Doanh thu đầu tiên của Bách Hóa Xanh được công bố

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG - HoSE) vừa có buổi gặp gỡ các nhà đầu tư quý III/2016. Khi được hỏi về doanh thu của chuỗi Bách Hóa Xanh, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tiết lộ, tháng 7, chuỗi này đạt doanh thu hơn 20 tỷ đồng cho 16 cửa hàng. Như vậy, doanh thu trung bình của một cửa hàng là 1,25 tỷ đồng.

Báo cáo doanh thu Bách Hóa Xanh của Thế Giới Di Động
 

Tuy nhiên, ông Tài vẫn tiếp tục khẳng định Bách Hóa Xanh vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, dự kiến hoàn tất thử nghiệm sau 1 năm (tức hoàn tất trong năm 2016 - PV). Vấn đề quan tâm hàng đầu của chuỗi này là doanh thu và sự trở lại của khách hàng sau khi mua sắm tại đây. Về lợi nhuận, ông Tài cho biết lời khá ít vì vẫn mua từ nhà bán sỉ với giá cao. Song, ông kỳ vọng một ngày khi chuỗi này có được sự phát triển tốt, quy mô lớn thì sẽ làm việc trực tiếp với nhà sản xuất.
 


Một gian hàng sản phẩm của cửa hàng Điện Máy Xanh (Ảnh: Internet)


Về kế hoạch thâm nhập thị trường nước ngoài như Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Chủ tịch MWG nói đang hoàn tất các công tác chuẩn bị cơ bản, quý II/2017 sẽ có những cửa hàng đầu tiên. Mục tiêu của MWG bước đầu là thăm dò thị trường di động hơn là chiếm lĩnh thị phần. Về chuỗi Điện Máy Xanh, ông Tài kỳ vọng trong tương lai sẽ đóng góp khoảng 40 - 60% doanh thu toàn công ty và sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Trước đó, tại sự kiện Điện Máy Xanh phủ khắp 63 tỉnh thành, ông Trần Kinh, TGĐ CTCP Thế Giới Di Động tự tin khẳng định năm 2016, chuỗi này cán mốc doanh thu 12.000 tỷ đồng, gấp gần 3 lần năm trước và chiếm từ 14% - 16% thị phần. Năm 2017, Điện Máy Xanh dự kiến tăng gấp đôi doanh thu, dự kiến đạt 25.000 tỷ đồng và nâng thị phần lên 30%.

 


Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch kiêm chủ tịch Thế Giới Di Động tiết lộ doanh thu "Khủng" (Ảnh: Kinh tế đầu tư)


Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, doanh thu MWG đạt 19.650 tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ, hoàn thành 58% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu Điện Máy Xanh là 5.587 tỷ đồng. LNST đạt 835 tỷ đồng, tăng 83% cùng kỳ và hoàn thành 60% kế hoạch năm. Cũng trong 6 tháng, công ty mở thêm 305 siêu thị mới trên toàn quốc. Tính tới cuối tháng 6, MWG có 938 siêu thị, trong đó chuỗi Thegioididong có 827 siêu thị.

Bài viết cùng chuyên mục

6 năm đầu quân cho Google, Lê Viết Quốc ngày càng cho thấy vai trò của mình trong ngành nghiên cứu công nghệ tiên...

Quy tắc ba không tránh đổ nợ khi quẹt thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng có ưu điểm được tặng thưởng và khuyến mại nhưng cũng có khả năng làm bạn vỡ nợ nếu không đặt ra...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Paper Profit – Lãi lý thuyết.

  Khoản lãi chưa có thực trong một khoản đầu tư. Khoản lãi này được tính toán dựa trên so sánh giá thị trường hiện tại với chi phí của nhà đầu tư.
 • Underground Economy – Nền kinh tế ngầm.

  Một bộ phận không được tính đến của nền kinh tế bao gồm cả hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Hầu hết các giao dịch là bằng cách chuyển đổi hàng hóa hoặc thanh toán tiền mặt để...
 • National Debt - Nợ công

  Là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay nhằm tài trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách, vì thế, nợ chính phủ, nói cách khác,...
 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
Len dau trang