iPhone 8 bán chậm, người dùng có thể lỡ hẹn iPhone X

[TheBusinessVietNam] Dù Apple vẫn giấu nhẹm lượng iPhone 8 bán ra, song giới phân tích cho rằng: người dùng đang tỏ ra thờ ơ với sản phẩm này. Trong khi đó, lô hàng iPhone X đầu tiên chỉ có 46.500 chiếc đang làm dấy lên quan ngại nhiều người dùng sẽ có thể được sở hữu iPhone X vào ngày 3/11 như thông báo của Apple.
 


rong khi iPhone 8 và 8 Plus có mặt trên thị trường từ giữa tháng 9, phải tới 3/11, iPhone X mới bắt đầu được Apple cung cấp, nhưng số lượng có thể chỉ nhỏ giọt (Ảnh nguồn: Hindustantimes)

iPhone 7 bán chạy hơn iPhone 8


Theo nhà phân tích John Vinh đến từ Tập đoàn môi giới KeyBanc Capital Markets, khách hàng tại Mỹ mua iPhone 7 nhiều hơn iPhone 8. Nhận định này được John Vinh đưa ra dựa trên số liệu bán hàng và nâng cấp bưu phí từ các nhà mạng lớn ở Mỹ. Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin này cũng như vẫn giấu nhẹm lượng iPhone 8 bán ra.

Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận số người xếp hàng mua iPhone 8 không nhiều. Nguồn cung iPhone 8 vẫn dồi dào khi mà dòng chữ "còn hàng" vẫn xuất hiện trên các website bán hàng của Apple thay vì "hết hàng" như trước đây, khác hẳn với tình trạng khan hiếm từng xảy ra với các thế hệ trước sau đợt mở bán đầu tiên. Báo cáo của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ AT&T cũng chỉ ra rằng: Doanh số iPhone 8 thấp hơn gần 1 triệu đơn đặt hàng so với iPhone 7 cùng thời điểm.

Lý giải hiện tượng người dùng thờ ơ với iPhone 8, giới phân tích cho rằng: Tâm lý chờ đợi iPhone X khiến người dùng do dự khi sắm iPhone 8. Thêm vào đó, việc iPhone 8 chẳng có thay đổi đáng kể so với iPhone 7 càng khiến người dùng đắn đo. Vì thế, không khó hiểu khi nhiều người dùng lựa chọn iPhone với giá bán rẻ hơn 150 USD so với iPhone 8. Ngoài ra, việc các nhà mạng ở Mỹ không đẩy mạnh các chiến dịch quảng bá cho iPhone 8 mà chờ đến thời điểm iPhone X lên kệ đã ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ của sản phẩm này.

 


iPhone 8: Dù cải tiến thiết kế, nâng cấp camera và cấu hình, mẫu iPhone mới vẫn bán kém hơn iPhone 7 (Ảnh nguồn: SongMoi)


Trong khi mọi sự chú ý đang tập trung vào iPhone X, thì dự báo iPhone X sẽ khan hàng từng được đưa ra trước đó có vẻ sẽ trở thành hiện thực. Theo đó, Foxconn đã thực hiện lần giao hàng iPhone X đầu tiên, nhưng chỉ có 46.500 chiếc được chuyển đến Hà Lan và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, kém xa so với lô hàng ban đầu trong những năm trước. Dù Apple đã hối thúc các đối tác gia tăng sản lượng, nhưng cũng chỉ có 400 nghìn iPhone X đang được xuất xưởng mỗi tuần. Vì thế, Appel khó có thể đáp ứng nhu cầu người dùng khi chính thức mở bán iPhone X vào ngày 3/11  như thông báo trước đó.

Các vấn đề liên quan đến tính năng TrueDepth trên camera được cho là nguyên nhân khiến nguồn cung iPhone X bị hạn chế. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng chỉ có 30-35 triệu iPhone X xuất xưởng trong năm 2017. Tuy nhiên, với năng lực sản xuất hiện tại, các đối tác của Apple khó có thể đáp ứng số lượng này. 

 

Nguồn: SongMoi

Bài viết cùng chuyên mục
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu 6 tỷ USD

Theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa có thêm 100 triệu USD. Tính tới ngày...

Xây dựng startup triệu USD nhờ sở thích săn vé máy bay giá rẻ

Tới khi 29 tuổi (năm 2015), Scott quyết định trở về nhà từ Milan. Anh ta được rất nhiều người săn đón để hỏi vì sao...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • MBA - Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh (tiếng Anh: Master of Business Administration - MBA) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh
 • Bad Debt - Nợ xấu

  Là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc...
 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • Prime Rate – Lãi suất ưu đãi.

  Lãi suất cơ bản mà các ngân hàng thương mại áp dụng cho một loạt khoản cho vay lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cho cá nhân.
 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
Len dau trang