Doanh thu đầu tiên của Bách Hóa Xanh được công bố

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG - HoSE) vừa có buổi gặp gỡ các nhà đầu tư quý III/2016. Khi được hỏi về doanh thu của chuỗi Bách Hóa Xanh, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tiết lộ, tháng 7, chuỗi này đạt doanh thu hơn 20 tỷ đồng cho 16 cửa hàng. Như vậy, doanh thu trung bình của một cửa hàng là 1,25 tỷ đồng.

Báo cáo doanh thu Bách Hóa Xanh của Thế Giới Di Động
 

Tuy nhiên, ông Tài vẫn tiếp tục khẳng định Bách Hóa Xanh vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, dự kiến hoàn tất thử nghiệm sau 1 năm (tức hoàn tất trong năm 2016 - PV). Vấn đề quan tâm hàng đầu của chuỗi này là doanh thu và sự trở lại của khách hàng sau khi mua sắm tại đây. Về lợi nhuận, ông Tài cho biết lời khá ít vì vẫn mua từ nhà bán sỉ với giá cao. Song, ông kỳ vọng một ngày khi chuỗi này có được sự phát triển tốt, quy mô lớn thì sẽ làm việc trực tiếp với nhà sản xuất.
 


Một gian hàng sản phẩm của cửa hàng Điện Máy Xanh (Ảnh: Internet)


Về kế hoạch thâm nhập thị trường nước ngoài như Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Chủ tịch MWG nói đang hoàn tất các công tác chuẩn bị cơ bản, quý II/2017 sẽ có những cửa hàng đầu tiên. Mục tiêu của MWG bước đầu là thăm dò thị trường di động hơn là chiếm lĩnh thị phần. Về chuỗi Điện Máy Xanh, ông Tài kỳ vọng trong tương lai sẽ đóng góp khoảng 40 - 60% doanh thu toàn công ty và sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Trước đó, tại sự kiện Điện Máy Xanh phủ khắp 63 tỉnh thành, ông Trần Kinh, TGĐ CTCP Thế Giới Di Động tự tin khẳng định năm 2016, chuỗi này cán mốc doanh thu 12.000 tỷ đồng, gấp gần 3 lần năm trước và chiếm từ 14% - 16% thị phần. Năm 2017, Điện Máy Xanh dự kiến tăng gấp đôi doanh thu, dự kiến đạt 25.000 tỷ đồng và nâng thị phần lên 30%.

 


Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch kiêm chủ tịch Thế Giới Di Động tiết lộ doanh thu "Khủng" (Ảnh: Kinh tế đầu tư)


Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, doanh thu MWG đạt 19.650 tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ, hoàn thành 58% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu Điện Máy Xanh là 5.587 tỷ đồng. LNST đạt 835 tỷ đồng, tăng 83% cùng kỳ và hoàn thành 60% kế hoạch năm. Cũng trong 6 tháng, công ty mở thêm 305 siêu thị mới trên toàn quốc. Tính tới cuối tháng 6, MWG có 938 siêu thị, trong đó chuỗi Thegioididong có 827 siêu thị.

Bài viết cùng chuyên mục
Văn hóa doanh nghiệp gần gũi của Thế giới di động

Ở Thế Giới Di Động (TGDĐ) văn hóa doanh nghiệp chính là niềm tự hào, là sự khác biệt đã góp phần tạo sức mạnh, đưa...

Tập đoàn điện tử FPT xin thử nghiệm xe tự lái

Công nghệ xe tự lái được FPT Software bắt đầu nghiên cứu từ năm 2016 và đến tháng 10/2017, FPT đã công bố chiếc xe...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • Revenue – Thu nhập

  Toàn bộ số tiền mà một doanh nghiệp hoặc chính quyền thu được trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
 • Antitrust Laws – Luật chống độc quyền.

  Luật bảo vệ cạnh tranh bằng cách không cho phép các thông lệ độc quyền hoặc chống cạnh tranh.
Len dau trang