Faraday Future FF91 - Mẫu xe không người lái của tương lai

FF91 là mẫu xe ô tô mới của hãng sản xuất ô tô mới nổi Faraday Future, với công nghệ không người lái đã đem đến sự tò mò cho các tín đồ ô tô

Faraday Future FF91 - Mẫu xe không người lái của tương lai

 

Sau sự kiện Triển lãm Điện tử Las Vegas hồi tháng Giêng vừa qua, hãng sản xuất ô tô mới nổi, Faraday Future, khá im hơi lặng tiếng về “đứa con cưng” FF91 của mình. Cũng như nhiều doanh nghiệp sản xuất xe hơi mới thành lập sau này, Faraday Future luôn rất sốt sắng trong việc khẳng định vị thế của xu hướng ô tô trong tương lai: những chiếc xe không người lái với động cơ điện và công nghệ điều khiển thực tế ảo. Vừa qua, hãng xe đã đăng một video ngắn với nhan đề “FF91 - Emergence", cho thấy chất lượng của xế hộp tự lái trong giai đoạn thử nghiệm. 

FF91 phiên bản thử nghiệm được trang bị hệ thống động cơ và pin có công suất tương đương với mẫu xe sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt. Bộ phanh, giảm xóc cũng như hệ thống lái đều được hãng sản xuất kiểm nghiệm trong thời gian này.

 

faraday-future-ff91-mau-xe-khong-nguoi-lai-cua-tuong-lai
FF91 là mẫu xe gây lại nhiều hứng thú cho tính đồ ô tô (Nguồn: AP)

Theo kế hoạch, FF91 sẽ được trang bị với hàng loạt ứng dụng công nghệ thuộc thế hệ thứ nhất (công nghệ viễn thông di động không dây). Hệ thống UI/UX (giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng) với tính năng ưu việt và hứa hẹn nhất trong công nghệ điều khiển thực tế ảo của FF91 nói riêng cũng như ngành công nghiệp ô tô tính đến thời điểm hiện tại nói chung vẫn chưa được kiểm nghiệm. Người đại diện của Faraday cho biết tính năng này hiện vẫn đang được phát triển trong phòng thí nghiệm, song song với quá trình chạy thử.

Hiện, đã có 21 chiếc FF91 phiên bản beta được chạy thử tại miền Nam California. Hệ thống tự lái của FF91 vẫn đang trong quá trình phát triển và hãng sản xuất hiện đang kiểm tra 5 chiếc xe đã lắp đặt hệ thống lái tự động.

Doanh nghiệp này cho biết mẫu xe FF91 sẽ là xế hộp có nội thất được trang bị nhiều ứng dụng công nghệ nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt phần bên trong xe diễn tiến khá chậm do Faraday Future vướng phải vụ kiện tụng với một nhà thiết kế ghế xe vào năm 2016.

 

faraday-future-ff91-mau-xe-khong-nguoi-lai-cua-tuong-lai
FF91 với thiết kế sang trọng và bắt mắt người nhìn (Nguồn:Faraday)

Công ty này tuyên bố nội thất của FF91 hiện tại đã rất gần với tiêu chuẩn sản xuất hàng loạt. Dù vậy, toàn bộ hình ảnh bên trong xe vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để ra mắt công chúng. Trong một tour triển lãm tại trụ sở chính của Faraday Future vào tháng 12/2016, cánh phóng viên cho hay sẽ có rất nhiều màn hình được lắp đặt bên trong FF91. 

Theo nhận định riêng từ phía Faraday, hệ thống điều khiển với UI/ UX là cực kỳ phức tạp. Hiện, những người yêu ô tô khắp nơi trên thế giới vẫn đang trông chờ vào việc ứng dụng công nghệ này được tích hợp vào thành phẩm như thế nào.

Dù không công bố cụ thể, đại diện phát ngôn của hãng xe Faraday cho biết hãng đã nhận được số lượng đặt trước "rất lớn" đến từ "nhiều kênh khác nhau". Nguyên giám đốc điều hành của Faraday Future cho hay khoảng 60 khách hàng đã trả tiền mặt để đặt hàng FF91. Tính đến hiện tại, không rõ con số này đã tăng lên bao nhiêu.  

>> 
Hyundai thu hồi gần 600.000 xe Sonata, Genesis và Santa Fe 
>> Nhàm chán - Toyota đón nhận lời than phiền từ phía khách hàng 

 

Nguồn: doanhnhansaigon 

Bài viết cùng chuyên mục
Đạt lượng bán kỷ lục khi mới ra mắt - xe Hyundai Santa Fe 2019

Sau 2 tuần mở bán, đã có hơn 14.000 đơn đặt xe Hyundai Santa Fe 2019, bao gồm cả khách hàng đã mua và sử dụng.

Toyota Vios: Mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Theo thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), với doanh số bán 2.553 xe, Toyota Vios đã tiếp tục...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Working Capital - Vốn lưu động

  Là một thước đo tài chính đại diện cho tính thanh khoản của một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ. Cùng với các tài sản cố định như nhà máy và thiết bị, vốn lưu động...
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • Bonds - Trái phiếu

  Là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và...
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Leveraged buyout – Sự mua lại công ty, được cấp vốn bằng nợ.

  Việc mua lại một công ty của một nhóm nhỏ các nhà đầu tư, chủ yếu được cấp vốn bằng nợ. Cuối cùng, các khoản vay của nhóm này được thanh toán bằng các quỹ phát sinh từ hoạt động...
Len dau trang