Cơn bão live stream đổ bộ Việt Nam

[Thebusinessvietnam] Live stream là một hình thức truyền hình trực tiếp mới trên các kênh mạng xã hội

Dịch vụ Live stream trước đó được Việt Nam biết đến thông qua kênh Youtube. Và vừa rồi trong buổi ra mắt single "Âm thầm bên em" của Sơn Tùng, công nghệ này đã được sử dụng và thu hút được 15.000 khán giả theo dõi trên kênh Youtube của mình.

Đặc điểm của Live stream là chi phí tổ chức rẻ, không phụ thuộc vào các nhà đài vì bản thân đã có hẳn một kênh trực tuyến trực tiếp và điều quan trọng hơn hết là người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc smartphone đã được kết nối internet là có thể theo dõi sự kiện ở bất kỳ đâu mà không cần đến một thiết bị gì đó quá phức tạp.

Live stream này đã được áp dụng từ rất rất lâu tại Mỹ và một số nước Châu Âu khác, chủ yếu là các nghệ sĩ và các buổi ra mắt sản phẩm mới của các nhãn hiệu lớn.

 

Con-bao-live-stream-do-bo-viet-nam


Dịch vụ live stream này đã được Amazone thâu tóm với giá 970 triệu USD, thu hút được hơn 100 triệu người theo dõi. Và mới đây nhất Facebook cũng đã cập nhật tính năng này vào tháng 8/2015 trên PC và hệ điều hành IOS. Sắp tới đây Facebook sẽ mở rộng live stream trên các hệ điều hành khác là Android và Window Phone.

Cũng không kém cạnh gì khi vừa mới đây Naver đã cho ra mắt ứng dụng livestream V Live. Và chỉ mới 4 tháng ra mắt, V line đã thu hút được 13 triệu lượt tải về, 240 triệu lượt xem và 3,12 tỷ lượt thích. Naver đã quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như BigBang và EXO để thu hút sự chú ý của người dùng. 

Năm 2016 tới đây được dự đoán là cơn bão live stream sẽ còn đổ bộ mạnh mẽ hơn nữa k
hi internet ngày càng phổ biến, mạng 4G đang được các nhà mạng đầu tư phát triển mạnh.

Như Ý (Theo genk)

Bài viết cùng chuyên mục
Cách xài Wifi miễn phí không cần hỏi mật khẩu

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập Wifi miễn phí bằng smartphone mà không cầnhỏi mật khẩu hay đăng kí các...

Người phụ nữ bí ẩn đằng sau giọng nói của Siri - Apple

Bạn đã bao giờ thắc mắc ai là người thu âm cho giọng nói quen thuộc của Siri, trợ lý ảo có mặt trên mọi chiếc...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Credit - Tín dụng

  còn gọi là cho vay, là việc một bên (bên cho vay) cung cấp nguồn tài chính cho đối tượng khác (bên đi vay) trong đó bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một...
 • BOT - Dự án BOT

  Là dự án xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (tiếng Anh là Built – Operation - Transfer), là hình thức đầu tư được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây...
 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
Len dau trang