KAfe Group trở thành công ty con của doanh nghiệp Hong Kong

Cùng với thông tin chủ sở hữu, cơ cấu cổ đông và vốn điều lệ của KAfe Group cũng có sự thay đổi

Các thông tin chi tiết 

 

Theo công bố thông tin mới nhất trong tháng 3/2017, chủ sở hữu của Công ty TNHH Ẩm thực KAfe được cập nhật là tổ chức KAFE Hong Kong Limited. Đây là doanh nghiệp của Hong Kong (Trung Quốc) được thành lập ngày 12/1/2015, có trụ sở tại Ruttonjee House, đường Duddell, Central, Hong Kong.

Cũng trong lần thay đổi thông tin này, 3 người đại diện phần vốn điều lệ tại KAfe Group là Phương Chi Mai, Nguyễn Tố Thằng và Nguyễn Gia Huy Chương đã được thay thế bằng ông Nguyễn Khánh Cường, người đồng thời cũng trở thành CEO mới của hệ thống này.

Tuy vậy, vốn điều lệ của KAfe Group theo đăng ký kinh doanh mới có sự sụt giảm so với thông tin cuối năm 2016, từ mức gần 245 tỷ xuống 236,8 tỷ đồng. Toàn bộ nguồn vốn của doanh nghiệp vẫn được đăng ký như lần thay đổi trước là vốn đầu tư của nước ngoài.
 

Kafe-group-tro-thanh-cong-ty-con-cua-doanh-nghiep-hong-kong
Sẽ có thay đổi trong nội bộ startup KAfe Group (Nguồn: getflycrm)

Cách đây hơn 1 năm, KAfe Group từng nhận được khoản đầu tư 5,5 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng) từ Cassia Investments - một công ty có trụ sở ở Hong Kong (Trung Quốc) chuyên đầu tư vào thị trường đại lục và Đông Nam Á. 

Ông Faris Ayoub - Giám đốc điều hành của Cassia Investments thời điểm đó đã đánh giá: "Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng của KAfe Group và mong được làm việc chặt chẽ với lãnh đạo công ty để đảm bảo sự thành công liên tục".

Dự án khởi nghiệp KAfe được triển khai từ năm 2013 bởi Đào Chi Anh - một đầu bếp và là tác giả của những cuốn sách, chương trình dạy nấu ăn. KAfe là chuỗi café phục vụ đồ ăn lai Âu-Á nhắm tới khách hàng trẻ, cá tính với 4 thương hiệu gồm The KAfe, The KAfe Village, The KAfe Box và The Burger Box.

Tuy nhiên, sau gần 3 năm hoạt động, hệ thống này đã xảy ra biến động đối với cơ cấu quản trị. Bà Đào Chi Anh đã rời khỏi vị trí CEO của hệ thống này vào cuối tháng 10/2016, đồng thời startup KAfe Group bất ngờ trở thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài với vốn điều lệ tăng mạnh từ 16 tỷ lên 245 tỷ đồng.

>> Làm việc tới chết - Nỗi ám ảnh phủ bóng thanh niên Nhật Bản 
 

Nguồn: VNExpress

Bài viết cùng chuyên mục
Startup gọi vốn thành công 25.000 USD nhờ vẽ tranh con mèo

Thương vụ nhanh chóng được thông qua, với điều kiện sau khi Steve vẽ xong 1. 000 bức tranh mèo, tỷ phú Mark Cuban có...

Startup Philippines nuôi mộng trở thành Alibaba về ngành du lịch

Ứng dụng TripZeeker cung cấp tour du lịch đa dạng cho người dùng, công ty du lịch tạo cửa hàng riêng trên nền tảng này.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • Insider trading – Giao dịch nội bộ.

  Giao dịch cổ phiếu trong nội bộ công ty một cách bất hợp pháp dựa trên những thông tin không công bố.
 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
 • Commercial Bank - Ngân hàng thương mại

  Ngân hàng thương mại là tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền kí gửi từ khách hàng với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho...
 • Equity Turnover - Vòng quay vốn chủ sở hữu

  Là chỉ số đo lường mối quan hệ giữa doanh thu thuần và vốn chủ sở hữu bình quân của doanh nghệp; cho biết 1 đồng vốn chủ sở hữu tạo ra được bao nhiêu đồng doanh thu.  Chỉ số này...
Len dau trang