KAfe Group trở thành công ty con của doanh nghiệp Hong Kong

Cùng với thông tin chủ sở hữu, cơ cấu cổ đông và vốn điều lệ của KAfe Group cũng có sự thay đổi

Các thông tin chi tiết 

 

Theo công bố thông tin mới nhất trong tháng 3/2017, chủ sở hữu của Công ty TNHH Ẩm thực KAfe được cập nhật là tổ chức KAFE Hong Kong Limited. Đây là doanh nghiệp của Hong Kong (Trung Quốc) được thành lập ngày 12/1/2015, có trụ sở tại Ruttonjee House, đường Duddell, Central, Hong Kong.

Cũng trong lần thay đổi thông tin này, 3 người đại diện phần vốn điều lệ tại KAfe Group là Phương Chi Mai, Nguyễn Tố Thằng và Nguyễn Gia Huy Chương đã được thay thế bằng ông Nguyễn Khánh Cường, người đồng thời cũng trở thành CEO mới của hệ thống này.

Tuy vậy, vốn điều lệ của KAfe Group theo đăng ký kinh doanh mới có sự sụt giảm so với thông tin cuối năm 2016, từ mức gần 245 tỷ xuống 236,8 tỷ đồng. Toàn bộ nguồn vốn của doanh nghiệp vẫn được đăng ký như lần thay đổi trước là vốn đầu tư của nước ngoài.
 

Kafe-group-tro-thanh-cong-ty-con-cua-doanh-nghiep-hong-kong
Sẽ có thay đổi trong nội bộ startup KAfe Group (Nguồn: getflycrm)

Cách đây hơn 1 năm, KAfe Group từng nhận được khoản đầu tư 5,5 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng) từ Cassia Investments - một công ty có trụ sở ở Hong Kong (Trung Quốc) chuyên đầu tư vào thị trường đại lục và Đông Nam Á. 

Ông Faris Ayoub - Giám đốc điều hành của Cassia Investments thời điểm đó đã đánh giá: "Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng của KAfe Group và mong được làm việc chặt chẽ với lãnh đạo công ty để đảm bảo sự thành công liên tục".

Dự án khởi nghiệp KAfe được triển khai từ năm 2013 bởi Đào Chi Anh - một đầu bếp và là tác giả của những cuốn sách, chương trình dạy nấu ăn. KAfe là chuỗi café phục vụ đồ ăn lai Âu-Á nhắm tới khách hàng trẻ, cá tính với 4 thương hiệu gồm The KAfe, The KAfe Village, The KAfe Box và The Burger Box.

Tuy nhiên, sau gần 3 năm hoạt động, hệ thống này đã xảy ra biến động đối với cơ cấu quản trị. Bà Đào Chi Anh đã rời khỏi vị trí CEO của hệ thống này vào cuối tháng 10/2016, đồng thời startup KAfe Group bất ngờ trở thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài với vốn điều lệ tăng mạnh từ 16 tỷ lên 245 tỷ đồng.

>> Làm việc tới chết - Nỗi ám ảnh phủ bóng thanh niên Nhật Bản 
 

Nguồn: VNExpress

Bài viết cùng chuyên mục
Chatbot ẩm thực Việt tham vọng lấn sân châu Âu

Nguồn vốn đầu tư từ công ty Thụy Sĩ tạo nền tảng cho startup EM & AI thâm nhập vào những thị trường nước ngoài...

Startup công ty 1 tỷ USD thay đổi cách dân thiết kế làm việc

Đối với các nghệ sỹ nghiệp dư, sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để tạo ra các thiết kế kỹ thuật số có thể là một trải...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • Option – Quyền chọn.

  Trong giới tài chính, đây là thỏa thuận cho phép một nhà đầu tư mua hoặc bán cái gì đó, ví dụ như cổ phiếu, trong một khoảng thời gian định trước với giá nhất định.
 • Accounts Payable – Nợ phải trả.

  Khoản nợ của một doanh nghiệp cần phải thanh toán sớm, thường là trong vòng 1 năm.
 • Arbitrage, arbitrager (risk arbitrager) – Kinh doanh chênh lệch giá hoặc tỷ giá.

  Một thủ thuật mua và bán chứng khoán để tranh thủ mức chênh lệch nhỏ về giá – chẳng hạn mua một cổ phiếu với giá 50$ trên thị trường chứng khoán và đồng thời bán nó hoặc một cổ...
 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
Len dau trang