Đạt lượng bán kỷ lục khi mới ra mắt - xe Hyundai Santa Fe 2019

[TheBusinessVietNam] Sau 2 tuần ra mắt thị trường, đã có hơn 14.000 đơn đặt xe Hyundai Santa Fe 2019, bao gồm cả khách hàng đã mua và sử dụng.

Những thông tin đầu tiên về Hyundai Santa Fe thế hệ mới


Hyundai Santa Fe thế hệ mới đã được công bố những thông tin đầu tiên vào đầu tháng 2, tuy nhiên đến ngày 21/2 mới chính thức trình làng. Tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hàn Quốc (KINTEX), buổi lễ ra mắt xe Santa Fe 2019 đã có sự góp mặt của nhiều vị lãnh đạo hàng đầu của Hyundai Motor.

hyundai santa fe 2019
Hyundai Santa Fe 2019 (Nguồn: Trí thức trẻ)


Phó Chủ tịch mảng bán hàng nội địa của Hyundai Motor Lee Kwang-guk cho biết đã có 8.912 đơn đặt hàng xe Santa Fe 2019 ngay trong ngày đầu tiên mở đặt cọc. Tính đến nay, tức sau hơn 8 ngày làm việc (2 tuần đặt trước), số lượng đơn hàng đã đạt con số kỷ lục hơn 14.000.

Theo kết quả thống kê từ các đơn đặt hàng, có 50,3% số người mua xe Santa Fe 2019 nằm trong độ tuổi 30 đến 40. Số lượng xe bản diesel 2.0L chiếm tới 67% cho thấy nhu cầu khách hàng tại quốc gia này vẫn thiên về máy dầu.

"Santa Fe thế hệ mới sẽ đánh bại các đối thủ và định hình lại thị trường SUV trong nước," Dailycar dẫn lời ông Lee tại sự kiện.

Sau 6 năm kể từ khi ra mắt xe Santa Fe thế hệ trước, mẫu xe mới là một sự lột xác hoàn toàn, từ thiết kế đến công nghệ. Những chi tiết trên chiếc Santa Fe 2019 có phần tương đồng Kona nhưng vẫn để lại dấu ấn riêng khó lẫn.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục kế thừa DNA thiết kế riêng của Hyundai nhưng mỗi mẫu xe sẽ có cá tính riêng biệt" ông Luke Donchel Volke, Phó Chủ tịch Trung tâm thiết kế của Hyundai, cho biết.

Riêng về công nghệ, mẫu xe mới có khá nhiều nâng cấp, từ động cơ, hộp số, chế độ lái, hệ dẫn động cho đến các tính năng an toàn chủ động. Với hàng loạt video quảng cáo ngay trước khi ra mắt xe, Hyundai đã thể hiện rõ điểm nhấn vào công nghệ an toàn .

Santa Fe và Kona mới đang là hai mẫu SUV/crossover tạo nhiều kỳ vọng cho Hyundai để vực dậy doanh số trong tình hình khó khăn. Theo Reuters, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là bởi thiếu vắng những mẫu SUV mới của Hyundai tại Mỹ, cũng như căng thẳng chính trị với quốc gia láng giềng Trung Quốc.

Tình hình kinh doanh của Hyundai vẫn không mấy tiến triển trong đầu năm 2018. Tỷ lệ tăng trưởng chỉ đạt 4%. Sau lượng đơn hàng đầy triển vọng, mẫu xe Santa Fe mới đang được trông đợi giúp thúc đẩy doanh số xe Hyundai toàn thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng - nơi đang có nguồn cầu SUV khá lớn.

>> Toyota Vios: Mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam

>> 10 mẫu xe điện an toàn nhất 2017

Nguồn: Trí thức trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Chơi xe FERRARI cổ lãi hơn đầu tư chứng khoán

Gía của một chiếc siêu xe cổ của nhà sản xuất Italy đã tăng gần gấp 3 lần trong hơn một thập kỷ qua.

Xe tự lái khiến người tiêu dùng cảm thấy không an toàn

Trong cuộc khảo sát của Hiệp hội ôtô Mỹ (AAA), có đến 73% người lái cho biết họ không tin tưởng và cảm thấy sợ hãi...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Mortgage Loan - Vay tín chấp

  Là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí...
 • Preferential Interest Rate - Lãi suất ưu đãi

  Tùy theo hợp đồng mà ngân hàng sẽ cho khách hàng hưởng khác nhau. Nhìn chung, chính sách hiện nay của các ngân hàng đều là hỗ trợ lãi suất thấp dưới 10% cho 12 tháng đầu tiên,...
 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • Initial Public Offering (IPO) – Phát hành công khai lần đầu (chứng khoán).

  Lần đầu tiên một công ty chào bán cổ phiếu cho công chúng. Còn gọi là “going public”.
Len dau trang