CEO Elon Musk Tuyên Bố Không Thích Người Xấu Tính

[TheBusinessVietNam] Tỷ phú Elon Musk đặt ra nguyên tắc đặc biệt trong công việc, đó là không làm việc với người có tính cách tồi. 

Tỷ phú Elon Musk đánh giá cao trái tim hơn là khối óc


Là Giám đốc điều hành (CEO) SpaceX, Chủ tịch kiêm CEO Tesla Motors, tỷ phú Elon Musk là người vô cùng bận rộn. Với việc điều hành cùng lúc 2 công ty lớn, vị doanh nhân này khiến mọi người khâm phục về khả năng làm việc đa nhiệm và luôn trăn trở, suy nghĩ về việc làm thế nào để có kết quả tốt nhất.
 


"Luôn suy nghĩ làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn" - Quan điểm của ông chủ Tesla và SpaceX


Elon Musk được mọi người coi là “Người sắt” của thế giới thực bởi vị doanh nhân này sở hữu tài năng hơn người cùng những ý tưởng "điên rồ" giống như nhân vật chính trong bộ phim Iron Man nổi tiếng thế giới. Hơn nữa, đạo diễn Jon Favreau của 2 phần phim Iron Man và Iron Man 2 thừa nhận rằng sử dụng hình tượng của tỷ phú Elon Musk để xây dựng nên nhân vật chính cho bộ phim của ông.

Là ông chủ của hai hãng công nghệ lớn Tesla và SpaceX cũng như là nhà đầu tư danh tiếng, Elon Musk muốn tận dụng mọi khoảng thời gian mình có để dành cho công việc. Vị doanh nhân này luôn suy nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn. Tỷ phú Musk đã đưa ra lời khuyên giá trị về việc nên làm thế nào để có kết quả tốt nhất.

"Tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất và duy nhất là: luôn nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn và hãy tự vấn chính mình", CEO SpaceX Elon Musk nói.

Theo đó, ông chủ Tesla Motors luôn luôn tự nhìn lại thành quả của bản thân và không ngừng suy nghĩ về cách làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Ông không bao giờ cho phép bản thân thỏa mãn với thành công đã đạt được.

 


Elon Musk ân hận vì đã từng quá kỳ vọng vào tài năng của nhân viên mà bỏ qua tính cách của họ 


Để đạt được thành công như ngày nay, CEO SpaceX Elon Musk đã làm việc vô cùng chăm chỉ khi làm việc 85 - 100 giờ/tuần trong suốt hàng chục năm qua. Vị tỷ phú này từng chia sẻ thường đi ngủ lúc 1h sáng và thức dậy vào 7h sáng để bắt đầu một ngày mới bận rộn.

Ông thường bỏ qua bữa ăn sáng để bắt đầu làm việc ngay. Tuy nhiên, thỉnh thoảng khi có thời gian, Elon Musk thường uống một tách cafe và dùng món trứng tráng cho bữa sáng.

Theo chia sẻ của tỷ phú Elon Musk, 80% thời gian cho công việc là tập trung vào thiết kế và kỹ thuật ở các công ty do ông điều hành. Doanh nhân này gây ấn tượng với khả năng làm việc đa nhiệm và làm việc nhiều giờ nhất khi dành khoảng 42 giờ/tuần làm việc tại Tesla và 40 giờ/tuần làm việc tại SpaceX. Tỷ phú công nghệ này còn dành ra khoảng nửa ngày trong tuần làm việc tại OpenAI - tổ chức phi lợi nhuận do tỷ phú này thành lập về phát triển trí tuệ nhân tạo.

Một trong những nguyên tắc làm việc của Elon Musk là không làm việc với người có tính cách tồi. Doanh nhân này rất coi trọng yếu tố tính cách cá nhân.

“Sai lầm lớn nhất của tôi là từng đặt kỳ vọng quá nhiều vào tài năng của một cá nhân mà bỏ qua tính cách của họ. Một trái tim tốt chắc chắn quan trọng hơn năng lực”, Elon Musk nói.

CEO SpaceX Elon Musk khẳng định sẽ không làm việc với những người có tính cách tồi. Qua đó có thể thấy tỷ phú công nghệ này quan tâm đến nhân cách của nhân viên hơn là năng lực làm việc.

 

Ảnh và Nguồn: KienThuc 

Bài viết cùng chuyên mục
Câu Chuyện Nhà Đầu Tư Kiện Cựu CEO Uber

Việc một nhà đầu tư của công ty đặt xe qua điện thoại di động Uber kiện cựu Giám đốc điều hành Travis Kalanick vì cáo...

Nữ Tướng Marissa Mayer và những Sai Lầm Nhấn Chìm Yahoo

Nhiều người cho rằng chính những sai lầm của bà Marissa Mayer đẫ khiến Yahoo phải hứng chịu thất bại.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
 • Revenue – Thu nhập

  Toàn bộ số tiền mà một doanh nghiệp hoặc chính quyền thu được trong một khoảng thời gian nhất định.
Len dau trang