Dubai: Không thèm xây thêm khách sạn 5 sao nữa!?

[TheBusinessVietNam] Giám đốc điều hành hãng phát triển đầu tư Dubai cho biết thành phố này đang đẩy mạnh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) song họ không cần thêm khách sạn hạng sang.
 


CEO Cơ quan Phát triển đầu tư tại Dubai, ông Fahad al Gergawi (Ảnh: Youtube)

Ngành du lịch, khách sạn Dubai mở rộng phân khúc tầm trung


Theo tin tức của CNBC, ông Fahad Al Gergawi, Giám đốc Cơ quan Phát triển Đầu tư Dubai (Dubai FDI), cho biết tiểu vương quốc này muốn phát triển nhiều nơi ở vừa túi tiền, nhỏ hơn, để dễ tiếp cận và thu hút đa dạng khách du lịch trong nước và trên thế giới.

Dubai vốn đã nổi tiếng là nơi có nhiều khách sạn sang trọng bậ nhất thế giới, trong đó có Burj Al Arab Jumeirah, khách sạn mang chất lượng 7 sao duy nhất của Dubai cũng từng là khách sạn 7 sao duy nhất của cả thế giới, sau đó là các khách sạn Jumeirah Beach, Four Seasons Resort Dubai, Raffles Dubai và Kempinski Hotel Mall of the Emirates. Ngay cả những cái tên lớn trong ngành thời trang cũng tham gia ngành khách xếp hạng sang tại Dubai với nhiều điểm hẹn như Palazzo Versace Dubai, hay Gucci Hotel và Armani Hotel Dubai.

Ngành du lịch Dubai đang bùng nổ mạnh, chiếm 20% GDP, theo báo cáo Dubai FDI. Số phòng khách sạn ở đây tăng 5% trong năm 2016 và vượt mức 100.000 phòng. Năm nay cũng là năm mà Dubai quyết định mở thêm nhiều khách sạng sang trọng song song đó thành phố cũng kêu gọi đầu tư vào các điểm đến bình dân để phục vụ những gia đình có thu nhập khá giả, bình thường.

“Chúng tôi đang tìm cách nâng cấp cho ngành du lịch từ chỗ đứng hiện tại, từ 104.000 lên con số 245.000 phòng (hơn gấp đôi). Điều này cũng giúp Dubai gia tăng số lượng du khách. Dubai cũng là thành phố đón nhiều khách đứng thứ năm thế giới, vì thế, vẫn còn chỗ cho sự phát triển, bằng việc tập trung các gia đình đáp ứng bằng những khách sạn 3, 4 sao”, ông Al Gergawi chia sẻ thêm.

Giám đốc Dubai FDI nói tiểu vương quốc muốn thu hút thêm du khách, những người không chỉ thuộc trong giới đại gia mà ngay cả những gia đình ưa du lịch, nhóm khách có khuynh hướng ở lại lâu. Tập trung phát triển và xây dựng khách sạn 3, 4 sao cũng là để giảm chi phí cho nhà đầu tư.

 


Vẻ đẹp tráng lệ của khách sạn Atlantic, Dubai (Ảnh: TinTucVN)


Khi được hỏi liệu Dubai có đang có quá nhiều khách sạn xa xỉ hay không? Giám đốc phát triển đầu tư Dubai đáp: “Vâng. Thông thường, bạn có khách sạn 5 sao ở đỉnh kim tự tháp song chúng tôi lại có kim tự tháp ngược và có rất nhiều khách sạn 5 sao. Chúng tôi không cho rằng ngừng phát triển khách sạn 5 sao, thay vào đó chúng tôi muốn tập trung hơn vào các khách sạn với chất lượng ba, bốn sao thu hút nhiều phân khúc và gia đình hơn”.

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã và đang là điểm đến cho du lịch cao cấp. Đặc biệt, nhóm khách từ Trung Quốc và Nga tăng mạnh lần lượt 20% và 14%. Dubai thì nổi tiếng là sân chơi của giới đại gia. Báo cáo triển vọng đầu tư về Dubai của Savills đưa ra trong năm 2016 cho thấy Dubai đang rơi vào trạng thái bão hòa phân khúc khách sạn 4, 5 sao.

Ông Al Gergawi kết luận khiêm tốn: “Danh tiếng của Dubai là điểm đến cao cấp có thể không đúng. Chúng tôi không phải là vương quốc Monaco, chúng tôi chỉ là thành phố có sa mạc, núi, bờ biển và có thể làm được nhiều thứ chứ không chỉ tập trung vào phân khúc xa xỉ. Chúng tôi không muốn giới hạn thành phố ở ngưỡng đó”.

 

Nguồn: ThanhNien

Bài viết cùng chuyên mục
Tỷ phú SoftBank dự tính mở thêm quỹ đầu tư 100 tỷ USD

Quỹ Vision Fund 2 do tỷ phú Softbank nắm giữ có thể có quy mô khoảng 100 tỷ USD - tương đương với Vision Fund hiện tại.

Nhà đầu tư giàu nhất Trung Quốc cảnh báo tổng thống Mỹ

Mỹ có thể mất 20.000 việc làm và khoản đầu tư 10 tỷ USD - người giàu nhất Trung Quốc cảnh báo.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Stock Exchange – Thị trường chứng khoán.

  Nơi giá cổ phiếu được người mua và người bán cổ phiếu ấn định.
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Leverage – Đầu cơ vay nợ.

  Việc một công ty sử dụng tài sản đi vay để tăng lợi suất trên vốn cổ phần của các cổ đông, với hy vọng lãi suất phải chịu sẽ thấp hơn lợi nhuận trên số tiền đi vay.
Len dau trang