Cơn bão live stream đổ bộ Việt Nam

[Thebusinessvietnam] Live stream là một hình thức truyền hình trực tiếp mới trên các kênh mạng xã hội

Dịch vụ Live stream trước đó được Việt Nam biết đến thông qua kênh Youtube. Và vừa rồi trong buổi ra mắt single "Âm thầm bên em" của Sơn Tùng, công nghệ này đã được sử dụng và thu hút được 15.000 khán giả theo dõi trên kênh Youtube của mình.

Đặc điểm của Live stream là chi phí tổ chức rẻ, không phụ thuộc vào các nhà đài vì bản thân đã có hẳn một kênh trực tuyến trực tiếp và điều quan trọng hơn hết là người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc smartphone đã được kết nối internet là có thể theo dõi sự kiện ở bất kỳ đâu mà không cần đến một thiết bị gì đó quá phức tạp.

Live stream này đã được áp dụng từ rất rất lâu tại Mỹ và một số nước Châu Âu khác, chủ yếu là các nghệ sĩ và các buổi ra mắt sản phẩm mới của các nhãn hiệu lớn.

 

Con-bao-live-stream-do-bo-viet-nam


Dịch vụ live stream này đã được Amazone thâu tóm với giá 970 triệu USD, thu hút được hơn 100 triệu người theo dõi. Và mới đây nhất Facebook cũng đã cập nhật tính năng này vào tháng 8/2015 trên PC và hệ điều hành IOS. Sắp tới đây Facebook sẽ mở rộng live stream trên các hệ điều hành khác là Android và Window Phone.

Cũng không kém cạnh gì khi vừa mới đây Naver đã cho ra mắt ứng dụng livestream V Live. Và chỉ mới 4 tháng ra mắt, V line đã thu hút được 13 triệu lượt tải về, 240 triệu lượt xem và 3,12 tỷ lượt thích. Naver đã quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như BigBang và EXO để thu hút sự chú ý của người dùng. 

Năm 2016 tới đây được dự đoán là cơn bão live stream sẽ còn đổ bộ mạnh mẽ hơn nữa k
hi internet ngày càng phổ biến, mạng 4G đang được các nhà mạng đầu tư phát triển mạnh.

Như Ý (Theo genk)

Bài viết cùng chuyên mục
Apple lần đầu tiên live-stream sự kiện trên Twitter

Lần đầu tiên, Apple sẽ phát trực tiếp thông báo sản phẩm lớn nhất trong năm trên Twitter.

AutoML - AI của Google có thể Code giỏi hơn người làm ra nó

Hệ thống AutoML của Google mới đây có thể tạo ra một chuỗi code tự học còn hiệu quả hơn những gì con người viết ra.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

  Là những ngành, nghề mà pháp luật, pháp lệnh, nghị định quy định các điều kiện hay yêu cầu mà Doanh nghiệp phải đáp ứng khi kinh doanh các ngành nghề đó. Điều kiện kinh doanh...
 • Charter Capital - Vốn điều lệ

  Là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do...
 • Treasury Bonds - Tín phiếu kho bạc

  Là loại giấy nợ do chính phủ phát hành có kỳ hạn dưới một năm để bù đắp thiếu hụt tạm thời của Ngân sách Nhà nước và là một công cụ trong những công cụ quan trọng để Ngân hàng...
 • Oil Spot Market – Thị trường dầu giao ngay.

  Các vụ giao dịch hàng ngày đối với dầu thô hoặc các sản phẩm đã tinh lọc bởi các thương nhân trên khắp thế giới, cam kết khối lượng chuyển giao với giá cụ thể.
 • Profit After Tax - Lợi nhuận sau thuế

  Là lợi nhuận đạt được sau khi đã trừ thuế thu nhập doanh nghiệp.
Len dau trang