Khai trương cổng thông tin khởi nghiệp ở Hà Nội

[TheBusinessVietNam] Tối 10-10, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP Hà Nội - StartupCity và ra mắt không gian làm việc chung cao cấp UP@VPBank, địa điểm tại Toà nhà VPBank Hà Nội.

Các đại biểu làm lễ khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp StartupCityVN


Trước nhu cầu kết nối các mô hình dự án Startup với giới chuyên đầu tư trong nước và quốc tế, cũng như các đối tác để tạo cơ hội mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh nhanh chóng, UBND TP Hà Nội đã quyết định xây dựng Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp - lấy tên là StartupCity với mục đích tạo nền tảng trực tuyến kết nối những mô hình kinh doanh khởi nghiệp một cách đơn giản, tinh gọn và có hệ thống nhất.

Đối tượng chính của StartupCity hướng đến là các doanh nghiệp khởi nghiệp muốn quảng bá dự án của mình để kêu gọi đầu tư, các nhà đầu tư, từ những "Nhà đầu tư thiên thần" cho đến các Quỹ đầu tư mạo hiểm, khám phá, nghiên cứu kỹ các cơ hội kinh doanh mới, theo dõi tình trạng hoạt động của các công ty, xu hướng công nghệ và những vấn đề nan giải đang được quan tâm cũng như trực tiếp gặp gỡ các nhà sáng lập của các startup mới.

 


Các đại biểu cùng cộng đồng khởi nghiệp có mặt tại buổi thuyết trình và giới thiệu về StartupCityVN


Bên cạnh đó, StartupCity còn giúp các tập đoàn lớn của Việt Nam kết nối cùng cộng đồng sáng tạo và khởi nghiệp. Với StartupCity, các tập đoàn lớn có thể dễ dàng tìm kiếm nhân tài và cơ hội quảng bá thương hiệu thông qua các chương trình hỗ trợ startup cũng như đưa ra các đề nghị hợp tác phát triển kinh doanh, hỗ trợ tư vấn, hợp tác cùng nhau phát triển và cho đầu tư chiến lược tới cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: “StartupCity sẽ là một thí dụ sống động về cách chính quyền địa phương có thể góp phần vào sự phát triển thần tốc của nền công nghiệp công nghệ của đất nước. StartupCityVN sẽ giúp thu hút giới doanh nghiệp quốc tế, kết nối vốn với nhu cầu khởi nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm mới, khuyến khích và thúc đẩy ý tưởng sáng tạo cũng như nâng cao giá trị kinh tế cho hệ sinh thái”.

StartupCityVN là dịch vụ công của TP Hà Nội, đóng góp trực tiếp vào công cuộc khai mở hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn khác trên khắp cả nước hiện nay. Sự kết nối đơn giản, dễ dàng, minh bạch với thông tin đa dạng, đầy đủ là điều StartupCity hướng đến.

Cũng tại chương trình, UP Co-working Space đã phối hợp cùng ngân hàng VPBank quyết định khai trương không gian làm việc chung UP@VPBank thuộc tầng 21 Toà nhà VPBank - 89 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội). Đây là cột mốc quan trọng trong việc hợp tác chiến lược, đồng hành và hỗ trợ tối đa cộng đồng startup tại Việt Nam giữa hai đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp và ngân hàng.

Theo ông Đỗ Hoài Nam, người sáng lập UP Co-working Space, UP@VPBank chính thức đi vào hoạt động sẽ mang đến cho doanh nghiệp cơ hội trải nghiệm, sử dụng không gian văn phòng cao cấp bậc nhất Việt Nam, đạt tiêu chuẩn hạng A với chi phí hợp lý và tiết kiệm. Hơn nữa, UP@VPBank cũng hứa hẹn sẽ là địa điểm hỗ trợ tối đa cho khởi nghiệp sáng tạo và các doanh nghiệp fintech tiềm năng, là nơi các nhóm startup có thể sáng tạo, cọ sát với sự tiếp sức từ các nhà đầu tư hỗ trợ về tài chính, kế toán, pháp luật; có điều kiện cùng làm việc, kết nối và hợp tác. Hiện nay đã có 130 thành viên đăng ký vào làm việc tại không gian làm việc chung UP@VPBank và có 63 thành viên đã nhận được tài trợ từ VPBank.

 


Một doanh nghiệp làm việc tại UP@VPBank.


Tại lễ ra mắt, VPBank Start Up cam kết sẽ dành ít nhất một triệu USD trong năm 2017-2018 để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với mong muốn sẽ góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.
 

Nguồn và Ảnh: NhanDan

Bài viết cùng chuyên mục
Startup chế tạo thành công ô tô điện biết bơi

Hideo Tsurumaki quyết tâm chế tạo một chiếc xe hơi có thể đi trên mặt nước sau khi chứng kiến nhiều người dân Nhật...

Qũy đầu tư ngoại rối rít tìm kiếm start up kỳ lân

Nếu nhìn vào quy mô sản phẩm, thị trường, đội ngũ cộng sự của các start-up lộ diện, thì không có nhiều cơ hội để biến...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Bad Debt - Nợ xấu

  Là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc...
 • Interest Rate Range - Biên độ lãi suất

  Khi khách hàng đã kí hợp đồng tín dụng sẽ tính luôn biên độ lãi suất về thời điểm đó, biên độ lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay mà chỉ lãi suất cho vay thay...
 • Trade Surplus - Xuất siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị lớn hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu nhỏ hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
Len dau trang