Giá xăng dầu lại tăng sau 15h

 

Giá xăng dầu tại các địa điểm bán lẻ lại tăng, mỗi lít xăng RON 92 bán lẻ trong nước tăng thêm 350 đồng mỗi lít, lên mức phổ biến 17.583 đồng một lít

Thông chi chi tiết

 

Liên Bộ Tài chính – Công Thương vừa đưa ra thông báo điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ trong nước, đồng loạt các mặt hàng xăng, dầu tại các đại lý xăng dầu đều tăng thêm 350 đồng một lít, kg so với kỳ điều hành trước.

Cùng với mức điều chỉnh tăng giá này, nhà điều hành cũng tăng mức chi sử dụng Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng này từ mức 0 đồng một lít, kg ở kỳ điều hành trước. Tuy nhiên, mức trích Quỹ (300 đồng một lít, kg) vẫn được giữ nguyên theo trạng thái ban đầu. Các con số cụ thể của mức chi Quỹ bình ổn giá với xăng RON 92 tăng lên mức 414 đồng một lít , xăng E5 là 364 đồng một lít; dầu diesel có mức chi Quỹ 300 đồng một lít; dầu hoả ở mức 297 đồng một lít và mặt hàng madut là 304 đồng một kg. 

Sau các động thái điều chỉnh giá xăng dầu vào sáng nay, giá xăng RON 92 phổ biến ở mức 17.583 đồng một lít, xăng E5 đạt mức 17.382 đồng một lít. Dầu diesel không cao quá 13.819 đồng một lít; dầu hỏa ở mức 12.338 đồng một lít và dầu madut không vượt quá 10.966 đồng một kg.

 

gia-xang-dau-lai-tang-sau-15h
Giá xăng dầu tăng tại các điểm bán lẻ

Về cơ sở để tăng giá xăng dầu trong nước được liên Bộ lý giải là do giá thành phẩm các mặt hàng này trong 15 ngày qua tăng mạnh, bình quân ở mức 66,127 USD một thùng với xăng RON 92; dầu diesel ở ngưỡng 65,913 USD một thùng… Theo đó, giá ethanol E100 đưa vào tính giá cơ sở mặt hàng xăng E5 theo công văn 135 của Bộ Tài chính ngày 16/2/2017 là 13.813 đồng một lít (chưa gồm thuế VAT)

Theo như thông tin từ nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối thì giá xăng thế giới tuần qua tăng mạnh vậy nên trong kỳ điều chỉnh tới đây giá sản phẩm này sẽ tăng cao. 

Đây là đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu lần thứ 8 từ đầu năm đến nay và là lần thứ 6 tăng giá xăng, dầu bán lẻ trong nước.

>> 
Việt Nam nhập khẩu hơn 11.000 tấn sắt thép phế liệu mỗi ngày
 

Nguồn: VNExpress

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tiếp nối Facebook, Google sẽ cấm quảng cáo tiền ảo

Các nội dung liên quan đến tiền ảo sẽ bị cấm xuất hiện trên các nền tảng quảng cáo của Google từ tháng 6.

Mục tiêu hàng đầu của Bách Hoá Xanh trong năm 2018

Cân bằng doanh thu là một trong ba bài toán và là mục tiêu hàng đầu hiện nay của Bách Hoá Xanh.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Institutional investor – Pháp đoàn đầu tư.

  Một tổ chức đầu tư tài sản riêng hoặc những tài sản do các tổ chức khác uỷ thác nắm giữ. Những nhà đầu tư như vậy thường là các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm, ngân hàng và...
 • Deadweight Debt - Nợ trắng

  Là khoản nợ không được bảo lãnh bằng một tài sản thực nào cả, nợ này được dùng để trả cho các chi tiêu thường xuyên. Loại hình nợ này được sử dụng để tài trợ cho hoạt động thua...
 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Privatization – Tư nhân hóa.

  Nói chung nghĩa là việc chuyển sở hữu công ty từ các nhà đầu tư công cộng sang các nhà đầu tư tư nhân. Tư nhân hóa thường gắn liền với tái cơ cấu kinh tế trong đó các doanh...
 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
Len dau trang