Doanh thu tỷ USD của Alibaba trong ngày độc thân

[Thebusinessvietnam] Điều này có nghĩa là chỉ chưa đầy nửa Ngày Độc thân, doanh thu bán hàng của Alibaba đã vượt qua tổng doanh thu trong ngày này năm ngoái. Ngày Độc thân năm nay Alibaba thu được 17,7 tỷ USD doanh thu.

Người khổng lồ trong ngành bán lẻ Alibaba đã đạt kỷ lục bán hàng mới trong Ngày Độc thân khi thu về 1 tỷ USD trong chưa đầy 5 phút. Trong vòng 16 tiếng đầu tiên doanh thu tập đoàn này đạt 13,7 tỷ USD khi người mua sắm đua nhau chộp lấy cơ hội mua hàng trực tuyến.

Doanh thu 1 tỷ USD của Alibaba đến từ Ngày Độc Thân

Ngày Độc thân đã trở thành truyền thống của người Trung Quốc kể từ khi các sinh viên tại Đại học Nam Ninh trong những năm 1990 chọn một ngày đối lập lại ngày Lễ Tình yêu, mục đích là có một ngày để những người độc thân có thể mua những món đồ cho riêng họ. Alibaba đã ủng hộ mạnh mẽ cho sự kiện này và thu được rất nhiều lợi nhuận từ năm 2009.
 


Khung cảnh gói hàng hóa để vận chuyển cho khách hàng trong ngày độc thân (Ảnh Internet)


Doanh thu từ ngày này tại Trung Quốc đã vượt qua hai ngày Thứ Sáu đen tối và Thứ hai điện tử, hai ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Mỹ.

“Trở lại thời điểm năm 2013, doanh thu trong ngày này của chúng tôi là 5,14 tỷ USD. Giờ chúng tôi có thể đạt được con số đó chỉ trong một tiếng đồng hồ,” Daniel Zhang, Giám đốc Điều hành của Alibaba, cho biết.

 


Chân dung giám đốc điều hành của hãng bán lẻ thế giới Alibaba (Ảnh Internet)


Điều đáng nói là có 83% giao dịch trong giờ đầu tiên trong năm nay được thực hiện qua các thiết bị di động, cho thấy cách mà người tiêu dùng Trung Quốc – với những chiếc điện thoại thông minh – đang thay đổi thói quen mua sắm như thế nào và đe dọa tới sự tồn tại của các cửa hàng truyền thống.

Alibaba cho biết Ngày Độc thân năm nay sẽ bán khoảng sáu triệu sản phẩm từ 30.000 thương hiệu của 40.000 doanh nghiệp. Hãng Alibaba không phải là nhà bán lẻ trực tuyến duy nhất hưởng lợi từ Ngày Độc thân, các hãng bãn lẻ khác như JD.com cũng tham gia tích cực vào sự kiện này. Ước tính người tiêu dùng Trung Quốc đã chi 55,7 tỷ USD để mua hàng trực tuyến trong năm 2015.

 

Theo Enternews

Bài viết cùng chuyên mục

6 năm đầu quân cho Google, Lê Viết Quốc ngày càng cho thấy vai trò của mình trong ngành nghiên cứu công nghệ tiên...

Quy tắc ba không tránh đổ nợ khi quẹt thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng có ưu điểm được tặng thưởng và khuyến mại nhưng cũng có khả năng làm bạn vỡ nợ nếu không đặt ra...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Capital - Vốn pháp định

  Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập...
 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

  Là những ngành, nghề mà pháp luật, pháp lệnh, nghị định quy định các điều kiện hay yêu cầu mà Doanh nghiệp phải đáp ứng khi kinh doanh các ngành nghề đó. Điều kiện kinh doanh...
 • Profit Before Tax - Lợi nhuận trước thuế

  Là lợi nhuận đạt được trong quá trình kinh doanh, chưa trừ đi phần thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.  
 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
Len dau trang