KAfe Group trở thành công ty con của doanh nghiệp Hong Kong

Cùng với thông tin chủ sở hữu, cơ cấu cổ đông và vốn điều lệ của KAfe Group cũng có sự thay đổi

Các thông tin chi tiết 

 

Theo công bố thông tin mới nhất trong tháng 3/2017, chủ sở hữu của Công ty TNHH Ẩm thực KAfe được cập nhật là tổ chức KAFE Hong Kong Limited. Đây là doanh nghiệp của Hong Kong (Trung Quốc) được thành lập ngày 12/1/2015, có trụ sở tại Ruttonjee House, đường Duddell, Central, Hong Kong.

Cũng trong lần thay đổi thông tin này, 3 người đại diện phần vốn điều lệ tại KAfe Group là Phương Chi Mai, Nguyễn Tố Thằng và Nguyễn Gia Huy Chương đã được thay thế bằng ông Nguyễn Khánh Cường, người đồng thời cũng trở thành CEO mới của hệ thống này.

Tuy vậy, vốn điều lệ của KAfe Group theo đăng ký kinh doanh mới có sự sụt giảm so với thông tin cuối năm 2016, từ mức gần 245 tỷ xuống 236,8 tỷ đồng. Toàn bộ nguồn vốn của doanh nghiệp vẫn được đăng ký như lần thay đổi trước là vốn đầu tư của nước ngoài.
 

Kafe-group-tro-thanh-cong-ty-con-cua-doanh-nghiep-hong-kong
Sẽ có thay đổi trong nội bộ startup KAfe Group (Nguồn: getflycrm)

Cách đây hơn 1 năm, KAfe Group từng nhận được khoản đầu tư 5,5 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng) từ Cassia Investments - một công ty có trụ sở ở Hong Kong (Trung Quốc) chuyên đầu tư vào thị trường đại lục và Đông Nam Á. 

Ông Faris Ayoub - Giám đốc điều hành của Cassia Investments thời điểm đó đã đánh giá: "Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng của KAfe Group và mong được làm việc chặt chẽ với lãnh đạo công ty để đảm bảo sự thành công liên tục".

Dự án khởi nghiệp KAfe được triển khai từ năm 2013 bởi Đào Chi Anh - một đầu bếp và là tác giả của những cuốn sách, chương trình dạy nấu ăn. KAfe là chuỗi café phục vụ đồ ăn lai Âu-Á nhắm tới khách hàng trẻ, cá tính với 4 thương hiệu gồm The KAfe, The KAfe Village, The KAfe Box và The Burger Box.

Tuy nhiên, sau gần 3 năm hoạt động, hệ thống này đã xảy ra biến động đối với cơ cấu quản trị. Bà Đào Chi Anh đã rời khỏi vị trí CEO của hệ thống này vào cuối tháng 10/2016, đồng thời startup KAfe Group bất ngờ trở thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài với vốn điều lệ tăng mạnh từ 16 tỷ lên 245 tỷ đồng.

>> Làm việc tới chết - Nỗi ám ảnh phủ bóng thanh niên Nhật Bản 
 

Nguồn: VNExpress

Bài viết cùng chuyên mục
Startup Beepbi: Ý tưởng hay, thực thi dở

Beepi, startup chợ xe cũ, đã thu hút được tổng cộng 150 triệu USD tiền vốn. Vào thời kỳ huy hoàng, công ty có 300...

Khai trương cổng thông tin khởi nghiệp ở Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin Hệ...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Fiscal Policy - Chính sách tài khoá

  Là chính sách thông qua chế độ thuế và đầu tư công cộng để tác động tới nền kinh tế. Chính sách tài khóa cùng với chính sách tiền tệ là các chính sách kinh tế vĩ mô quan trọng,...
 • Ovesubscribed – Đặt mua vượt mức.

  Thuật ngữ áp dụng trong việc phát hành công khai cổ phiếu, khi đơn đặt mua vượt quá số lượng cổ phiếu rao bán cho công chúng.
 • Leverage – Đầu cơ vay nợ.

  Việc một công ty sử dụng tài sản đi vay để tăng lợi suất trên vốn cổ phần của các cổ đông, với hy vọng lãi suất phải chịu sẽ thấp hơn lợi nhuận trên số tiền đi vay.
 • Charter Capital - Vốn điều lệ

  Là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do...
 • Mortgage Loan - Vay tín chấp

  Là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí...
Len dau trang