Indonesia dọa cấm cửa và phạt Facebook

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, lên tiếng dọa cấm cửa và phạt nặng Facebook trước thềm bầu cử của đất nước này.

Indonesia đe dọa sẽ cấm cửa Facebook

Ông Rudiantara, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, vừa lên tiếng cảnh báo Facebook và các trang mạng xã hội khác nếu không bảo đảm được thông tin của người dùng được giữ bí mật. Mạng xã hội này có thể bị đuổi khỏi đất nước 200 triệu dân này nếu tình trạng lộ thông tin người dùng vẫn không được xử lý triệt để, nhất là trước thềm cuộc bầu cử của đất nước. Ông nhấn mạnh sẽ hành động nếu Facebook làm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử quan trọng lần này.
 
”Nếu tôi phải cấm cửa họ, tôi sẽ làm vậy” (ông Rudiantara). Vị bộ trưởng cứng rắn này đã nói như vậy với hãng tin Bloomberg. Câu nói của người đứng đầu bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia thực sự đáng để Facebook và Mark Zuckerberg để tâm và cân nhắc. Vì trước đó, Indonesia từng cấm cửa Telegram, một ứng dụng nhắn tin nhưng lại được mã hóa kết nối với những mạng lưới khủng bố, đe dọa đến an ninh của Indonesia.

 

Facebook, Facebook và Mark Zuckerberg, Indonesia đe dọa Facebook
Ông Rudiantara - Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia trong 1 buổi hội thảo
hướng nghiệp Star-Up (Ảnh: Zing)


“Tôi từng làm. Tôi chẳng do dự nếu làm vậy một lần nữa” (ông Rudiantara). Thông điệp của người bộ trưởng cứng rắn này khiến Facebook lẫn các mạng xã hội khác phải suy nghĩ.
 
Theo báo Bloomberg, việc Indonesia đe dọa Facebook
mạng xã hội lớn nhất thế giới - cũng là lời cảnh tỉnh cho các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, Youtube, Instagram hay Google, dù ở Indonesia, các mạng xã hội này đã đồng ý làm việc với chính phủ để kiểm duyệt trước các nội dung.
 
“Nếu các ông (Facebook) không thể tự kiểm soát được nền tảng để hỗ trợ sự ổn định của Indonesia, thì chủ tâm của các ông ở Indonesia chẳng phải là kinh doanh, nó là gì đó khác” (ông Rudiantara), ông lên tiếng ngờ vực mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Hơn thế nữa, người đàn ông này còn đang tìm cách phạt tiền, thậm chí phạt tù nếu nhân viên Facebook cố tình vi phạm luật nước này.
 
Trước đó, Ông Rudiantara cũng lên tiếng yêu cầu Facebook trả lời về việc trong số 50 triệu tài khoản bị thao túng bởi Cambridge Analytica, có ai là người dân Indonesia hay không. Địa diện phía Facebook đã hẹn ông sau 1 tuần trả lời. Chắc chắn ông sẽ mọi cách để đảm bảo rằng, thông tin người dân của ông được bảo mật cũng như buổi bầu cử sắp tới diễn ra công bằng và an toàn nhất.


>> Giám đốc Facebook Lê Diệp Kiều Trang nhắn nhủ đến bạn trẻ startup
>> Bê bối dữ liệu đẩy Facebook lún sâu trong khủng hoảng

Ny

Bài viết cùng chuyên mục
Khủng hoảng kinh tế ở Venezuela

Dường như xóa bỏ 3 số 0 trên tờ tiền vẫn chưa đủ, Venezuela tiếp tục xóa 5 số 0. Venezuela bị khủng hoảng kinh tế do...

Thảm họa sập cầu ở Italya khiến hàng trăm người mất chổ ở

Hơn 600 người phải sơ tán khỏi nhà đến nơi khác tạm trú trong lúc chờ chính quyền khắc phục hậu quả vụ sập cầu Morandi.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Privatization – Tư nhân hóa.

  Nói chung nghĩa là việc chuyển sở hữu công ty từ các nhà đầu tư công cộng sang các nhà đầu tư tư nhân. Tư nhân hóa thường gắn liền với tái cơ cấu kinh tế trong đó các doanh...
 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Antitrust Laws – Luật chống độc quyền.

  Luật bảo vệ cạnh tranh bằng cách không cho phép các thông lệ độc quyền hoặc chống cạnh tranh.
 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
Len dau trang