Cơn bão live stream đổ bộ Việt Nam

[Thebusinessvietnam] Live stream là một hình thức truyền hình trực tiếp mới trên các kênh mạng xã hội

Dịch vụ Live stream trước đó được Việt Nam biết đến thông qua kênh Youtube. Và vừa rồi trong buổi ra mắt single "Âm thầm bên em" của Sơn Tùng, công nghệ này đã được sử dụng và thu hút được 15.000 khán giả theo dõi trên kênh Youtube của mình.

Đặc điểm của Live stream là chi phí tổ chức rẻ, không phụ thuộc vào các nhà đài vì bản thân đã có hẳn một kênh trực tuyến trực tiếp và điều quan trọng hơn hết là người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc smartphone đã được kết nối internet là có thể theo dõi sự kiện ở bất kỳ đâu mà không cần đến một thiết bị gì đó quá phức tạp.

Live stream này đã được áp dụng từ rất rất lâu tại Mỹ và một số nước Châu Âu khác, chủ yếu là các nghệ sĩ và các buổi ra mắt sản phẩm mới của các nhãn hiệu lớn.

 

Con-bao-live-stream-do-bo-viet-nam


Dịch vụ live stream này đã được Amazone thâu tóm với giá 970 triệu USD, thu hút được hơn 100 triệu người theo dõi. Và mới đây nhất Facebook cũng đã cập nhật tính năng này vào tháng 8/2015 trên PC và hệ điều hành IOS. Sắp tới đây Facebook sẽ mở rộng live stream trên các hệ điều hành khác là Android và Window Phone.

Cũng không kém cạnh gì khi vừa mới đây Naver đã cho ra mắt ứng dụng livestream V Live. Và chỉ mới 4 tháng ra mắt, V line đã thu hút được 13 triệu lượt tải về, 240 triệu lượt xem và 3,12 tỷ lượt thích. Naver đã quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như BigBang và EXO để thu hút sự chú ý của người dùng. 

Năm 2016 tới đây được dự đoán là cơn bão live stream sẽ còn đổ bộ mạnh mẽ hơn nữa k
hi internet ngày càng phổ biến, mạng 4G đang được các nhà mạng đầu tư phát triển mạnh.

Như Ý (Theo genk)

Bài viết cùng chuyên mục
Apple lần đầu tiên live-stream sự kiện trên Twitter

Lần đầu tiên, Apple sẽ phát trực tiếp thông báo sản phẩm lớn nhất trong năm trên Twitter.

AutoML - AI của Google có thể Code giỏi hơn người làm ra nó

Hệ thống AutoML của Google mới đây có thể tạo ra một chuỗi code tự học còn hiệu quả hơn những gì con người viết ra.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Junk bond – Trái phiếu bấp bênh.

  Thuật ngữ bình dân dùng để mô tả các loại chứng khoán có lãi suất cao nhưng nhiều rủi ro, do các công ty bị nợ nần chồng chất phát hành để có thể thanh toán các khoản vay ngân...
 • White Knight – Hiệp sĩ trắng.

  Người cứu một công ty đang bị nguy cơ mua quyền kiểm soát bởi một công ty khác.
 • Accounts Payable – Nợ phải trả.

  Khoản nợ của một doanh nghiệp cần phải thanh toán sớm, thường là trong vòng 1 năm.
 • Appreciation – Tăng giá trị của tài sản.

  Các nhà đầu tư, ví dụ như những người sở hữu nhà, đầu tư để chờ tăng giá, và điều này có thể làm cho giá ngang bằng với mức lạm phát, làm tăng nhu cầu nhà cửa hoặc thiếu nhà cửa.
 • National Debt - Nợ công

  Là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay nhằm tài trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách, vì thế, nợ chính phủ, nói cách khác,...
Len dau trang