Đầu năm 2018: Tỷ phú Jeff Bezos bỏ túi 6 tỷ USD

[TheBusinessVietNam] Với hơn 105 tỷ USD, tài sản của Jeff Bezos đã vượt qua mức tài sản cao nhất của nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được vào năm 1999...

CEO Jeff Bezos chinh phục kỷ lục tỷ USD


Tài sản của nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos đã chạm mức 105,1 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 8/1 nhờ cổ phiếu của hãng thương mại điện tử tiếp tục tăng mạnh, theo Bloomberg Billionaires Index.

Từ đầu năm 2018, cổ phiếu Amazon đã tăng 6,6% nhờ một báo cáo cho thấy trong nhóm các hãng bán lẻ lớn, Amazon chiếm tới 89% chi tiêu trực tuyến trong trong mùa lễ kéo dài 5 tuần tính từ ngày Lễ tạ ơn tại Mỹ. Đà tăng cổ phiếu liên tục 12 tháng qua đã nâng vốn hoá của công ty này thêm gần 57%.

Theo đó, chỉ từ đầu năm 2018, tài sản của tỷ phú này đã tăng thêm hơn 6 tỷ USD, từ mức 99 tỷ USD hôm 1/1.

Với hơn 105 tỷ USD, tài sản của Bezos đã vượt qua mức tài sản cao nhất của nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được vào năm 1999. 

 


Con số này còn cao hơn cả giá trị cực đại của tài sản thuộc tỷ phú Bill Gates vào năm 1999. (Ảnh: Bloomberg)


Chỉ trong gần 10 ngày đầu năm 2018, giá trị cổ phiếu Amazon đã tăng thêm 6% và nếu tính trong 12 tháng qua, giá cổ phiếu Amazon đã tăng thêm 57%.

Trước đó, tháng 10/2017, tỷ phú Jeff Bezos đã vượt người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates để trở thành người giàu nhất hành tinh.

Một nghiên cứu mới của Bloomberg cũng cho thấy tập đoàn thương mại điện tử Amazon chiếm 89% doanh thu bán lẻ ở Mỹ trong mùa mua sắm cuối năm 2017.

Tháng 10 năm ngoái, tài sản của nhà sáng lập Amazon lần đầu chạm mốc 100 tỷ USD, giúp ông vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới nhờ cú hích của ngày hội mua sắm Black Friday.

Bill Gates có thể đã sở hữu tài sản hơn 150 tỷ USD nếu như không dành phần lớn tài sản để làm từ thiện, chủ yếu qua Tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation do ông và vợ thành lập. Từ năm 1996, Gates đã quyên góp gần 700 triệu cổ phần Microsoft và 2,9 tỷ USD tiền mặt cùng các tài sản khác. 

 


Tỷ phú Jeff Bezos tiếp tục gia tăng khoảng cách với tỷ phú Bill Gates (Ảnh: rvcj)


Trong khi đó, vào tháng 11/2017, CEO Jeff Bezos đã bán một triệu cổ phiếu Amazon với tổng giá trị 1,1 tỷ USD để đầu tư vào công ty Blue Origin LLC nhằm thực hiện ước mơ đưa người lên vũ trụ.

Số cổ phiếu trên chiếm 1,3% tổng lượng cổ phiếu Amazon mà Bezos đang nắm giữ. Sau khi bán, ông còn giữ 16,4% cổ phần của gã bán lẻ trực tuyến khổng lồ.

Năm 2017, Bezos cũng là tỷ phú kiếm "đậm" nhất. Theo thống kê của Tạp chí Forbes đến hết ngày 14/12/2017, tài sản của tỷ phú 53 tuổi tăng thêm 38,8 tỷ USD trong năm nhờ cổ phiếu Amazon tăng 60%. 

 

Tổng Hợp

Bài viết cùng chuyên mục
Mark Zuckerberg có thể sắp bị

Thời gian gần đây Mark Zuckerberg đang bị các nhà đầu tư “tẩy chay”, gây sức ép buộc phải lựa chọn 1 trong 2 vị trí:...

Vincom Retail có nữ chủ tịch mới

Nữ chủ tịch mới tại Vincom Retail từng là Tổng giám đốc tại Vincommerce - chủ đầu tư của hệ thống VinMart &...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Trade Deficit - Nhập siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị nhỏ hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu cao hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
 • White Knight – Hiệp sĩ trắng.

  Người cứu một công ty đang bị nguy cơ mua quyền kiểm soát bởi một công ty khác.
 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
 • Credit - Tín dụng

  còn gọi là cho vay, là việc một bên (bên cho vay) cung cấp nguồn tài chính cho đối tượng khác (bên đi vay) trong đó bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một...
 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
Len dau trang