Điểm lại những câu nói của tỷ phú Warren Buffett

[TheBusinessVietNam] "Hãy tránh xa bitcoin. Về cơ bản, nó chỉ là một ảo tưởng. Tôi hy vọng, bitcoin sẽ làm tốt hơn, nhưng giá trị thực chất của nó cũng chỉ là một trò đùa mà thôi", Warren Buffett trả lời phỏng vấn CNBC.

Những câu nói của tỷ phú Buffett trong năm 2017


Trong khi cơn sốt bitcoin đang bùng nổ trên khắp thế giới, nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett cho biết sẽ ông sẽ không sử dụng đồng tiền ảo này. Theo tỷ phú giàu thứ 3 thế giới, bitcoin không có giá trị và cũng không phải là phương tiện giao dịch đáng tin cậy.
 


Mặc cho sự tăng trưởng mạnh của đồng tiền ảo Bitcoin, tỷ phú Warren Buffett vẫn phát lờ với loại tiền số hóa này
 


“Nếu hôm nay tôi chết, tôi nghĩ ngày mai cổ phiếu sẽ tăng”, Warren Buffett phát biểu trong đại hội thường niên của Berkshire Hathaway tổ chức ngày 6/5 tại Omaha, Mỹ.

Nhà đầu tư huyền thoại bảo đảm với các cổ đông rằng họ sẽ ổn sau khi ông ra đi. Ông hy vọng người kế nhiệm sẽ “rất giàu có" vì đã làm việc cũng như thành công từ lâu. Tỷ phú khẳng định công ty chỉ đưa ra mức thù lao khiêm tốn và sẽ tăng lên dựa vào kết quả làm việc dài hạn.

"Bất cứ khi nào tôi nghe mọi người nói chuyện bi quan về đất nước này (Mỹ), tôi nghĩ rằng họ đã mất trí", Warren Buffett phát biểu trong sự kiện kỷ niệm 100 năm tạp chí Forbes tại New York.

Buffett cho biết những bất ổn trong chính quyền Mỹ không làm giảm sự lạc quan của ông về triển vọng của cường quốc này trong dài hạn, thậm chí là 100 năm nữa.

"Khi bạn mất tiền tại trường đua ngựa, bạn không cần phải kiếm lại trong chính trò đua ngựa, và điều này cũng áp dụng cho kinh doanh", Warren Buffett chia sẻ trong buổi gặp gỡ sinh viên vào tháng 10.

Đó là câu trả lời của Buffett khi được hỏi về chiến lược của Berkshire đối với xu hướng đi xuống của ngành công nghiệp bảo hiểm. Ông nói rằng tập đoàn của ông không có kế hoạch gì thần thông cả mà chỉ tiếp tục tập trung đầu tư. Nếu bảo hiểm không tốt thì quỹ sẽ chuyển sang mảng khác.

"Những người ở tầng lớp giàu nhất, ví dụ như tôi, nên đóng thuế nhiều hơn", Warren Buffett trả lời phỏng vấn trên kênh ABC.

Trong khi Hạ viện Mỹ muốn tiếp tục đặc cách giới nhà giàu, tỷ phú giàu thứ 3 thế giới kêu gọi chính quyền Mỹ tăng thuế với tầng lớp này và giảm gánh nặng trên vai những người thu nhập thấp.

"Vấn đề thực sự của kinh tế Mỹ, theo quan điểm của tôi, là tài sản quá lớn của những người siêu giàu", Warren Buffett trả lời trong chương trình PBS Newshour.

Theo Buffett, nền kinh tế Mỹ đang rất tốt nhưng người Mỹ thì không. Ông thấy rõ sự bất bình đẳng thu nhập trong xã hội và muốn giúp đỡ những người nghèo.

 


Nhà đầu tư huyền thoại Warrent Buffett nhận định sự bất bình đẳng thu nhập trong xã hội Mỹ rất lớn


"Không có gì đau hơn là nhìn người hàng xóm mà bạn nghĩ kém mình 30 điểm IQ giàu lên vì mua cổ phiếu", Warren Buffett chia sẻ tại đại hội thường niên của Berkshire.

Dù đã 87 tuổi, nhà đầu tư huyền thoại vẫn thường đưa ra những lời nhận xét dí dỏm nhưng vô cùng sâu sắc.

 

Ảnh và Nguồn: NDH

Bài viết cùng chuyên mục
Việt Nam sắp có thêm tỷ phú USD

Với khối tài sản đạt gần 22.779 tỷ đồng, ông Trần Đình Long liệu sẽ trở thành tỷ phú USD tiếp theo của Việt Nam?

Warren Buffett sống trong ngôi nhà giá trị bằng 0.001% tài sản

Theo xếp hạng của Forbes, nhà đầu tư 87 tuổi Warren Buffett đứng thứ ba trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Profit Before Tax - Lợi nhuận trước thuế

  Là lợi nhuận đạt được trong quá trình kinh doanh, chưa trừ đi phần thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.  
 • Accumulated Debt - Nợ tích luỹ

  Là những khoản nợ phải trả có tính chất chu kỳ, phát sinh trong quá trình tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp do nhiều nguyên nhân. Khi các khoản nợ này chưa đến...
 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
Len dau trang