Dubai: Không thèm xây thêm khách sạn 5 sao nữa!?

[TheBusinessVietNam] Giám đốc điều hành hãng phát triển đầu tư Dubai cho biết thành phố này đang đẩy mạnh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) song họ không cần thêm khách sạn hạng sang.
 


CEO Cơ quan Phát triển đầu tư tại Dubai, ông Fahad al Gergawi (Ảnh: Youtube)

Ngành du lịch, khách sạn Dubai mở rộng phân khúc tầm trung


Theo tin tức của CNBC, ông Fahad Al Gergawi, Giám đốc Cơ quan Phát triển Đầu tư Dubai (Dubai FDI), cho biết tiểu vương quốc này muốn phát triển nhiều nơi ở vừa túi tiền, nhỏ hơn, để dễ tiếp cận và thu hút đa dạng khách du lịch trong nước và trên thế giới.

Dubai vốn đã nổi tiếng là nơi có nhiều khách sạn sang trọng bậ nhất thế giới, trong đó có Burj Al Arab Jumeirah, khách sạn mang chất lượng 7 sao duy nhất của Dubai cũng từng là khách sạn 7 sao duy nhất của cả thế giới, sau đó là các khách sạn Jumeirah Beach, Four Seasons Resort Dubai, Raffles Dubai và Kempinski Hotel Mall of the Emirates. Ngay cả những cái tên lớn trong ngành thời trang cũng tham gia ngành khách xếp hạng sang tại Dubai với nhiều điểm hẹn như Palazzo Versace Dubai, hay Gucci Hotel và Armani Hotel Dubai.

Ngành du lịch Dubai đang bùng nổ mạnh, chiếm 20% GDP, theo báo cáo Dubai FDI. Số phòng khách sạn ở đây tăng 5% trong năm 2016 và vượt mức 100.000 phòng. Năm nay cũng là năm mà Dubai quyết định mở thêm nhiều khách sạng sang trọng song song đó thành phố cũng kêu gọi đầu tư vào các điểm đến bình dân để phục vụ những gia đình có thu nhập khá giả, bình thường.

“Chúng tôi đang tìm cách nâng cấp cho ngành du lịch từ chỗ đứng hiện tại, từ 104.000 lên con số 245.000 phòng (hơn gấp đôi). Điều này cũng giúp Dubai gia tăng số lượng du khách. Dubai cũng là thành phố đón nhiều khách đứng thứ năm thế giới, vì thế, vẫn còn chỗ cho sự phát triển, bằng việc tập trung các gia đình đáp ứng bằng những khách sạn 3, 4 sao”, ông Al Gergawi chia sẻ thêm.

Giám đốc Dubai FDI nói tiểu vương quốc muốn thu hút thêm du khách, những người không chỉ thuộc trong giới đại gia mà ngay cả những gia đình ưa du lịch, nhóm khách có khuynh hướng ở lại lâu. Tập trung phát triển và xây dựng khách sạn 3, 4 sao cũng là để giảm chi phí cho nhà đầu tư.

 


Vẻ đẹp tráng lệ của khách sạn Atlantic, Dubai (Ảnh: TinTucVN)


Khi được hỏi liệu Dubai có đang có quá nhiều khách sạn xa xỉ hay không? Giám đốc phát triển đầu tư Dubai đáp: “Vâng. Thông thường, bạn có khách sạn 5 sao ở đỉnh kim tự tháp song chúng tôi lại có kim tự tháp ngược và có rất nhiều khách sạn 5 sao. Chúng tôi không cho rằng ngừng phát triển khách sạn 5 sao, thay vào đó chúng tôi muốn tập trung hơn vào các khách sạn với chất lượng ba, bốn sao thu hút nhiều phân khúc và gia đình hơn”.

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã và đang là điểm đến cho du lịch cao cấp. Đặc biệt, nhóm khách từ Trung Quốc và Nga tăng mạnh lần lượt 20% và 14%. Dubai thì nổi tiếng là sân chơi của giới đại gia. Báo cáo triển vọng đầu tư về Dubai của Savills đưa ra trong năm 2016 cho thấy Dubai đang rơi vào trạng thái bão hòa phân khúc khách sạn 4, 5 sao.

Ông Al Gergawi kết luận khiêm tốn: “Danh tiếng của Dubai là điểm đến cao cấp có thể không đúng. Chúng tôi không phải là vương quốc Monaco, chúng tôi chỉ là thành phố có sa mạc, núi, bờ biển và có thể làm được nhiều thứ chứ không chỉ tập trung vào phân khúc xa xỉ. Chúng tôi không muốn giới hạn thành phố ở ngưỡng đó”.

 

Nguồn: ThanhNien

Bài viết cùng chuyên mục
Các nhà khoa học khám phá ba sinh vật biển mới ở Thái Bình Dương

Trong chuyến đi mới nhất của họ đến Atacama Trench, một trong những điểm sâu nhất ở Thái Bình Dương, một nhóm các nhà...

Thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc của Donald Trump tại Nam Phi

Chính phủ Nam Phi đã phản đối Tổng thống Donald Trump sau khi ông tweet rằng chính quyền của ông sẽ nghiên cứu “động...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Mutual Fund – Quỹ tương hỗ

  Điều hành bởi một công ty đầu tư huy động tiền từ các cổ đông để đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, các quyền chọn, các hàng hóa hoặc các loại chứng khoán khác. Các quỹ này thường...
 • Profit Before Tax - Lợi nhuận trước thuế

  Là lợi nhuận đạt được trong quá trình kinh doanh, chưa trừ đi phần thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.  
 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
 • Oil Spot Market – Thị trường dầu giao ngay.

  Các vụ giao dịch hàng ngày đối với dầu thô hoặc các sản phẩm đã tinh lọc bởi các thương nhân trên khắp thế giới, cam kết khối lượng chuyển giao với giá cụ thể.
Len dau trang