DreamPlex - nơi hội tụ giấc mơ khởi nghiệp

Vào những ngày cuối tháng Mười Một, một công trình mới mang tên DreamPlex đang dần bước vào những khâu hoàn thiện cuối cùng. Với DreamPlex, đó được coi là những bước đi cuối của một công trình, nhưng lại là những bước đi đầu tiên của một giấc mơ.
 

Công trình DreamPlex

Thông tin về dự án công trình DreamPlex


DreamPlex là một không gian làm việc chung gồm 3 tầng 9, 10, 11 ngụ tại tòa nhà Miss Áo Dài, TP.HCM. Dream Plex được khởi công vào cuối tháng 8-2015, với hơn 10 tỷ đồng đã đầu tư. Với diện tích mỗi tầng 500 mét vuông, được thiết kế trẻ trung, hiện đại lấy ý tương như mô hình không gian làm việc chung WeWork khá nổi tiếng tại Mỹ, DreamPlex được xem là một trong những không gian làm việc chung lớn nhất hiện nay. Ngày 16-11 tới đây, DreamPlex sẽ được ra mắt cộng đồng và chính thức trở thành nơi hội ngộ những người theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp của Việt Nam.

Hai tầng 9 và 11 được thiết kế thành 35 văn phòng riêng dành cho các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ với quy mô từ 4 đến 8 người. Riêng tầng 10 được thiết kế thành một không gian mở, nơi hơn 100 người có thể ngồi làm việc chung cùng nhau. Ở DreamPlex còn có những phòng họp với đa dạng kích thước, dành cho 4 người, 6 người, hoặc 12 người. Và điều đặc biệt hơn nữa là ở DreamPlex có một không gian Pantry rộng lớn phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống. Đây được xem như một điểm nhất quan trọng trong mô hình mà DreamPlex xây dựng và cũng là nơi  mà ông Nguyễn Trung Tín  Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy Group và là người sáng lập DreamPlex - kỳ vọng sẽ xảy ra những điều kỳ diệu trọng cộng đồng khởi nghiệp.

 

DreamPlex đang đi tới những bước hoàn thiện cuối cùng - Nguồn: DreamPlex Fanpage

DreamPlex đang dần được hoàn thành - Nguồn: DreamPlex Fanpage 


DreamPlex đang dần được hoàn thành - Nguồn DreamPlex Fanpage

DreamPlex đang dần được hoàn thành - Nguồn: DreamPlex Fanpage 


Tuy chưa chính thức ra mắt, nhưng DreamPlex đã nhận sự đón nhận nồng hậu từ phía cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Start-up. Chị Ngọc Tú - hiện đang là Director của công ty Elsa có chia sẻ rằng: "Đầu tiên, team Elsa chúng tôi rất thích cảm giác cộng đồng và có rất nhiều ý tưởng, rất nhiều câu chuyện từ các bạn trong cộng đồng DreamPlex, để mà truyền thêm cảm hứng, đưa thêm ý tưởng cho chúng tôi. Thứ hai, khi bắt đầu start-up, chúng ta có rất nhiều vấn đề, rất nhiều khó khăn mà các bạn từng trải qua rồi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế. Chỉ cần bước ra studio của mình, kế bên có một studio khác, một bạn entrepreneur khác đã từng trải qua việc đó cũng sẽ giúp cho công việc start-up của team rất nhiều".

Hay như theo như Hot Vlogger Jvevermind chia sẻ: "Khi nhìn thấy DreamPlex, nó đem lại cho mình rất nhiều cảm hứng, ý tưởng để sáng tạo vì đây là một không gian mở và không gò bó. Mình thấy nó không chỉ hợp với start-up hay business thông thường, mà còn hợp với các công việc tài chính, nghệ thuật, nhất là với những người làm nội dung như mình." 

Tính đến ngày 9-11, 22 trên 35 phòng đã được đặt chỗ, còn quá sớm để nói về thành công bởi như chính ông Nguyễn Trung Tín thừa nhận, "kinh doanh, dù bạn là một người kinh nghiệm và tham khảo kỹ lưỡng các mô hình thành công cũng như thất bại trước đó, thì vẫn luôn bao gồm yếu tố mạo hiểm". Tuy vậy, sự ra đời của DreamPlex trong không khí làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ như hiện nay là tin vui đối với công đồng khởi nghiệp Việt Nam.

>> Mở lối cho startup với mô hình kinh doanh văn phòng mới

 

Như Ý

Bài viết cùng chuyên mục
Startup Beepbi: Ý tưởng hay, thực thi dở

Beepi, startup chợ xe cũ, đã thu hút được tổng cộng 150 triệu USD tiền vốn. Vào thời kỳ huy hoàng, công ty có 300...

Khai trương cổng thông tin khởi nghiệp ở Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin Hệ...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
 • FDI - Đầu tư trực tiếp nước ngoài

  Tên đầy đủ là Foreign Direct Investment, là hình thức đầu tư dài hạn của cá nhân hay công ty nước này vào nước khác bằng cách thiết lập cơ sở sản xuất, kinh doanh. Cá nhân hay...
 • Equity Turnover - Vòng quay vốn chủ sở hữu

  Là chỉ số đo lường mối quan hệ giữa doanh thu thuần và vốn chủ sở hữu bình quân của doanh nghệp; cho biết 1 đồng vốn chủ sở hữu tạo ra được bao nhiêu đồng doanh thu.  Chỉ số này...
 • Ovesubscribed – Đặt mua vượt mức.

  Thuật ngữ áp dụng trong việc phát hành công khai cổ phiếu, khi đơn đặt mua vượt quá số lượng cổ phiếu rao bán cho công chúng.
 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
Len dau trang