iPhone 8 bán chậm, người dùng có thể lỡ hẹn iPhone X

[TheBusinessVietNam] Dù Apple vẫn giấu nhẹm lượng iPhone 8 bán ra, song giới phân tích cho rằng: người dùng đang tỏ ra thờ ơ với sản phẩm này. Trong khi đó, lô hàng iPhone X đầu tiên chỉ có 46.500 chiếc đang làm dấy lên quan ngại nhiều người dùng sẽ có thể được sở hữu iPhone X vào ngày 3/11 như thông báo của Apple.
 


rong khi iPhone 8 và 8 Plus có mặt trên thị trường từ giữa tháng 9, phải tới 3/11, iPhone X mới bắt đầu được Apple cung cấp, nhưng số lượng có thể chỉ nhỏ giọt (Ảnh nguồn: Hindustantimes)

iPhone 7 bán chạy hơn iPhone 8


Theo nhà phân tích John Vinh đến từ Tập đoàn môi giới KeyBanc Capital Markets, khách hàng tại Mỹ mua iPhone 7 nhiều hơn iPhone 8. Nhận định này được John Vinh đưa ra dựa trên số liệu bán hàng và nâng cấp bưu phí từ các nhà mạng lớn ở Mỹ. Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin này cũng như vẫn giấu nhẹm lượng iPhone 8 bán ra.

Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận số người xếp hàng mua iPhone 8 không nhiều. Nguồn cung iPhone 8 vẫn dồi dào khi mà dòng chữ "còn hàng" vẫn xuất hiện trên các website bán hàng của Apple thay vì "hết hàng" như trước đây, khác hẳn với tình trạng khan hiếm từng xảy ra với các thế hệ trước sau đợt mở bán đầu tiên. Báo cáo của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ AT&T cũng chỉ ra rằng: Doanh số iPhone 8 thấp hơn gần 1 triệu đơn đặt hàng so với iPhone 7 cùng thời điểm.

Lý giải hiện tượng người dùng thờ ơ với iPhone 8, giới phân tích cho rằng: Tâm lý chờ đợi iPhone X khiến người dùng do dự khi sắm iPhone 8. Thêm vào đó, việc iPhone 8 chẳng có thay đổi đáng kể so với iPhone 7 càng khiến người dùng đắn đo. Vì thế, không khó hiểu khi nhiều người dùng lựa chọn iPhone với giá bán rẻ hơn 150 USD so với iPhone 8. Ngoài ra, việc các nhà mạng ở Mỹ không đẩy mạnh các chiến dịch quảng bá cho iPhone 8 mà chờ đến thời điểm iPhone X lên kệ đã ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ của sản phẩm này.

 


iPhone 8: Dù cải tiến thiết kế, nâng cấp camera và cấu hình, mẫu iPhone mới vẫn bán kém hơn iPhone 7 (Ảnh nguồn: SongMoi)


Trong khi mọi sự chú ý đang tập trung vào iPhone X, thì dự báo iPhone X sẽ khan hàng từng được đưa ra trước đó có vẻ sẽ trở thành hiện thực. Theo đó, Foxconn đã thực hiện lần giao hàng iPhone X đầu tiên, nhưng chỉ có 46.500 chiếc được chuyển đến Hà Lan và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, kém xa so với lô hàng ban đầu trong những năm trước. Dù Apple đã hối thúc các đối tác gia tăng sản lượng, nhưng cũng chỉ có 400 nghìn iPhone X đang được xuất xưởng mỗi tuần. Vì thế, Appel khó có thể đáp ứng nhu cầu người dùng khi chính thức mở bán iPhone X vào ngày 3/11  như thông báo trước đó.

Các vấn đề liên quan đến tính năng TrueDepth trên camera được cho là nguyên nhân khiến nguồn cung iPhone X bị hạn chế. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng chỉ có 30-35 triệu iPhone X xuất xưởng trong năm 2017. Tuy nhiên, với năng lực sản xuất hiện tại, các đối tác của Apple khó có thể đáp ứng số lượng này. 

 

Nguồn: SongMoi

Bài viết cùng chuyên mục
Văn hóa doanh nghiệp gần gũi của Thế giới di động

Ở Thế Giới Di Động (TGDĐ) văn hóa doanh nghiệp chính là niềm tự hào, là sự khác biệt đã góp phần tạo sức mạnh, đưa...

Tập đoàn điện tử FPT xin thử nghiệm xe tự lái

Công nghệ xe tự lái được FPT Software bắt đầu nghiên cứu từ năm 2016 và đến tháng 10/2017, FPT đã công bố chiếc xe...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Ovesubscribed – Đặt mua vượt mức.

  Thuật ngữ áp dụng trong việc phát hành công khai cổ phiếu, khi đơn đặt mua vượt quá số lượng cổ phiếu rao bán cho công chúng.
 • Oil Spot Market – Thị trường dầu giao ngay.

  Các vụ giao dịch hàng ngày đối với dầu thô hoặc các sản phẩm đã tinh lọc bởi các thương nhân trên khắp thế giới, cam kết khối lượng chuyển giao với giá cụ thể.
 • Floating Interest Rate - Lãi suất thả nổi

  Là lãi suất có thể thay đổi theo lãi suất tham chiếu hoặc theo chỉ số lạm phát, nó không cố định trong suốt thời hạn vay.
 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
Len dau trang