Bỏ việc kiếm triệu USD nhờ bán lại hàng giảm giá trên Amazon

[TheBusinessVietNam] Tôi nhận ra rằng tôi không muốn làm kế toán nữa. Kinh nghiệm từ quá khứ đã giúp tôi tìm ra con đường khác cho mình.

Thu mua hàng giảm giá bán kiếm lời trên Amazon


Liệu bạn có thể kiếm được hàng triệu USD bằng cách mua hàng từ các gian hàng giảm giá của Walmart hay các cửa hàng địa phương và sau đó bán hàng chúng trên Amazon? Nhưng đó chính xác là những gì Ryan Grant, 28 tuổi, đang làm.

Chỉ bốn năm sau khi bỏ công việc kế toán ở Minneapolis để trở thành người bán hàng toàn thời gian, anh hiện làm ra mức lợi nhuận lên đến hàng triệu USD mỗi năm.

Anh nói với CNBC Make It: "Tôi nhận ra rằng tôi không muốn làm kế toán nữa. Kinh nghiệm từ quá khứ đã giúp tôi tìm ra con đường khác cho mình ".

Để làm điều đó, Grant quay trở lại công việc đã giúp anh trang trải cuộc sống khi anh còn đang học đại học.

Khi còn là một sinh viên tại Đại học Winona State, anh đã tổ chức các sự kiện mua lại sách giáo khoa tại trường hai lần một năm. Sau đó, anh đăng bán chúng trên Amazon và vận chuyển chúng tới khách hàng trên toàn quốc với lợi nhuận lên tới 10.000 USD một năm.

Quy trình hoạt động đơn giản: Sử dụng ứng dụng Amazon Seller, anh có thể biết chính xác mình sẽ có lợi nhuận bao nhiêu trên mỗi cuốn sách và trong khung thời gian nào. Nhưng việc xử lý đơn hàng và đóng gói tiêu tốn của anh khá nhiều thời gian. Anh nói: "Sau khi vất vả với những công việc như trên, tôi sử dụng dịch vụ Fulfillment của Amazon."

 


Grant vào cửa hàng giảm giá, dùng ứng dụng Amazon Seller để kiểm tra tính sinh lời của một sản phẩm giảm giá, trước khi mua về và bán chúng trên Amazon. (Ảnh nguồn: CNBC)


Sử dụng các dịch vụ Fulfillment của Amazon giúp anh có thể vận chuyển sách với số lượng lớn bằng cách sử dụng mức giá ưu đãi UPS cho Amazon. Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp nhà bán lẻ trực tuyến xử lý đơn hàng và vận chuyển theo từng đơn hàng riêng lẻ, tất nhiên là có phí. Nó giúp anh có thể quán xuyến mọi việc tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Và, khi Grant ngày càng không hài lòng với công việc kế toán của mình, anh đã nảy lên ý tưởng kinh doanh nhiều mặt hàng khác trên mạng trực tuyến, chứ không chỉ tập trung vào sách.

Sau giờ làm việc và những ngày cuối tuần, anh đã đến các gian hàng giảm giá của Walmart, mua đồ ở đây và đăng bán trên Amazon. Anh đã mua đồ chơi, trò chơi và các vật phẩm cải thiện nhà cửa mà anh cho là có thể giúp mình kiếm lời từ việc bán lại.

Và khi anh đã có thể kiếm tiền bẳng việc bán lại hàng trên Amazon, anh đã từ bỏ công việc kế toán của mình vào tháng 9.2013.

"Tôi tự tin rằng nếu tôi có thời gian làm việc toàn thời gian để bán hàng trực tuyến, tôi có thể tăng hay giảm quy mô kinh doanh của mình", Grant nói. Chỉ ba tháng sau đó, vào tháng 12, anh đã thu được khoản lợi nhuận 9.000USD, từ mức doanh thu 25.000USD

"Làm ra số tiền đó trong một tháng đã giúp tôi tự tin trong việc mở rộng kinh doanh," anh nói.

"Về cơ bản, tôi đã có thể bắt đầu tự trang trải cho cuộc sống của mình", anh nhớ lại. Khi trở nên quá tải vì phải dành tời 30 giờ cho việc mua sắm và 15 giờ chuẩn bị hàng mỗi tuần, Grant đã thuê nhân viên đầu tiên, một người bạn có thể giúp anh săn hàng tại các cửa hàng địa phương.

Cuối cùng, việc tìm kiếm các mặt hàng với mục đích kinh doanh chênh lệch đã trở nên dễ dàng hơn. Anh nhận ra rằng tính thời vụ là một yếu tố then chốt. Ví dụ: anh có thể mua kẹo giảm giá sau Halloween và đồ trang trí Giáng sinh với giá giảm một nữa trong khoảng thời gian đầu năm mới.

"Tin hay không tin thì thực tế vẫn có nhiều người mua những thứ đó ngay cả khi không phải là mùa cao điểm," Grant cười. Tuy nhiên, chính anh cũng đã rất ngạc nhiên khi công việc kinh doanh của mình cất cánh nhanh chóng từ đó.

"Khi bắt đầu, tôi chỉ có một mình và chỉ bán được khoảng từ 3-5.000USD/tháng. Bây giờ, bốn năm sau, chúng tôi là một nhóm 11 người và chúng tôi có doanh thu hơn 200.000 USD/tháng" Grant nói. Nhóm đã phải di chuyển đến một nhà kho rộng hơn năm lần so với cái đầu tiên trong tháng 7 vừa qua.

 


Nhà kho mới của Grant. (Ảnh nguồn: CNBC)


Kể từ khi bắt đầu bán hàng trên Amazon, Grant cho biết doanh nghiệp của anh đang hướng đến mức doanh số bán hàng khoảng 8 triệu USD vào cuối năm nay. Đa phần lợi nhuận được tái đầu tư trở lại vào công ty, mặc dù Grant vẫn dành cho mình một mức lương 150.000USD.

Dù vẫn có nhiều trắc trở trên con đường kinh doanh, Grant tin rằng anh đã tìm ra một công thức dễ dàng và hiệu quả để thành công. "Tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể làm được nếu họ sẵn sàng bắt tay vào công việc", anh nói.

Khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển, Grant đã giảm mức lương của anh xuống còn 60.000 USD/năm và bây giờ anh dành phần lớn thời gian để nhân rộng ý tưởng kinh doanh của mình. Anh đã tham vấn và giảng dạy các lớp thương mại điện tử thông qua một trong blog. Hy vọng của anh là giúp những người không hài lòng với công việc hiện tại, có một sự nghiệp độc lập như anh đang có.

Ông nói: "Tôi chỉ muốn tự do lập kế hoạch và kiếm được mức thu nhập bằng với khi còn làm kế toán và tôi đã đạt được nhiều hơn thế.”

 

Nguồn: NhipCauDauTu

Bài viết cùng chuyên mục
Top 10 công ty mang văn hóa doanh nghiệp đáng ngưỡng mộ

văn hóa doanh nghiệp đã trở thành yếu tố quan trọng không kém gì tiền lương và phúc lợi. Bên cạnh những đãi ngộ khác,...

Micosoft và Apple: Tỷ lệ nhân viên muốn rời bỏ công ty cao nhất

Một khảo sát mới đây cho thấy, Microsoft và Apple nằm trong số các công ty chưa làm hài lòng nhân viên, \có hơn một...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Leveraged buyout – Sự mua lại công ty, được cấp vốn bằng nợ.

  Việc mua lại một công ty của một nhóm nhỏ các nhà đầu tư, chủ yếu được cấp vốn bằng nợ. Cuối cùng, các khoản vay của nhóm này được thanh toán bằng các quỹ phát sinh từ hoạt động...
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • CEO - Tổng giám đốc điều hành (Chief Executive Officer)

  Là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức, phụ trách tổng điều hành một tập đoàn, công ty, tổ chức hay một cơ quan. CEO phải báo cáo trước hội đồng quản trị của tổ chức đó....
 • M&A (Mergers & Acquisitions) - Mua bán và Sáp nhập

  M&A (mergers and acquisitions) là việc mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Trong một số trường hợp khác, người ta dịch cụm từ này là sáp nhập và mua lại....
 • Treasury Bonds - Tín phiếu kho bạc

  Là loại giấy nợ do chính phủ phát hành có kỳ hạn dưới một năm để bù đắp thiếu hụt tạm thời của Ngân sách Nhà nước và là một công cụ trong những công cụ quan trọng để Ngân hàng...
Len dau trang