Các công cụ hỗ trợ đắc lực để làm việc từ xa

Ngay cả khi đã có dữ liệu trên đám mây thì bạn vẫn cần những công cụ hỗ trợ đắc lực để dung hòa giữa công việc và sở thích đi đây đó. 

Sau đây là các công cụ đắc lực sẽ hỗ trợ bạn làm việc từ xa:

Cả hai hãng Microsoft và Apple đều có công cụ riêng để điều khiển máy tính từ xa. Thí dụ Apple có chương trình Remote Desktop có giá cả khá cao, khoảng 80 USD, chủ yếu nhắm đến các chuyên gia máy tính và các nhà quản lý mạng. Nhưng nếu là người dùng thông thường, bạn hãy sử dụng chương trình miễn phí Screen Sharing. Vào System Preferences, sau đó nhấp chọn Screen Sharing để thiết lập chương trình.

cong cu

Apple có chương trình Remote Desktop
chủ yếu nhắm đến các chuyên gia máy tính và các nhà quản lý mạng

 

Tiếp theo, bạn vào phần iCloud và chọn Back to My Mac. Sau khi đăng nhập, bạn có khả năng truy cập máy Mac gốc từ bất kỳ máy Mac nào đăng nhập cùng iCloud. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình từ máy Mac đến các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows. Bạn cần sử dụng công cụ Remote Desktop được Microsoft phát triển để kết nối một máy tính chạy phiên bản Professional, Ultimate hay Enterprise. Đối với những phiên bản khác, bạn sẽ cần đến chương trình Remote Desktop Assistant.

Công cụ từ bên thứ ba: Google Chrome and TeamViewer. Đây là những công cụ hỗ trợ rất tốt nếu việc sử dụng công cụ từ Apple và Microsoft gặp khó khăn. Hãy đăng nhập vào tài khoản Chrome, sử dụng công nghệ đồng bộ hóa để giữ mật khẩu và tài khoản của bạn hoạt động cùng lúc trên nhiều thiết bị. Nếu sử dụng điện thoại hay máy tính bảng, kích hoạt ứng dụng Chrome Remote Desktop cho cả Android và iOS, bạn sẽ thấy danh sách các máy tính được truy cập chéo với thiết bị của mình. Bạn chỉ cần chạm vào tên các thiết bị, nhập mã PIN và kết nối.
 

cong cu

Team Viewer cũng cho phép người dùng kết nối và chia sẻ đơn giản.


Team Viewer cũng cho phép người dùng kết nối và chia sẻ đơn giản. Bạn tải phần mềm, cài đặt. Chương trình có cung cấp User cùng Pass để bạn chia sẻ màn hình với máy khác. Nhờ vậy, bạn có thể xem được máy tính gốc của mình dù đang ở bất cứ đâu.

Dịch vụ đồng bộ hóa dữ liệu: Trong trường hợp chỉ cần truy cập vào một số tập tin mà không phải toàn bộ máy tính, việc thiết lập càng dễ dàng hơn. Bạn hãy chuyển các dữ liệu này lên đám mây và cho phép tải chúng xuống ở bất kỳ thiết bị nào. Một số ứng dụng như OneDrive của Windows hoạt động tốt cả trên macOS, Android lẫn iOS; iCloud cho macOS và iOS, Windows đều cung cấp 5GB miễn phí; Dropbox cung cấp 2GB miễn phí và Google Drive cung cấp 15GB miễn phí đều thích hợp cho mọi thiết bị.

Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

Bài viết cùng chuyên mục
Làn sóng đầu tư ào ạt của người Châu Á vào công nghệ

Thay cho việc chủ yếu đầu tư vào bất động sản hay sản xuất theo cách thông thường trước đây, người giàu châu Á đang...

Alibaba: Bán đủ thứ, cho khách hàng vay tiêu dùng sản phẩm hãng

Tỷ phú Jack Ma đang kiếm được tiền nhờ việc cho khách hàng vay tiêu dùng để mua chính những sản phẩm bán trên các nền...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Paper Profit – Lãi lý thuyết.

  Khoản lãi chưa có thực trong một khoản đầu tư. Khoản lãi này được tính toán dựa trên so sánh giá thị trường hiện tại với chi phí của nhà đầu tư.
 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • Preferential Interest Rate - Lãi suất ưu đãi

  Tùy theo hợp đồng mà ngân hàng sẽ cho khách hàng hưởng khác nhau. Nhìn chung, chính sách hiện nay của các ngân hàng đều là hỗ trợ lãi suất thấp dưới 10% cho 12 tháng đầu tiên,...
Len dau trang