Here Maps trên iOS thêm tính năng dẫn đường bằng tiếng Việt

Ngày 30.6, dịch vụ bản đồ số Here Maps của Nokia tung ra thêm phiên bản cập nhật mới chạy trên nền tảng iOS, bổ sung gói ngôn ngữ hỗ trợ khả năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt cho thị trường Việt Nam.

Tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt trước đây đã được Here Maps cung cấp trên phiên bản chạy Android, và hiện tại đã bổ sung thêm nền tảng iOS qua đó giúp các người dùng sử dụng iPhone có thể tìm kiếm được đường đi tại Việt Nam bằng tiếng Việt.


Here Maps đã có phiên bản chạy trên iPhone.

Để khai thác tính năng này, người dùng Here Maps bản iOS có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

- Kích hoạt ứng dụng Here Maps chạy trên iOS, sau đó bấm vào biểu tương 3 gạch ngang nằm ở góc trái phía trên màn hình và chọn Settings.


Thao tác vào Settings trong Here Maps.

- Trong giao diện vừa hiện ra, hãy bấm vào tùy chọn Voice Options sau đó tìm và cài đặt gói ngôn ngữ dẫn đường "Tiếng Việt" về máy. Thực hiện cài đặt xong, chọn Tiếng Việt là ngôn ngữ chính để dẫn đường.


Thao tác tải và cài đặt gói dẫn đường bằng tiếng Việt.

- Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, sau đó thiết lập vị trí điểm đang đứng (điểm A) và điểm cần đến (điểm B), bấm vào phần mũi tên (dẫn đường). Khi này, bản đồ đường đi sẽ được hiển thị và trong quá trình di chuyển mỗi khi cần rẽ trái, phải hoặc đi thẳng thì Here Maps sẽ thông báo cho bạn biết bằng giọng nói tiếng Việt cần phải đi hướng nào.


Bản đồ dẫn đường sẽ hiển thị và dẫn đường đi bằng tiếng Việt.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng bạn cần phải kích hoạt tính năng Location Services trên máy.

Theo Thanh Niên.

Bài viết cùng chuyên mục
Blockchain không chỉ có mỗi bitcoin

Tiền ảo, tiền kỹ thuật số có thể không được công nhận nhưng Blockchain - công nghệ tạo ra nó lại rất được các nước hỗ...

Cuộc chiến xe ôm công nghệ 2018

Sau sự ra đi của Uber, Grab trở thành ứng dụng đặt xe nổi tiếng nhất, nhưng nhiều ứng dụng xe ôm công nghệ khác đang...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Appreciation – Tăng giá trị của tài sản.

  Các nhà đầu tư, ví dụ như những người sở hữu nhà, đầu tư để chờ tăng giá, và điều này có thể làm cho giá ngang bằng với mức lạm phát, làm tăng nhu cầu nhà cửa hoặc thiếu nhà cửa.
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • Antitrust Laws – Luật chống độc quyền.

  Luật bảo vệ cạnh tranh bằng cách không cho phép các thông lệ độc quyền hoặc chống cạnh tranh.
 • Short Sale – Bán khống.

  Bán một lượng cổ phiếu tạm vay, không thuộc quyền sở hữu của mình với hy vọng kiếm lời bằng cách mua một lượng cổ phiếu tương đương sau đó với giá thấp hơn để thay thế.
Len dau trang