Dubai: Không thèm xây thêm khách sạn 5 sao nữa!?

[TheBusinessVietNam] Giám đốc điều hành hãng phát triển đầu tư Dubai cho biết thành phố này đang đẩy mạnh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) song họ không cần thêm khách sạn hạng sang.
 


CEO Cơ quan Phát triển đầu tư tại Dubai, ông Fahad al Gergawi (Ảnh: Youtube)

Ngành du lịch, khách sạn Dubai mở rộng phân khúc tầm trung


Theo tin tức của CNBC, ông Fahad Al Gergawi, Giám đốc Cơ quan Phát triển Đầu tư Dubai (Dubai FDI), cho biết tiểu vương quốc này muốn phát triển nhiều nơi ở vừa túi tiền, nhỏ hơn, để dễ tiếp cận và thu hút đa dạng khách du lịch trong nước và trên thế giới.

Dubai vốn đã nổi tiếng là nơi có nhiều khách sạn sang trọng bậ nhất thế giới, trong đó có Burj Al Arab Jumeirah, khách sạn mang chất lượng 7 sao duy nhất của Dubai cũng từng là khách sạn 7 sao duy nhất của cả thế giới, sau đó là các khách sạn Jumeirah Beach, Four Seasons Resort Dubai, Raffles Dubai và Kempinski Hotel Mall of the Emirates. Ngay cả những cái tên lớn trong ngành thời trang cũng tham gia ngành khách xếp hạng sang tại Dubai với nhiều điểm hẹn như Palazzo Versace Dubai, hay Gucci Hotel và Armani Hotel Dubai.

Ngành du lịch Dubai đang bùng nổ mạnh, chiếm 20% GDP, theo báo cáo Dubai FDI. Số phòng khách sạn ở đây tăng 5% trong năm 2016 và vượt mức 100.000 phòng. Năm nay cũng là năm mà Dubai quyết định mở thêm nhiều khách sạng sang trọng song song đó thành phố cũng kêu gọi đầu tư vào các điểm đến bình dân để phục vụ những gia đình có thu nhập khá giả, bình thường.

“Chúng tôi đang tìm cách nâng cấp cho ngành du lịch từ chỗ đứng hiện tại, từ 104.000 lên con số 245.000 phòng (hơn gấp đôi). Điều này cũng giúp Dubai gia tăng số lượng du khách. Dubai cũng là thành phố đón nhiều khách đứng thứ năm thế giới, vì thế, vẫn còn chỗ cho sự phát triển, bằng việc tập trung các gia đình đáp ứng bằng những khách sạn 3, 4 sao”, ông Al Gergawi chia sẻ thêm.

Giám đốc Dubai FDI nói tiểu vương quốc muốn thu hút thêm du khách, những người không chỉ thuộc trong giới đại gia mà ngay cả những gia đình ưa du lịch, nhóm khách có khuynh hướng ở lại lâu. Tập trung phát triển và xây dựng khách sạn 3, 4 sao cũng là để giảm chi phí cho nhà đầu tư.

 


Vẻ đẹp tráng lệ của khách sạn Atlantic, Dubai (Ảnh: TinTucVN)


Khi được hỏi liệu Dubai có đang có quá nhiều khách sạn xa xỉ hay không? Giám đốc phát triển đầu tư Dubai đáp: “Vâng. Thông thường, bạn có khách sạn 5 sao ở đỉnh kim tự tháp song chúng tôi lại có kim tự tháp ngược và có rất nhiều khách sạn 5 sao. Chúng tôi không cho rằng ngừng phát triển khách sạn 5 sao, thay vào đó chúng tôi muốn tập trung hơn vào các khách sạn với chất lượng ba, bốn sao thu hút nhiều phân khúc và gia đình hơn”.

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã và đang là điểm đến cho du lịch cao cấp. Đặc biệt, nhóm khách từ Trung Quốc và Nga tăng mạnh lần lượt 20% và 14%. Dubai thì nổi tiếng là sân chơi của giới đại gia. Báo cáo triển vọng đầu tư về Dubai của Savills đưa ra trong năm 2016 cho thấy Dubai đang rơi vào trạng thái bão hòa phân khúc khách sạn 4, 5 sao.

Ông Al Gergawi kết luận khiêm tốn: “Danh tiếng của Dubai là điểm đến cao cấp có thể không đúng. Chúng tôi không phải là vương quốc Monaco, chúng tôi chỉ là thành phố có sa mạc, núi, bờ biển và có thể làm được nhiều thứ chứ không chỉ tập trung vào phân khúc xa xỉ. Chúng tôi không muốn giới hạn thành phố ở ngưỡng đó”.

 

Nguồn: ThanhNien

Bài viết cùng chuyên mục
Các nhà khoa học khám phá ba sinh vật biển mới ở Thái Bình Dương

Trong chuyến đi mới nhất của họ đến Atacama Trench, một trong những điểm sâu nhất ở Thái Bình Dương, một nhóm các nhà...

Thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc của Donald Trump tại Nam Phi

Chính phủ Nam Phi đã phản đối Tổng thống Donald Trump sau khi ông tweet rằng chính quyền của ông sẽ nghiên cứu “động...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Paper Profit – Lãi lý thuyết.

  Khoản lãi chưa có thực trong một khoản đầu tư. Khoản lãi này được tính toán dựa trên so sánh giá thị trường hiện tại với chi phí của nhà đầu tư.
 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Startup Ecosystem - Hệ sinh thái khởi nghiệp

  Là một cộng đồng mà chúng ta có thể chia sẻ, nhận được hỗ trợ và tạo ra giá trị để cung cấp cho xã hội. Giống như một ngôi nhà ta có thể trở về nghỉ ngơi khi cần, chia sẻ một ý...
 • Intangible Assets - Tài sản vô hình

  Là những quyền tài sản (nghĩa hẹp) thuộc sở hữu của một chủ thể nhất định và thường chỉ gắn với một chủ thể nhất định và không thể chuyển giao. Tuy nhiên một số quyền tài sản có...
 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
Len dau trang