Here Maps trên iOS thêm tính năng dẫn đường bằng tiếng Việt

Ngày 30.6, dịch vụ bản đồ số Here Maps của Nokia tung ra thêm phiên bản cập nhật mới chạy trên nền tảng iOS, bổ sung gói ngôn ngữ hỗ trợ khả năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt cho thị trường Việt Nam.

Tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt trước đây đã được Here Maps cung cấp trên phiên bản chạy Android, và hiện tại đã bổ sung thêm nền tảng iOS qua đó giúp các người dùng sử dụng iPhone có thể tìm kiếm được đường đi tại Việt Nam bằng tiếng Việt.


Here Maps đã có phiên bản chạy trên iPhone.

Để khai thác tính năng này, người dùng Here Maps bản iOS có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

- Kích hoạt ứng dụng Here Maps chạy trên iOS, sau đó bấm vào biểu tương 3 gạch ngang nằm ở góc trái phía trên màn hình và chọn Settings.


Thao tác vào Settings trong Here Maps.

- Trong giao diện vừa hiện ra, hãy bấm vào tùy chọn Voice Options sau đó tìm và cài đặt gói ngôn ngữ dẫn đường "Tiếng Việt" về máy. Thực hiện cài đặt xong, chọn Tiếng Việt là ngôn ngữ chính để dẫn đường.


Thao tác tải và cài đặt gói dẫn đường bằng tiếng Việt.

- Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, sau đó thiết lập vị trí điểm đang đứng (điểm A) và điểm cần đến (điểm B), bấm vào phần mũi tên (dẫn đường). Khi này, bản đồ đường đi sẽ được hiển thị và trong quá trình di chuyển mỗi khi cần rẽ trái, phải hoặc đi thẳng thì Here Maps sẽ thông báo cho bạn biết bằng giọng nói tiếng Việt cần phải đi hướng nào.


Bản đồ dẫn đường sẽ hiển thị và dẫn đường đi bằng tiếng Việt.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng bạn cần phải kích hoạt tính năng Location Services trên máy.

Theo Thanh Niên.

Bài viết cùng chuyên mục
Cuộc chiến xe ôm công nghệ 2018

Sau sự ra đi của Uber, Grab trở thành ứng dụng đặt xe nổi tiếng nhất, nhưng nhiều ứng dụng xe ôm công nghệ khác đang...

Cách xài Wifi miễn phí không cần hỏi mật khẩu

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập Wifi miễn phí bằng smartphone mà không cầnhỏi mật khẩu hay đăng kí các...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Net Income/Net Profit – Thu nhập ròng/Lãi ròng

  Cũng được gọi là “bottom line” hay lợi nhuận, là khoản còn lại sau khi trừ mọi chi phí và thuế trong thu nhập của một công ty.
 • Startup Ecosystem - Hệ sinh thái khởi nghiệp

  Là một cộng đồng mà chúng ta có thể chia sẻ, nhận được hỗ trợ và tạo ra giá trị để cung cấp cho xã hội. Giống như một ngôi nhà ta có thể trở về nghỉ ngơi khi cần, chia sẻ một ý...
 • Institutional investor – Pháp đoàn đầu tư.

  Một tổ chức đầu tư tài sản riêng hoặc những tài sản do các tổ chức khác uỷ thác nắm giữ. Những nhà đầu tư như vậy thường là các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm, ngân hàng và...
 • Paper Profit – Lãi lý thuyết.

  Khoản lãi chưa có thực trong một khoản đầu tư. Khoản lãi này được tính toán dựa trên so sánh giá thị trường hiện tại với chi phí của nhà đầu tư.
 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
Len dau trang