Đường ra biển lớn - Richard Branson

Richard Branson - người sáng lập Virgin đã trải qua nhiều thách thức để đưa Virgin trở thành một trong những công ty ảnh hưởng nhất thế giới ngày nay.

Đường ra biển lớn - Richard Branson

Không khác nhiều so với Steve Jobs, Richard Branson là người đàn ông theo đuổi phong cách hippi với một vẻ ngoài bụi bặm và trang phục đơn giản là áo sơ mi cùng quần bò, thế nhưng ông chính là nhà sáng lập tập đoàn Virgin.

Trong quá trình gây dựng đế chế Virgin, ông đã phải trải qua nhiều thử thách và thậm chí có khi tưởng như mọi thứ đã không còn hi vọng. Ông là hình mẫu cho sự liều lĩnh và dám làm của giới trẻ. Mỗi khi bắt đầu với một công ty, ông không đắn đo quá lâu mà rất quả quyết như câu nói nổi tiếng của ông “Mặc kệ nó, làm tới đi”. Đó là một trong những lý do khiến tập đoàn Virgin có nhiều công ty với những sản phẩm không hề liên quan nhau.

Đường ra biển lớn là quyển tự truyện của ông về những ngày đầu của Virgin cho đến thời điểm này. Nó không đơn thuần chỉ là việc kể lại những trải nghiệm của chính bản thân Richard, mà còn mở ra cho người đọc thấy những khía cạnh khác nhau của việc kinh doanh, từ những sai lầm, những thách thức cho đến khi nó có thể vận hành. Bên cạnh đó còn có những bài học về cuộc sống, tình yêu và công việc.

Quyển tự truyện không chỉ chứa đựng nhiều triết lý kinh doanh của tập đoàn Virgin, mà còn giúp độc giả thêm động lực và ý chí để đạt nhiều thành công trong cuộc sống. 
Bài viết cùng chuyên mục
Bộ 10 cuốn sách đem cẩm nang hữu ích cho bạn đọc trẻ

“Hành trình đi và đến, đọc và trưởng thành” tập hợp 10 cuốn sách cung cấp kiến thức, kỹ năng, phương pháp cho mọi...

Tốc độ của niềm tin - Sách về quản trị thương hiệu đáng đọc

Một cuộc sách chỉ ra cho bạn những cách thức xây dựng thương hiệu hay nhất mà các bạn làm về xây dựng thương hiệu...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

  Là những ngành, nghề mà pháp luật, pháp lệnh, nghị định quy định các điều kiện hay yêu cầu mà Doanh nghiệp phải đáp ứng khi kinh doanh các ngành nghề đó. Điều kiện kinh doanh...
 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
Len dau trang