Đầu năm 2018: Tỷ phú Jeff Bezos bỏ túi 6 tỷ USD

[TheBusinessVietNam] Với hơn 105 tỷ USD, tài sản của Jeff Bezos đã vượt qua mức tài sản cao nhất của nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được vào năm 1999...

CEO Jeff Bezos chinh phục kỷ lục tỷ USD


Tài sản của nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos đã chạm mức 105,1 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 8/1 nhờ cổ phiếu của hãng thương mại điện tử tiếp tục tăng mạnh, theo Bloomberg Billionaires Index.

Từ đầu năm 2018, cổ phiếu Amazon đã tăng 6,6% nhờ một báo cáo cho thấy trong nhóm các hãng bán lẻ lớn, Amazon chiếm tới 89% chi tiêu trực tuyến trong trong mùa lễ kéo dài 5 tuần tính từ ngày Lễ tạ ơn tại Mỹ. Đà tăng cổ phiếu liên tục 12 tháng qua đã nâng vốn hoá của công ty này thêm gần 57%.

Theo đó, chỉ từ đầu năm 2018, tài sản của tỷ phú này đã tăng thêm hơn 6 tỷ USD, từ mức 99 tỷ USD hôm 1/1.

Với hơn 105 tỷ USD, tài sản của Bezos đã vượt qua mức tài sản cao nhất của nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được vào năm 1999. 

 


Con số này còn cao hơn cả giá trị cực đại của tài sản thuộc tỷ phú Bill Gates vào năm 1999. (Ảnh: Bloomberg)


Chỉ trong gần 10 ngày đầu năm 2018, giá trị cổ phiếu Amazon đã tăng thêm 6% và nếu tính trong 12 tháng qua, giá cổ phiếu Amazon đã tăng thêm 57%.

Trước đó, tháng 10/2017, tỷ phú Jeff Bezos đã vượt người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates để trở thành người giàu nhất hành tinh.

Một nghiên cứu mới của Bloomberg cũng cho thấy tập đoàn thương mại điện tử Amazon chiếm 89% doanh thu bán lẻ ở Mỹ trong mùa mua sắm cuối năm 2017.

Tháng 10 năm ngoái, tài sản của nhà sáng lập Amazon lần đầu chạm mốc 100 tỷ USD, giúp ông vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới nhờ cú hích của ngày hội mua sắm Black Friday.

Bill Gates có thể đã sở hữu tài sản hơn 150 tỷ USD nếu như không dành phần lớn tài sản để làm từ thiện, chủ yếu qua Tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation do ông và vợ thành lập. Từ năm 1996, Gates đã quyên góp gần 700 triệu cổ phần Microsoft và 2,9 tỷ USD tiền mặt cùng các tài sản khác. 

 


Tỷ phú Jeff Bezos tiếp tục gia tăng khoảng cách với tỷ phú Bill Gates (Ảnh: rvcj)


Trong khi đó, vào tháng 11/2017, CEO Jeff Bezos đã bán một triệu cổ phiếu Amazon với tổng giá trị 1,1 tỷ USD để đầu tư vào công ty Blue Origin LLC nhằm thực hiện ước mơ đưa người lên vũ trụ.

Số cổ phiếu trên chiếm 1,3% tổng lượng cổ phiếu Amazon mà Bezos đang nắm giữ. Sau khi bán, ông còn giữ 16,4% cổ phần của gã bán lẻ trực tuyến khổng lồ.

Năm 2017, Bezos cũng là tỷ phú kiếm "đậm" nhất. Theo thống kê của Tạp chí Forbes đến hết ngày 14/12/2017, tài sản của tỷ phú 53 tuổi tăng thêm 38,8 tỷ USD trong năm nhờ cổ phiếu Amazon tăng 60%. 

 

Tổng Hợp

Bài viết cùng chuyên mục
Mark Zuckerberg có thể sắp bị

Thời gian gần đây Mark Zuckerberg đang bị các nhà đầu tư “tẩy chay”, gây sức ép buộc phải lựa chọn 1 trong 2 vị trí:...

Vincom Retail có nữ chủ tịch mới

Nữ chủ tịch mới tại Vincom Retail từng là Tổng giám đốc tại Vincommerce - chủ đầu tư của hệ thống VinMart &...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Mortgage Loan - Vay tín chấp

  Là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí...
 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
 • Institutional investor – Pháp đoàn đầu tư.

  Một tổ chức đầu tư tài sản riêng hoặc những tài sản do các tổ chức khác uỷ thác nắm giữ. Những nhà đầu tư như vậy thường là các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm, ngân hàng và...
Len dau trang