Egroup đầu tư mạnh mẽ vào thị trường giáo dục Việt Nam

[TheBusinessVietNam] Từ năm 2016, Egroup đã có sự hợp tác của tập đoàn Chungdahm (trụ sở chính ở Hàn Quốc), không chỉ đầu tư về kinh nghiệm, tri thức, công nghệ mà cả về vốn nhằm đón đầu cách mạng 4.0 về lĩnh vực giáo dục.

Theo báo cáo từ Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) thống kê năm 2016, Việt Nam đang ghi nhận tỷ lệ dân số trẻ cao nhất trong lịch sử. Nhóm độ trẻ tuổi từ 10 - 24 ở nước ta chiếm gần 40% dân số. Song song đó là nhu cầu học tập và khả năng tiếp nhận kiến thức ở độ tuổi này luôn rất tốt. Do vậy, việc xây dựng những môi trường học tập hiện đại là xu hướng phù hợp với xu thế phát triển của xã hội trong kỷ nguyên cách mạng 4.0.

Hiện nay, thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ khi bước vào cuộc đại cách mạng công nghiệp, đó là sự phát triển của công nghệ, tự động hóa cũng như trí tuệ nhân tạo đang và sẽ đặt ra nhiều thách thức đối với nhà trường và các nhà quản lý ngành giáo dục.

Các mô hình giáo dục truyền thống sẽ đối mặt không ít khó khăn trong thời đại công nghệ số. Trung bình một gia đình người Việt bỏ ra mức chi tiêu cho chi phí giáo dục chiếm 47% tổng chi tiêu trong gia đình, điều này là do quan điểm chỉ có giáo dục mới có thể mang đến tương lai và giải quyết những khó khăn kinh tế của các hộ dia đình nên đa số người Việt rất coi trọng và sẵn sàng chi tiêu mạnh tay cho việc học của con em.

Công nghệ - Egroup đầu tư mạnh mẽ vào thị trường giáo dục Việt


Liệu Việt Nam đón nhận làn sóng công nghiệp 4.0 hay không? Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các quyết định của các tập đoàn, và doanh nghiệp trong nước.

Đây chính là lý do khiến công ty Cổ phần Giáo dục Egroup nhảy chân vào Việt Nam, một thị trường tiềm năng để áp dụng và phát triển các mô hình giáo dục hiện đại đi kèm với công nghệ, nhằm hỗ trợ công cuộc dạy và học truyền thống, truyền cảm hứng và kích thích các tố chất vốn c của các học viên.

Egroup đã bước đầu thành công khi tận dụng rất tốt bối cảnh Việt Nam khi các nhà đầu tư nước ngoài có tiếng về giáo dục của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản bước đầu thâm nhập thị trường. Đây là cơ hội hợp tác để các doanh nghiệp Việt hoạt động trong lĩnh vực cho ra đời những sản phẩm công nghệ phù hợp và thiết thực với môi trường giáo dục Việt Nam.

Điển hình nhất, từ năm 2016, Egroup đã có sự hợp tác của tập đoàn Chungdahm (Hàn Quốc), hai tập đoàn không chỉ hỗ trợ nhau về kinh nghiệm, tri thức, và công nghệ mà ngay cả vốn. Với sự góp sức trực tiếp từ Chungdahm – tập đoàn nắm trong tay14,9% vốn tại Apax English, Apax English đang cung cấp phương pháp dạy tiếng Anh bằng cách kết hợp các công cụ học như: text book, teacher, technology - giáo trình, giáo viên và công nghệ.

 


Đến tháng 9/2017, Apax English đã có 49 trung tâm, với lượng học viên tham dự lên tới gần 30.000 người.


Tại Hàn Quốc, Chungdahm là tập đoàn giáo dục hàng đầu, còn tại Việt Nam, Chungdahm và Egroup bắt tay cùng nhau xây một hệ sinh thái giáo dục hiện đại với điểm cốt lõi là chuỗi học tiếng Anh Apax English. Hiện Apax English đã có 49 trung tâm, với lượng học viên gần 30.000 người. 

Nhờ Apax Holdings và Apax English, hệ sinh thái giáo dục hiện đại của Egroup đang dần mở rộng và mang lại nhiều thành công. Bên cạnh đó, Egroup sẽ cần cố gắng hơn nữa để chinh phục những mốc thành công mới. Tập đoàn Egroup quảng bá thương hiệu và khao khát trở thành một doanh nghiệp Việt hoạt động minh bạch và phát triển bền vững.

Mới đây, tại Diễn đàn kinh tế miền Trung ngày 25/9 vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT của Egroup kiêm Chủ tịch Apax Holdings đã kiến nghịphải tập trung phát triển nguồn nhân lực. Theo ông Thủy, ở bất cứ quốc gia nào, nhân lực được xem là nguồn tài sản quý giá và từ giáo dục sẽ là điểm mấu chốt đào tạo nhiều nguồn nhân lực chất lượng.

Cũng tại diễn đàn, ông Thủy chia sẻ các yếu tố giúp Egroup thành công chính là việc tận dụng kinh nghiệm, công nghệ cũng như sự hỗ trợ từ những thế mạnh của đối tác quốc tế để cùng nhau tạo nên thế mạnh của riêng mình, từ đó giành được nhiều thị phần và trở thành đơn vị tiên phong trên thị trường giáo dục ở các lĩnh vực kinh doanh.

 


Ông Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ tại Diễn đàn kinh tế miền Trung.


Theo kế hoạch phát triển trong tương lai, tập đoàn Egroup sẽ không chỉ dừng lại ở việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao, hướng tới xây dựng một hệ sinh thái toàn diện và lành mạnh dành cho con người, tạo môi trường giáo dục và là nền tảng để phát triển con người, sức khỏe với lối sống lành mạnh an toàn là trọng tâm được gìn giữ.
 

Ảnh và Nguồn: NguoiDuaTin

Bài viết cùng chuyên mục
Làm sao để tránh mua hàng giả?

Hàng giả là cái gai đau đớn với các thương hiệu thời trang sang trọng, nhưng có thể mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ...

Hiểm họa thị trường xe: Bán ô tô cũ tràn ngập!

Thị trường ô tô cũ đang rao bán nhiều mẫu xe chỉ trên dưới 100 triệu đồng, thậm chí có trường hợp một số mẫu xe chỉ...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Fiscal Policy - Chính sách tài khoá

  Là chính sách thông qua chế độ thuế và đầu tư công cộng để tác động tới nền kinh tế. Chính sách tài khóa cùng với chính sách tiền tệ là các chính sách kinh tế vĩ mô quan trọng,...
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
 • Antitrust Laws – Luật chống độc quyền.

  Luật bảo vệ cạnh tranh bằng cách không cho phép các thông lệ độc quyền hoặc chống cạnh tranh.
 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
Len dau trang