Chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào ở TP.HCM

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng quý III và chín tháng đầu năm 2017.

Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng 2017

 
Theo báo cáo này, trong chín tháng đầu năm 2017, TP.HCM đã chuyển đổi vị trí công tác của 379 cán bộ, công chức thuộc lĩnh vực văn hóa – xã hội, tài chính – kế toán, thủ quỹ, thanh tra chuyên ngành. UBND TP.HCM cho rằng, việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với tình hình thực tế và năng lực của từng cán bộ trên cơ sở tinh gọn biên chế, nhằm phòng ngừa tham nhũng

Tuy nhiên, UBND TP.HCM khẳng định chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào ngoài nghi vấn bà BTTT chiếm dụng gần một tỷ đồng của Trung tâm giám định Y khoa thành phố. Vụ việc đã được chuyển cho cơ quan điều tra.

Báo cáo cũng nêu, TP.HCM chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà và nộp lại quà. Thành phố cũng chưa xử lý trách nhiệm người đứng đầu vì để xảy ra tham nhũng. Đồng thời, việc kiểm tra 204 đơn vị về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức cũng chưa phát hiện trường hợp vi phạm nào.

 

tham nhung

TP.HCM chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà và nộp lại quà năm 2017.


Về thực hiện các quy định công khai, minh bạch trong hoạt động, UBND TP cho biết vẫn còn một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện hoặc có thực hiện nhưng chưa đầy đủ các quy định về công khai, minh bạch; một số thủ tục hành chính giải quyết cho dân chưa kịp thời niêm yết công khai.

Đánh giá chung, UBND TP.HCM cho rằng công tác phòng, chống tham nhũng tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã có chuyển biến tích cực nhưng công tác tự kiểm tra giám sát tại một số cơ quan đơn vị lại chưa được thực hiện thường xuyên. Các cơ quan đứng đầu ở một số địa phương chưa kiên trì đầu tư các giải pháp tham nhũng. Tác phong, thái độ của một số công chức còn chưa tốt.

Cán bộ, công chức và người dân còn e ngại, cả nể, chưa kiên quyết trong đấu tranh, chưa góp ý phê bình, phản ánh nên việc phòng chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu.
 

Nguồn: Cafef 

Bài viết cùng chuyên mục
Làn sóng đầu tư ào ạt của người Châu Á vào công nghệ

Thay cho việc chủ yếu đầu tư vào bất động sản hay sản xuất theo cách thông thường trước đây, người giàu châu Á đang...

Alibaba: Bán đủ thứ, cho khách hàng vay tiêu dùng sản phẩm hãng

Tỷ phú Jack Ma đang kiếm được tiền nhờ việc cho khách hàng vay tiêu dùng để mua chính những sản phẩm bán trên các nền...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Floating Interest Rate - Lãi suất thả nổi

  Là lãi suất có thể thay đổi theo lãi suất tham chiếu hoặc theo chỉ số lạm phát, nó không cố định trong suốt thời hạn vay.
 • Accounts Payable – Nợ phải trả.

  Khoản nợ của một doanh nghiệp cần phải thanh toán sớm, thường là trong vòng 1 năm.
 • Deadweight Debt - Nợ trắng

  Là khoản nợ không được bảo lãnh bằng một tài sản thực nào cả, nợ này được dùng để trả cho các chi tiêu thường xuyên. Loại hình nợ này được sử dụng để tài trợ cho hoạt động thua...
 • Preferential Interest Rate - Lãi suất ưu đãi

  Tùy theo hợp đồng mà ngân hàng sẽ cho khách hàng hưởng khác nhau. Nhìn chung, chính sách hiện nay của các ngân hàng đều là hỗ trợ lãi suất thấp dưới 10% cho 12 tháng đầu tiên,...
Len dau trang