CEO Elon Musk Tuyên Bố Không Thích Người Xấu Tính

[TheBusinessVietNam] Tỷ phú Elon Musk đặt ra nguyên tắc đặc biệt trong công việc, đó là không làm việc với người có tính cách tồi. 

Tỷ phú Elon Musk đánh giá cao trái tim hơn là khối óc


Là Giám đốc điều hành (CEO) SpaceX, Chủ tịch kiêm CEO Tesla Motors, tỷ phú Elon Musk là người vô cùng bận rộn. Với việc điều hành cùng lúc 2 công ty lớn, vị doanh nhân này khiến mọi người khâm phục về khả năng làm việc đa nhiệm và luôn trăn trở, suy nghĩ về việc làm thế nào để có kết quả tốt nhất.
 


"Luôn suy nghĩ làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn" - Quan điểm của ông chủ Tesla và SpaceX


Elon Musk được mọi người coi là “Người sắt” của thế giới thực bởi vị doanh nhân này sở hữu tài năng hơn người cùng những ý tưởng "điên rồ" giống như nhân vật chính trong bộ phim Iron Man nổi tiếng thế giới. Hơn nữa, đạo diễn Jon Favreau của 2 phần phim Iron Man và Iron Man 2 thừa nhận rằng sử dụng hình tượng của tỷ phú Elon Musk để xây dựng nên nhân vật chính cho bộ phim của ông.

Là ông chủ của hai hãng công nghệ lớn Tesla và SpaceX cũng như là nhà đầu tư danh tiếng, Elon Musk muốn tận dụng mọi khoảng thời gian mình có để dành cho công việc. Vị doanh nhân này luôn suy nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn. Tỷ phú Musk đã đưa ra lời khuyên giá trị về việc nên làm thế nào để có kết quả tốt nhất.

"Tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất và duy nhất là: luôn nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn và hãy tự vấn chính mình", CEO SpaceX Elon Musk nói.

Theo đó, ông chủ Tesla Motors luôn luôn tự nhìn lại thành quả của bản thân và không ngừng suy nghĩ về cách làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Ông không bao giờ cho phép bản thân thỏa mãn với thành công đã đạt được.

 


Elon Musk ân hận vì đã từng quá kỳ vọng vào tài năng của nhân viên mà bỏ qua tính cách của họ 


Để đạt được thành công như ngày nay, CEO SpaceX Elon Musk đã làm việc vô cùng chăm chỉ khi làm việc 85 - 100 giờ/tuần trong suốt hàng chục năm qua. Vị tỷ phú này từng chia sẻ thường đi ngủ lúc 1h sáng và thức dậy vào 7h sáng để bắt đầu một ngày mới bận rộn.

Ông thường bỏ qua bữa ăn sáng để bắt đầu làm việc ngay. Tuy nhiên, thỉnh thoảng khi có thời gian, Elon Musk thường uống một tách cafe và dùng món trứng tráng cho bữa sáng.

Theo chia sẻ của tỷ phú Elon Musk, 80% thời gian cho công việc là tập trung vào thiết kế và kỹ thuật ở các công ty do ông điều hành. Doanh nhân này gây ấn tượng với khả năng làm việc đa nhiệm và làm việc nhiều giờ nhất khi dành khoảng 42 giờ/tuần làm việc tại Tesla và 40 giờ/tuần làm việc tại SpaceX. Tỷ phú công nghệ này còn dành ra khoảng nửa ngày trong tuần làm việc tại OpenAI - tổ chức phi lợi nhuận do tỷ phú này thành lập về phát triển trí tuệ nhân tạo.

Một trong những nguyên tắc làm việc của Elon Musk là không làm việc với người có tính cách tồi. Doanh nhân này rất coi trọng yếu tố tính cách cá nhân.

“Sai lầm lớn nhất của tôi là từng đặt kỳ vọng quá nhiều vào tài năng của một cá nhân mà bỏ qua tính cách của họ. Một trái tim tốt chắc chắn quan trọng hơn năng lực”, Elon Musk nói.

CEO SpaceX Elon Musk khẳng định sẽ không làm việc với những người có tính cách tồi. Qua đó có thể thấy tỷ phú công nghệ này quan tâm đến nhân cách của nhân viên hơn là năng lực làm việc.

 

Ảnh và Nguồn: KienThuc 

Bài viết cùng chuyên mục
Todd Christopher: Từ một thợ cắt tóc trở thành tỷ phú

Các thế hệ từ cụ, ông cho tới cha, chú bác cùng các anh em của Todd Christopher đều là thợ cắt tóc. Christopher bỏ...

Đại gia kín tiếng chống lưng Vietlott là ai?

Trước khi trở thành đối tác với Vietlott, Berjaya - tập đoàn lớn của Malaysia do doanh nhân gốc Hoa tỷ phú Vincent...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • Underground Economy – Nền kinh tế ngầm.

  Một bộ phận không được tính đến của nền kinh tế bao gồm cả hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Hầu hết các giao dịch là bằng cách chuyển đổi hàng hóa hoặc thanh toán tiền mặt để...
 • Intangible Assets - Tài sản vô hình

  Là những quyền tài sản (nghĩa hẹp) thuộc sở hữu của một chủ thể nhất định và thường chỉ gắn với một chủ thể nhất định và không thể chuyển giao. Tuy nhiên một số quyền tài sản có...
Len dau trang