Indonesia dọa cấm cửa và phạt Facebook

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, lên tiếng dọa cấm cửa và phạt nặng Facebook trước thềm bầu cử của đất nước này.

Indonesia đe dọa sẽ cấm cửa Facebook

Ông Rudiantara, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, vừa lên tiếng cảnh báo Facebook và các trang mạng xã hội khác nếu không bảo đảm được thông tin của người dùng được giữ bí mật. Mạng xã hội này có thể bị đuổi khỏi đất nước 200 triệu dân này nếu tình trạng lộ thông tin người dùng vẫn không được xử lý triệt để, nhất là trước thềm cuộc bầu cử của đất nước. Ông nhấn mạnh sẽ hành động nếu Facebook làm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử quan trọng lần này.
 
”Nếu tôi phải cấm cửa họ, tôi sẽ làm vậy” (ông Rudiantara). Vị bộ trưởng cứng rắn này đã nói như vậy với hãng tin Bloomberg. Câu nói của người đứng đầu bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia thực sự đáng để Facebook và Mark Zuckerberg để tâm và cân nhắc. Vì trước đó, Indonesia từng cấm cửa Telegram, một ứng dụng nhắn tin nhưng lại được mã hóa kết nối với những mạng lưới khủng bố, đe dọa đến an ninh của Indonesia.

 

Facebook, Facebook và Mark Zuckerberg, Indonesia đe dọa Facebook
Ông Rudiantara - Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia trong 1 buổi hội thảo
hướng nghiệp Star-Up (Ảnh: Zing)


“Tôi từng làm. Tôi chẳng do dự nếu làm vậy một lần nữa” (ông Rudiantara). Thông điệp của người bộ trưởng cứng rắn này khiến Facebook lẫn các mạng xã hội khác phải suy nghĩ.
 
Theo báo Bloomberg, việc Indonesia đe dọa Facebook
mạng xã hội lớn nhất thế giới - cũng là lời cảnh tỉnh cho các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, Youtube, Instagram hay Google, dù ở Indonesia, các mạng xã hội này đã đồng ý làm việc với chính phủ để kiểm duyệt trước các nội dung.
 
“Nếu các ông (Facebook) không thể tự kiểm soát được nền tảng để hỗ trợ sự ổn định của Indonesia, thì chủ tâm của các ông ở Indonesia chẳng phải là kinh doanh, nó là gì đó khác” (ông Rudiantara), ông lên tiếng ngờ vực mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Hơn thế nữa, người đàn ông này còn đang tìm cách phạt tiền, thậm chí phạt tù nếu nhân viên Facebook cố tình vi phạm luật nước này.
 
Trước đó, Ông Rudiantara cũng lên tiếng yêu cầu Facebook trả lời về việc trong số 50 triệu tài khoản bị thao túng bởi Cambridge Analytica, có ai là người dân Indonesia hay không. Địa diện phía Facebook đã hẹn ông sau 1 tuần trả lời. Chắc chắn ông sẽ mọi cách để đảm bảo rằng, thông tin người dân của ông được bảo mật cũng như buổi bầu cử sắp tới diễn ra công bằng và an toàn nhất.


>> Giám đốc Facebook Lê Diệp Kiều Trang nhắn nhủ đến bạn trẻ startup
>> Bê bối dữ liệu đẩy Facebook lún sâu trong khủng hoảng

Ny

Bài viết cùng chuyên mục
Các nhà khoa học khám phá ba sinh vật biển mới ở Thái Bình Dương

Trong chuyến đi mới nhất của họ đến Atacama Trench, một trong những điểm sâu nhất ở Thái Bình Dương, một nhóm các nhà...

Thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc của Donald Trump tại Nam Phi

Chính phủ Nam Phi đã phản đối Tổng thống Donald Trump sau khi ông tweet rằng chính quyền của ông sẽ nghiên cứu “động...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
 • Charter Capital - Vốn điều lệ

  Là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do...
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • Oil Future Market – Thị trường dầu giao sau.

  Các thị trường tại New York và Luân Đôn nơi người ta cam kết mua hoặc bán dầu với giá thỏa thuận cho một thời điểm nào đó trong tương lai.
 • Leverage – Đầu cơ vay nợ.

  Việc một công ty sử dụng tài sản đi vay để tăng lợi suất trên vốn cổ phần của các cổ đông, với hy vọng lãi suất phải chịu sẽ thấp hơn lợi nhuận trên số tiền đi vay.
Len dau trang