Các công cụ hỗ trợ đắc lực để làm việc từ xa

Ngay cả khi đã có dữ liệu trên đám mây thì bạn vẫn cần những công cụ hỗ trợ đắc lực để dung hòa giữa công việc và sở thích đi đây đó. 

Sau đây là các công cụ đắc lực sẽ hỗ trợ bạn làm việc từ xa:

Cả hai hãng Microsoft và Apple đều có công cụ riêng để điều khiển máy tính từ xa. Thí dụ Apple có chương trình Remote Desktop có giá cả khá cao, khoảng 80 USD, chủ yếu nhắm đến các chuyên gia máy tính và các nhà quản lý mạng. Nhưng nếu là người dùng thông thường, bạn hãy sử dụng chương trình miễn phí Screen Sharing. Vào System Preferences, sau đó nhấp chọn Screen Sharing để thiết lập chương trình.

cong cu

Apple có chương trình Remote Desktop
chủ yếu nhắm đến các chuyên gia máy tính và các nhà quản lý mạng

 

Tiếp theo, bạn vào phần iCloud và chọn Back to My Mac. Sau khi đăng nhập, bạn có khả năng truy cập máy Mac gốc từ bất kỳ máy Mac nào đăng nhập cùng iCloud. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình từ máy Mac đến các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows. Bạn cần sử dụng công cụ Remote Desktop được Microsoft phát triển để kết nối một máy tính chạy phiên bản Professional, Ultimate hay Enterprise. Đối với những phiên bản khác, bạn sẽ cần đến chương trình Remote Desktop Assistant.

Công cụ từ bên thứ ba: Google Chrome and TeamViewer. Đây là những công cụ hỗ trợ rất tốt nếu việc sử dụng công cụ từ Apple và Microsoft gặp khó khăn. Hãy đăng nhập vào tài khoản Chrome, sử dụng công nghệ đồng bộ hóa để giữ mật khẩu và tài khoản của bạn hoạt động cùng lúc trên nhiều thiết bị. Nếu sử dụng điện thoại hay máy tính bảng, kích hoạt ứng dụng Chrome Remote Desktop cho cả Android và iOS, bạn sẽ thấy danh sách các máy tính được truy cập chéo với thiết bị của mình. Bạn chỉ cần chạm vào tên các thiết bị, nhập mã PIN và kết nối.
 

cong cu

Team Viewer cũng cho phép người dùng kết nối và chia sẻ đơn giản.


Team Viewer cũng cho phép người dùng kết nối và chia sẻ đơn giản. Bạn tải phần mềm, cài đặt. Chương trình có cung cấp User cùng Pass để bạn chia sẻ màn hình với máy khác. Nhờ vậy, bạn có thể xem được máy tính gốc của mình dù đang ở bất cứ đâu.

Dịch vụ đồng bộ hóa dữ liệu: Trong trường hợp chỉ cần truy cập vào một số tập tin mà không phải toàn bộ máy tính, việc thiết lập càng dễ dàng hơn. Bạn hãy chuyển các dữ liệu này lên đám mây và cho phép tải chúng xuống ở bất kỳ thiết bị nào. Một số ứng dụng như OneDrive của Windows hoạt động tốt cả trên macOS, Android lẫn iOS; iCloud cho macOS và iOS, Windows đều cung cấp 5GB miễn phí; Dropbox cung cấp 2GB miễn phí và Google Drive cung cấp 15GB miễn phí đều thích hợp cho mọi thiết bị.

Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

Bài viết cùng chuyên mục
Quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình năm 2017

Dư luận đồn đoán về việc này đã nhiều nhưng năm nay là năm đầu tiên thực tế đã chứng minh rõ ràng quảng cáo trên nền...

Microsoft có thể đạt giá trị 1 ngàn tỷ USD

Một nhà phân tích của Phố Wall cho rằng, đến năm 2020, Microsoft có thể đạt được 1 nghìn tỷ USD hoặc có thể là sớm hơn.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Privatization – Tư nhân hóa.

  Nói chung nghĩa là việc chuyển sở hữu công ty từ các nhà đầu tư công cộng sang các nhà đầu tư tư nhân. Tư nhân hóa thường gắn liền với tái cơ cấu kinh tế trong đó các doanh...
 • Share - Cổ phiếu

  Là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một...
 • Current Assets - Tài sản lưu động

  Là tài sản dự kiến được sử dụng trong thời gian ngắn (thuờng là 1 năm), bao gồm: tiền, tương đương tiền, tài khoản phải thu, kho, phần của các tài khoản trả trước đó sẽ được sử...
 • Insider trading – Giao dịch nội bộ.

  Giao dịch cổ phiếu trong nội bộ công ty một cách bất hợp pháp dựa trên những thông tin không công bố.
 • Legal Capital - Vốn pháp định

  Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập...
Len dau trang