp xếp? Bạn có thể hỗ trợ hay phụ giúp ai đó hay không? Hãy suy nghĩ về những điều đó và bắt tay vào thực hiện. Làm việc thật nhiều là cách để bạn nuôi ước mơ thành công.

4. Nói “có” với những điều mà không ai muốn làm

Tôi là một nhà tâm lý học thành công, nhưng ít ai biết tôi từng là trợ lý trong bệnh viện tâm thần. Nhiệm vụ của tôi là vực dây tinh thần cho những bệnh nhân và mặc quần áo giúp họ, chăm sóc cho họ, xem xét những dấu hiệu quan trọng của họ, làm dịu đi những buồn bực, tránh cuộc cãi vã… Đó là công việc nặng nhọc, nhưng tôi lại yêu quý bệnh nhân và họ cũng thế.

 


Ham làm việc, thường làm nhiều việc hơn so với mức yêu cầu và có thái độ tích cực trong công việc sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến (Ảnh nguồn: TiengTrung)


5. Nắm bắt mọi cơ hội

Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều ngã ba đường. Khi ấy bạn có quyền lựa chọn đi rẽ vào hướng cực kỳ an toàn (cầu toàn) nhưng cũng có thể đi vào một nẻo đường cực kì nguy hiểm (chịu nhiều rủi ro). Nhưng tôi khuyên bạn rằng: khi một cơ hội nào đó thử thách bản thân với công việc hấp dẫn thì hãy thử trải nghiệm điều đó - đặc biệt là khi bạn vẫn còn trẻ.

Tôi đã gặp được nhiều người đã tìm kiếm và có được công việc trong mơ sau nhiều năm chật vật. Để làm được điều này thì hãy nắm lấy cơ hội ngay khi có thể! Không nên bỏ cuộc, tin tưởng vào chính mình là những bí quyết để bạn có thể vươn đến những ước mơ của bản thân.

 

Nguồn: ThanhNien

Bài viết cùng chuyên mục
Bạn có nghĩ mình luôn là người tự tin?

Tự tin luôn là một yếu tố để giúp bạn thành công trong mọi công việc, nhưng không phải trong mọi trường hợp hay môi...

Kinh doanh thành công - Bạn có đang giữ 7 “thói quen giàu”

Nhà nghiên cứu Corley đã phân ra những gì mà ông gọi là “thói quen giàu” và “thói quen nghèo”

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • White Knight – Hiệp sĩ trắng.

  Người cứu một công ty đang bị nguy cơ mua quyền kiểm soát bởi một công ty khác.
 • Charter Capital - Vốn điều lệ

  Là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do...
 • Underground Economy – Nền kinh tế ngầm.

  Một bộ phận không được tính đến của nền kinh tế bao gồm cả hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Hầu hết các giao dịch là bằng cách chuyển đổi hàng hóa hoặc thanh toán tiền mặt để...
 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
 • Divestments - Thoái vốn

  Là một hình thức rất phổ biến trong đầu tư, khi mà các nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức muốn rút vốn đầu tư của mình  
Len dau trang