Chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào ở TP.HCM

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng quý III và chín tháng đầu năm 2017.

Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng 2017

 
Theo báo cáo này, trong chín tháng đầu năm 2017, TP.HCM đã chuyển đổi vị trí công tác của 379 cán bộ, công chức thuộc lĩnh vực văn hóa – xã hội, tài chính – kế toán, thủ quỹ, thanh tra chuyên ngành. UBND TP.HCM cho rằng, việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với tình hình thực tế và năng lực của từng cán bộ trên cơ sở tinh gọn biên chế, nhằm phòng ngừa tham nhũng

Tuy nhiên, UBND TP.HCM khẳng định chưa phát hiện trường hợp tham nhũng nào ngoài nghi vấn bà BTTT chiếm dụng gần một tỷ đồng của Trung tâm giám định Y khoa thành phố. Vụ việc đã được chuyển cho cơ quan điều tra.

Báo cáo cũng nêu, TP.HCM chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà và nộp lại quà. Thành phố cũng chưa xử lý trách nhiệm người đứng đầu vì để xảy ra tham nhũng. Đồng thời, việc kiểm tra 204 đơn vị về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức cũng chưa phát hiện trường hợp vi phạm nào.

 

tham nhung

TP.HCM chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà và nộp lại quà năm 2017.


Về thực hiện các quy định công khai, minh bạch trong hoạt động, UBND TP cho biết vẫn còn một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện hoặc có thực hiện nhưng chưa đầy đủ các quy định về công khai, minh bạch; một số thủ tục hành chính giải quyết cho dân chưa kịp thời niêm yết công khai.

Đánh giá chung, UBND TP.HCM cho rằng công tác phòng, chống tham nhũng tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã có chuyển biến tích cực nhưng công tác tự kiểm tra giám sát tại một số cơ quan đơn vị lại chưa được thực hiện thường xuyên. Các cơ quan đứng đầu ở một số địa phương chưa kiên trì đầu tư các giải pháp tham nhũng. Tác phong, thái độ của một số công chức còn chưa tốt.

Cán bộ, công chức và người dân còn e ngại, cả nể, chưa kiên quyết trong đấu tranh, chưa góp ý phê bình, phản ánh nên việc phòng chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu.
 

Nguồn: Cafef 

Bài viết cùng chuyên mục
Vinhomes nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy 500 tỷ

Vinhomes vừa công bố đầu tư 500 tỷ đồng nhằm nâng cấp các hạng mục liên quan đến công tác an ninh, phòng cháy chữa...

Nhiều người dân bắt đầu sử dụng điện năng lượng mặt trời

Tính từ tháng 9/2017 đến tháng 5/2018, số hộ dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời tại thành...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
 • Leveraged buyout – Sự mua lại công ty, được cấp vốn bằng nợ.

  Việc mua lại một công ty của một nhóm nhỏ các nhà đầu tư, chủ yếu được cấp vốn bằng nợ. Cuối cùng, các khoản vay của nhóm này được thanh toán bằng các quỹ phát sinh từ hoạt động...
 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
 • Market Capitalization – Thị giá vốn.

  Giá trị của một công ty được xác định bởi giá thị trường đối với các cổ phiếu thường đã phát hành còn lại.
 • Treasury Bonds - Tín phiếu kho bạc

  Là loại giấy nợ do chính phủ phát hành có kỳ hạn dưới một năm để bù đắp thiếu hụt tạm thời của Ngân sách Nhà nước và là một công cụ trong những công cụ quan trọng để Ngân hàng...
Len dau trang