Bí quyết khởi nghiệp thành công

Để khởi nghiệp thành công, đòi hỏi bản thân khởi nghiệp viên phải có rất nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể vận hành doanh nghiệp của mình một cách tốt nhất.


1. Nghệ thuật đàm phán.

 
Giao tiếp tốt được xem là một trong những yếu tố hàng đầu mà bất kỳ doanh nhân nào cũng cần phải có. Kỹ năng này luôn cần thiết trong mọi khía cạnh từ thuyết phục đối tác, truyền cảm hứng cho nhân viên hay xây dựng lòng tin với khách hàng và giải thích hoạt động cho các cổ đông. Tuy nhiên, nếu kỹ năng đàm phán của khởi nghiệp chưa tốt, hãy nghiên cứu nghệ thuật đàm phán và thực hành làm việc đó bất cứ khi nào có cơ hội.
 
khởi nghiệp
Thương lượng là kỹ năng mạnh nhất mà doanh nhân cần có (Nguồn: CareerLink)
 

2. Nghiên cứu thị trường.

 
Đây sẽ là kỹ năng mang lại cho khởi nghiệp viên nhiều thông tin quan trọng về lĩnh vực thị trường mà mình hoạt động. Ngoài ra, việc nghiên cứu thị trường còn giúp khởi nghiệp phát triển kế hoạch kinh doanh đúng hướng cho doanh nghiệp. Những yếu tố được ưu tiên khi nghiên cứu thị trường:
 • Xu hướng thị trường, mức độ hấp dẫn, mức độ cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng, xu hướng bán hàng.
 • Kiểm tra hồ sơ các đối thủ cạnh tranh và đối chiếu với doanh nghiệp của mình.
 • Nhân khẩu học của khách hàng, vị trí địa lý, khách hàng tiềm năng, khách hàng chính.
 
khởi nghiệp
Nghiên cứu thị trường đem lại kế hoạch đúng đắn (Nguồn: logistics-institute)

 

3. Lên kế hoạch và phát triển.

 
Một nhà kinh doanh giỏi luôn có những kế hoạch cụ thể để đưa doanh nghiệp của mình đến con đường thành công. Thị trường thay đổi từng ngày, việc vạch ra đúng kế hoạch và mục tiêu phát triển đúng đắn do đó lại càng quan trọng. Ngoài ra, người khởi nghiệp cần tìm thêm những nguồn doanh thu mới và tham khảo động thái của đối thủ trên thị trường.
 
người khởi nghiệp
Lập kế hoạch phát triển doanh nghiệp (Nguồn: Vietq)

>> Lãnh đạo Uber: "Tiền không phải là vấn đề khi khởi nghiệp"
 
Hoàng Mai
Bài viết cùng chuyên mục
Các Nhà Đầu Tư Thiên Thần Không Mặn Mà với Startup Việt

Dù phong trào startup đang rầm rộ, các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư thiên thần chưa mặn mà với các doanh nghiệp...

Cơ Hội Kết Nối Người Khởi Nghiệp với Người Tiêu Dùng

Những ngày này, tại các trung tâm thương mại ở Cần Thơ xuất hiện những khu tập trung giới thiệu, bày bán những sản...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Mortgage Loan - Vay tín chấp

  Là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí...
 • Option – Quyền chọn.

  Trong giới tài chính, đây là thỏa thuận cho phép một nhà đầu tư mua hoặc bán cái gì đó, ví dụ như cổ phiếu, trong một khoảng thời gian định trước với giá nhất định.
 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
Len dau trang