Các nhà khoa học khám phá ba sinh vật biển mới ở Thái Bình Dương

Trong chuyến đi mới nhất của họ đến Atacama Trench, một trong những điểm sâu nhất ở Thái Bình Dương, một nhóm các nhà khoa học đã khám phá được một điều thú vị.

Sinh vật thuộc loài ốc 

Các tàu đổ bộ - về cơ bản là một cái bẫy công nghệ cao trang bị mồi, màn hình và camera dưới nước - sẽ mất bốn giờ để rơi tất cả các cách để các đáy đại dương, gần năm dặm sâu trong một số khu vực của Atacama Trench, ngoài khơi bờ biển Peru và Chile. Nhưng một khi ở đó, nó bắt đầu ghi lại những cảnh phim hiếm khi được ghi chép lại.

Những gì các nhà nghiên cứu đã chụp trên máy ảnh là ba loài ốc biển "khó nắm bắt", sống hơn 21.000 feet dưới bề mặt, theo Đại học Newcastle, công bố phát hiện hôm thứ Hai.

Trên hình, loài ốc sên mới được phát hiện có vẻ dài và keo, với lớp da mờ và chuyển động thanh tao, khi chúng ăn mồi nhử hạ xuống bằng cái bẫy. Cá cũng có vẻ lớn hơn nhiều so với các sinh vật biển khác được chụp trên máy ảnh gần mồi.

sinh vat bien moi
Loài ốc biển Atacama, được phát hiện gần đây trong rãnh Atacama (Nguồn: Đại học Newcastle)


Loài sinh vật biển mới này tạm thời được đặt tên là loài ốc biển Atacama màu hồng, xanh dương và tím, một phần của họ Liparidae, các nhà khoa học cho biết. Và họ đang làm tất cả các quyền cho mình.

Thomas Linley, một nhà nghiên cứu hậu tiến sĩ tại Đại học Newcastle và là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu trong đoàn thám hiểm cho biết: “Khi cảnh quay hiển thị rõ ràng, có rất nhiều con mồi không xương sống ở đó, và ốc sên là loài động vật ăn thịt hàng đầu. "Chúng có vẻ khá năng động và trông rất được nuôi dưỡng."

Loài cá này không có vảy, và phần cứng nhất của cơ thể là răng và xương trong tai bên trong, giúp chúng cân bằng, anh nói thêm. Những tính năng này giúp chúng sống ở vùng sâu nhất của đại dương.

Linley cho biết: “Cấu trúc keo của chúng có nghĩa là chúng hoàn toàn thích nghi với cuộc sống ở áp suất cực đoan”. "Nếu không có áp lực cực đoan và lạnh để hỗ trợ cơ thể của họ, họ là cực kỳ mong manh và tan chảy nhanh chóng khi đưa lên bề mặt."

sinh vat bien moi
Một trong những loài ốc biển mới được phát hiện (Nguồn: Đại học Newcastle)


Tuy nhiên, các nhà khoa học đã có thể mang một trong những loài ốc sên mới lên bề mặt, sau khi nó bơi vào một trong những cái bẫy của chúng. Mẫu vật đó được bảo quản, đang ở trong tình trạng "rất tốt" và đang được nghiên cứu bởi một nhóm bao gồm các nhà nghiên cứu từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London.

Jamieson, một nhà sinh thái học biển tại Đại học Newcastle và đang trên chuyến thám hiểm gần đây tới rãnh Atacama, được gọi là tìm kiếm năm ngoái "rất đáng lo ngại".Jamieson cho biết: “Một khi những loại nhựa này đạt tới đáy biển sâu thì đơn giản là không có nơi nào khác để chúng đi, do đó người ta cho rằng chúng sẽ tích tụ với số lượng lớn hơn”. "Ngoài ra, số lượng các khu vực chúng tôi tìm thấy điều này trong, và hàng ngàn km khoảng cách liên quan cho thấy nó không chỉ là một trường hợp bị cô lập, đây là toàn cầu."

sinh vat bien moi
Chúng có vây và khung xương (Nguồn: Đại học Newcastle)

 

>> Thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc của Donald Trump tại Nam Phi
>> 
Khủng hoảng kinh tế ở Venezuela

Quang Huy
Theo NZHerald

Bài viết cùng chuyên mục
Thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc của Donald Trump tại Nam Phi

Chính phủ Nam Phi đã phản đối Tổng thống Donald Trump sau khi ông tweet rằng chính quyền của ông sẽ nghiên cứu “động...

Khủng hoảng kinh tế ở Venezuela

Dường như xóa bỏ 3 số 0 trên tờ tiền vẫn chưa đủ, Venezuela tiếp tục xóa 5 số 0. Venezuela bị khủng hoảng kinh tế do...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
Len dau trang