iPhone 8 bán chậm, người dùng có thể lỡ hẹn iPhone X

[TheBusinessVietNam] Dù Apple vẫn giấu nhẹm lượng iPhone 8 bán ra, song giới phân tích cho rằng: người dùng đang tỏ ra thờ ơ với sản phẩm này. Trong khi đó, lô hàng iPhone X đầu tiên chỉ có 46.500 chiếc đang làm dấy lên quan ngại nhiều người dùng sẽ có thể được sở hữu iPhone X vào ngày 3/11 như thông báo của Apple.
 


rong khi iPhone 8 và 8 Plus có mặt trên thị trường từ giữa tháng 9, phải tới 3/11, iPhone X mới bắt đầu được Apple cung cấp, nhưng số lượng có thể chỉ nhỏ giọt (Ảnh nguồn: Hindustantimes)

iPhone 7 bán chạy hơn iPhone 8


Theo nhà phân tích John Vinh đến từ Tập đoàn môi giới KeyBanc Capital Markets, khách hàng tại Mỹ mua iPhone 7 nhiều hơn iPhone 8. Nhận định này được John Vinh đưa ra dựa trên số liệu bán hàng và nâng cấp bưu phí từ các nhà mạng lớn ở Mỹ. Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin này cũng như vẫn giấu nhẹm lượng iPhone 8 bán ra.

Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận số người xếp hàng mua iPhone 8 không nhiều. Nguồn cung iPhone 8 vẫn dồi dào khi mà dòng chữ "còn hàng" vẫn xuất hiện trên các website bán hàng của Apple thay vì "hết hàng" như trước đây, khác hẳn với tình trạng khan hiếm từng xảy ra với các thế hệ trước sau đợt mở bán đầu tiên. Báo cáo của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ AT&T cũng chỉ ra rằng: Doanh số iPhone 8 thấp hơn gần 1 triệu đơn đặt hàng so với iPhone 7 cùng thời điểm.

Lý giải hiện tượng người dùng thờ ơ với iPhone 8, giới phân tích cho rằng: Tâm lý chờ đợi iPhone X khiến người dùng do dự khi sắm iPhone 8. Thêm vào đó, việc iPhone 8 chẳng có thay đổi đáng kể so với iPhone 7 càng khiến người dùng đắn đo. Vì thế, không khó hiểu khi nhiều người dùng lựa chọn iPhone với giá bán rẻ hơn 150 USD so với iPhone 8. Ngoài ra, việc các nhà mạng ở Mỹ không đẩy mạnh các chiến dịch quảng bá cho iPhone 8 mà chờ đến thời điểm iPhone X lên kệ đã ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ của sản phẩm này.

 


iPhone 8: Dù cải tiến thiết kế, nâng cấp camera và cấu hình, mẫu iPhone mới vẫn bán kém hơn iPhone 7 (Ảnh nguồn: SongMoi)


Trong khi mọi sự chú ý đang tập trung vào iPhone X, thì dự báo iPhone X sẽ khan hàng từng được đưa ra trước đó có vẻ sẽ trở thành hiện thực. Theo đó, Foxconn đã thực hiện lần giao hàng iPhone X đầu tiên, nhưng chỉ có 46.500 chiếc được chuyển đến Hà Lan và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, kém xa so với lô hàng ban đầu trong những năm trước. Dù Apple đã hối thúc các đối tác gia tăng sản lượng, nhưng cũng chỉ có 400 nghìn iPhone X đang được xuất xưởng mỗi tuần. Vì thế, Appel khó có thể đáp ứng nhu cầu người dùng khi chính thức mở bán iPhone X vào ngày 3/11  như thông báo trước đó.

Các vấn đề liên quan đến tính năng TrueDepth trên camera được cho là nguyên nhân khiến nguồn cung iPhone X bị hạn chế. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng chỉ có 30-35 triệu iPhone X xuất xưởng trong năm 2017. Tuy nhiên, với năng lực sản xuất hiện tại, các đối tác của Apple khó có thể đáp ứng số lượng này. 

 

Nguồn: SongMoi

Bài viết cùng chuyên mục
Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2018

Hãng tư vấn định giá thương hiệu nổi tiếng của Anh Brand Finance vừa công bố xếp hạng các thương hiệu giá trị nhất...

Jetstar Pacific mua thêm 10 máy bay Airbus đời mới

Sau khi nhận 10 máy bay Airbus A320CEO mới xuất xưởng đưa vào khai thác, Jetstar Pacific đã triển khai nhiều chương...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
 • Charter Capital - Vốn điều lệ

  Là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do...
 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Stock Exchange – Thị trường chứng khoán.

  Nơi giá cổ phiếu được người mua và người bán cổ phiếu ấn định.
Len dau trang