Chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào ở TP.HCM

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng quý III và chín tháng đầu năm 2017.

Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng 2017

 
Theo báo cáo này, trong chín tháng đầu năm 2017, TP.HCM đã chuyển đổi vị trí công tác của 379 cán bộ, công chức thuộc lĩnh vực văn hóa – xã hội, tài chính – kế toán, thủ quỹ, thanh tra chuyên ngành. UBND TP.HCM cho rằng, việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với tình hình thực tế và năng lực của từng cán bộ trên cơ sở tinh gọn biên chế, nhằm phòng ngừa tham nhũng

Tuy nhiên, UBND TP.HCM khẳng định chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào ngoài nghi vấn bà BTTT chiếm dụng gần một tỷ đồng của Trung tâm giám định Y khoa thành phố. Vụ việc đã được chuyển cho cơ quan điều tra.

Báo cáo cũng nêu, TP.HCM chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà và nộp lại quà. Thành phố cũng chưa xử lý trách nhiệm người đứng đầu vì để xảy ra tham nhũng. Đồng thời, việc kiểm tra 204 đơn vị về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức cũng chưa phát hiện trường hợp vi phạm nào.

 

tham nhung

TP.HCM chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà và nộp lại quà năm 2017.


Về thực hiện các quy định công khai, minh bạch trong hoạt động, UBND TP cho biết vẫn còn một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện hoặc có thực hiện nhưng chưa đầy đủ các quy định về công khai, minh bạch; một số thủ tục hành chính giải quyết cho dân chưa kịp thời niêm yết công khai.

Đánh giá chung, UBND TP.HCM cho rằng công tác phòng, chống tham nhũng tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã có chuyển biến tích cực nhưng công tác tự kiểm tra giám sát tại một số cơ quan đơn vị lại chưa được thực hiện thường xuyên. Các cơ quan đứng đầu ở một số địa phương chưa kiên trì đầu tư các giải pháp tham nhũng. Tác phong, thái độ của một số công chức còn chưa tốt.

Cán bộ, công chức và người dân còn e ngại, cả nể, chưa kiên quyết trong đấu tranh, chưa góp ý phê bình, phản ánh nên việc phòng chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu.
 

Nguồn: Cafef 

Bài viết cùng chuyên mục
Quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình năm 2017

Dư luận đồn đoán về việc này đã nhiều nhưng năm nay là năm đầu tiên thực tế đã chứng minh rõ ràng quảng cáo trên nền...

Microsoft có thể đạt giá trị 1 ngàn tỷ USD

Một nhà phân tích của Phố Wall cho rằng, đến năm 2020, Microsoft có thể đạt được 1 nghìn tỷ USD hoặc có thể là sớm hơn.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Capital - Vốn pháp định

  Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập...
 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
Len dau trang