Chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào ở TP.HCM

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng quý III và chín tháng đầu năm 2017.

Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng 2017

 
Theo báo cáo này, trong chín tháng đầu năm 2017, TP.HCM đã chuyển đổi vị trí công tác của 379 cán bộ, công chức thuộc lĩnh vực văn hóa – xã hội, tài chính – kế toán, thủ quỹ, thanh tra chuyên ngành. UBND TP.HCM cho rằng, việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với tình hình thực tế và năng lực của từng cán bộ trên cơ sở tinh gọn biên chế, nhằm phòng ngừa tham nhũng

Tuy nhiên, UBND TP.HCM khẳng định chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào ngoài nghi vấn bà BTTT chiếm dụng gần một tỷ đồng của Trung tâm giám định Y khoa thành phố. Vụ việc đã được chuyển cho cơ quan điều tra.

Báo cáo cũng nêu, TP.HCM chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà và nộp lại quà. Thành phố cũng chưa xử lý trách nhiệm người đứng đầu vì để xảy ra tham nhũng. Đồng thời, việc kiểm tra 204 đơn vị về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức cũng chưa phát hiện trường hợp vi phạm nào.

 

tham nhung

TP.HCM chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà và nộp lại quà năm 2017.


Về thực hiện các quy định công khai, minh bạch trong hoạt động, UBND TP cho biết vẫn còn một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện hoặc có thực hiện nhưng chưa đầy đủ các quy định về công khai, minh bạch; một số thủ tục hành chính giải quyết cho dân chưa kịp thời niêm yết công khai.

Đánh giá chung, UBND TP.HCM cho rằng công tác phòng, chống tham nhũng tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã có chuyển biến tích cực nhưng công tác tự kiểm tra giám sát tại một số cơ quan đơn vị lại chưa được thực hiện thường xuyên. Các cơ quan đứng đầu ở một số địa phương chưa kiên trì đầu tư các giải pháp tham nhũng. Tác phong, thái độ của một số công chức còn chưa tốt.

Cán bộ, công chức và người dân còn e ngại, cả nể, chưa kiên quyết trong đấu tranh, chưa góp ý phê bình, phản ánh nên việc phòng chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu.
 

Nguồn: Cafef 

Bài viết cùng chuyên mục
MobiFone mua AVG, Bộ Thông tin - truyền thông có nhiều vi phạm

Bộ thông tin - truyền thông có nhiều sai phạm trong vụ mua bán giữa MobiFone và AVG.

ASEAN và Trung Quốc đàm phán COC khởi đầu năm mới

Các quốc gia ASEAN cùng Trung Quốc sẽ khởi đầu năm mới Mậu Tuất 2018 với một cuộc đàm phán quan trọng với hy vọng có...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • Leverage – Đầu cơ vay nợ.

  Việc một công ty sử dụng tài sản đi vay để tăng lợi suất trên vốn cổ phần của các cổ đông, với hy vọng lãi suất phải chịu sẽ thấp hơn lợi nhuận trên số tiền đi vay.
 • Bad Debt - Nợ xấu

  Là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc...
Len dau trang