DreamPlex - nơi hội tụ giấc mơ khởi nghiệp

Vào những ngày cuối tháng Mười Một, một công trình mới mang tên DreamPlex đang dần bước vào những khâu hoàn thiện cuối cùng. Với DreamPlex, đó được coi là những bước đi cuối của một công trình, nhưng lại là những bước đi đầu tiên của một giấc mơ.
 

Công trình DreamPlex

Thông tin về dự án công trình DreamPlex


DreamPlex là một không gian làm việc chung gồm 3 tầng 9, 10, 11 ngụ tại tòa nhà Miss Áo Dài, TP.HCM. Dream Plex được khởi công vào cuối tháng 8-2015, với hơn 10 tỷ đồng đã đầu tư. Với diện tích mỗi tầng 500 mét vuông, được thiết kế trẻ trung, hiện đại lấy ý tương như mô hình không gian làm việc chung WeWork khá nổi tiếng tại Mỹ, DreamPlex được xem là một trong những không gian làm việc chung lớn nhất hiện nay. Ngày 16-11 tới đây, DreamPlex sẽ được ra mắt cộng đồng và chính thức trở thành nơi hội ngộ những người theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp của Việt Nam.

Hai tầng 9 và 11 được thiết kế thành 35 văn phòng riêng dành cho các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ với quy mô từ 4 đến 8 người. Riêng tầng 10 được thiết kế thành một không gian mở, nơi hơn 100 người có thể ngồi làm việc chung cùng nhau. Ở DreamPlex còn có những phòng họp với đa dạng kích thước, dành cho 4 người, 6 người, hoặc 12 người. Và điều đặc biệt hơn nữa là ở DreamPlex có một không gian Pantry rộng lớn phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống. Đây được xem như một điểm nhất quan trọng trong mô hình mà DreamPlex xây dựng và cũng là nơi  mà ông Nguyễn Trung Tín  Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy Group và là người sáng lập DreamPlex - kỳ vọng sẽ xảy ra những điều kỳ diệu trọng cộng đồng khởi nghiệp.

 

DreamPlex đang đi tới những bước hoàn thiện cuối cùng - Nguồn: DreamPlex Fanpage

DreamPlex đang dần được hoàn thành - Nguồn: DreamPlex Fanpage 


DreamPlex đang dần được hoàn thành - Nguồn DreamPlex Fanpage

DreamPlex đang dần được hoàn thành - Nguồn: DreamPlex Fanpage 


Tuy chưa chính thức ra mắt, nhưng DreamPlex đã nhận sự đón nhận nồng hậu từ phía cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Start-up. Chị Ngọc Tú - hiện đang là Director của công ty Elsa có chia sẻ rằng: "Đầu tiên, team Elsa chúng tôi rất thích cảm giác cộng đồng và có rất nhiều ý tưởng, rất nhiều câu chuyện từ các bạn trong cộng đồng DreamPlex, để mà truyền thêm cảm hứng, đưa thêm ý tưởng cho chúng tôi. Thứ hai, khi bắt đầu start-up, chúng ta có rất nhiều vấn đề, rất nhiều khó khăn mà các bạn từng trải qua rồi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế. Chỉ cần bước ra studio của mình, kế bên có một studio khác, một bạn entrepreneur khác đã từng trải qua việc đó cũng sẽ giúp cho công việc start-up của team rất nhiều".

Hay như theo như Hot Vlogger Jvevermind chia sẻ: "Khi nhìn thấy DreamPlex, nó đem lại cho mình rất nhiều cảm hứng, ý tưởng để sáng tạo vì đây là một không gian mở và không gò bó. Mình thấy nó không chỉ hợp với start-up hay business thông thường, mà còn hợp với các công việc tài chính, nghệ thuật, nhất là với những người làm nội dung như mình." 

Tính đến ngày 9-11, 22 trên 35 phòng đã được đặt chỗ, còn quá sớm để nói về thành công bởi như chính ông Nguyễn Trung Tín thừa nhận, "kinh doanh, dù bạn là một người kinh nghiệm và tham khảo kỹ lưỡng các mô hình thành công cũng như thất bại trước đó, thì vẫn luôn bao gồm yếu tố mạo hiểm". Tuy vậy, sự ra đời của DreamPlex trong không khí làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ như hiện nay là tin vui đối với công đồng khởi nghiệp Việt Nam.

>> Mở lối cho startup với mô hình kinh doanh văn phòng mới

 

Như Ý

Bài viết cùng chuyên mục
Startup gọi vốn thành công 25.000 USD nhờ vẽ tranh con mèo

Thương vụ nhanh chóng được thông qua, với điều kiện sau khi Steve vẽ xong 1. 000 bức tranh mèo, tỷ phú Mark Cuban có...

Startup Philippines nuôi mộng trở thành Alibaba về ngành du lịch

Ứng dụng TripZeeker cung cấp tour du lịch đa dạng cho người dùng, công ty du lịch tạo cửa hàng riêng trên nền tảng này.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Capital - Vốn pháp định

  Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập...
 • Trade Deficit - Nhập siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị nhỏ hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu cao hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
 • Arbitrage, arbitrager (risk arbitrager) – Kinh doanh chênh lệch giá hoặc tỷ giá.

  Một thủ thuật mua và bán chứng khoán để tranh thủ mức chênh lệch nhỏ về giá – chẳng hạn mua một cổ phiếu với giá 50$ trên thị trường chứng khoán và đồng thời bán nó hoặc một cổ...
 • Oil Spot Market – Thị trường dầu giao ngay.

  Các vụ giao dịch hàng ngày đối với dầu thô hoặc các sản phẩm đã tinh lọc bởi các thương nhân trên khắp thế giới, cam kết khối lượng chuyển giao với giá cụ thể.
 • Startup Ecosystem - Hệ sinh thái khởi nghiệp

  Là một cộng đồng mà chúng ta có thể chia sẻ, nhận được hỗ trợ và tạo ra giá trị để cung cấp cho xã hội. Giống như một ngôi nhà ta có thể trở về nghỉ ngơi khi cần, chia sẻ một ý...
Len dau trang