Giá xăng dầu lại tăng sau 15h

 

Giá xăng dầu tại các địa điểm bán lẻ lại tăng, mỗi lít xăng RON 92 bán lẻ trong nước tăng thêm 350 đồng mỗi lít, lên mức phổ biến 17.583 đồng một lít

Thông chi chi tiết

 

Liên Bộ Tài chính – Công Thương vừa đưa ra thông báo điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ trong nước, đồng loạt các mặt hàng xăng, dầu tại các đại lý xăng dầu đều tăng thêm 350 đồng một lít, kg so với kỳ điều hành trước.

Cùng với mức điều chỉnh tăng giá này, nhà điều hành cũng tăng mức chi sử dụng Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng này từ mức 0 đồng một lít, kg ở kỳ điều hành trước. Tuy nhiên, mức trích Quỹ (300 đồng một lít, kg) vẫn được giữ nguyên theo trạng thái ban đầu. Các con số cụ thể của mức chi Quỹ bình ổn giá với xăng RON 92 tăng lên mức 414 đồng một lít , xăng E5 là 364 đồng một lít; dầu diesel có mức chi Quỹ 300 đồng một lít; dầu hoả ở mức 297 đồng một lít và mặt hàng madut là 304 đồng một kg. 

Sau các động thái điều chỉnh giá xăng dầu vào sáng nay, giá xăng RON 92 phổ biến ở mức 17.583 đồng một lít, xăng E5 đạt mức 17.382 đồng một lít. Dầu diesel không cao quá 13.819 đồng một lít; dầu hỏa ở mức 12.338 đồng một lít và dầu madut không vượt quá 10.966 đồng một kg.

 

gia-xang-dau-lai-tang-sau-15h
Giá xăng dầu tăng tại các điểm bán lẻ

Về cơ sở để tăng giá xăng dầu trong nước được liên Bộ lý giải là do giá thành phẩm các mặt hàng này trong 15 ngày qua tăng mạnh, bình quân ở mức 66,127 USD một thùng với xăng RON 92; dầu diesel ở ngưỡng 65,913 USD một thùng… Theo đó, giá ethanol E100 đưa vào tính giá cơ sở mặt hàng xăng E5 theo công văn 135 của Bộ Tài chính ngày 16/2/2017 là 13.813 đồng một lít (chưa gồm thuế VAT)

Theo như thông tin từ nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối thì giá xăng thế giới tuần qua tăng mạnh vậy nên trong kỳ điều chỉnh tới đây giá sản phẩm này sẽ tăng cao. 

Đây là đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu lần thứ 8 từ đầu năm đến nay và là lần thứ 6 tăng giá xăng, dầu bán lẻ trong nước.

>> 
Việt Nam nhập khẩu hơn 11.000 tấn sắt thép phế liệu mỗi ngày
 

Nguồn: VNExpress

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Khai thác nguồn lực xã hội để phát triển kinh tế

Đi liền với tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, nhiều vấn đề xã hội mà Việt Nam phải đối diện đang ngày càng trở nên...

Giải Nobel cho nghiên cứu kinh tế học hành vi

Dù mới ra đời và phát triển trong hai thập kỷ trở lại đây nhưng kinh tế học hành vi đã được ứng dụng khá rộng rãi ở...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • White Knight – Hiệp sĩ trắng.

  Người cứu một công ty đang bị nguy cơ mua quyền kiểm soát bởi một công ty khác.
 • Appreciation – Tăng giá trị của tài sản.

  Các nhà đầu tư, ví dụ như những người sở hữu nhà, đầu tư để chờ tăng giá, và điều này có thể làm cho giá ngang bằng với mức lạm phát, làm tăng nhu cầu nhà cửa hoặc thiếu nhà cửa.
 • Deadweight Debt - Nợ trắng

  Là khoản nợ không được bảo lãnh bằng một tài sản thực nào cả, nợ này được dùng để trả cho các chi tiêu thường xuyên. Loại hình nợ này được sử dụng để tài trợ cho hoạt động thua...
 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

  Là những ngành, nghề mà pháp luật, pháp lệnh, nghị định quy định các điều kiện hay yêu cầu mà Doanh nghiệp phải đáp ứng khi kinh doanh các ngành nghề đó. Điều kiện kinh doanh...
 • Short Sale – Bán khống.

  Bán một lượng cổ phiếu tạm vay, không thuộc quyền sở hữu của mình với hy vọng kiếm lời bằng cách mua một lượng cổ phiếu tương đương sau đó với giá thấp hơn để thay thế.
Len dau trang