Kỷ lục mới của Amazon - Mỗi cổ phiếu giá 1500 USD

[TheBusinessVietNam] Có lúc trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu Amazon đạt 1.503,49 USD.

Cổ phiếu Amazon đạt mức kỷ lục


Cổ phiếu Amazon đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vượt mức 1.500 USD/1 cổ phiếu.
 

amazon
Nguồn: Người đồng hành


Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Amazon chứng kiến mức tăng 1% từ mức giá 1.482,92 USD. Có lúc trong ngày, cổ phiếu hãng này đã đạt 1.503,49 USD/cổ phiếu – mức cao nhất kể từ khi họ IPO vào năm 1997.

Amazon đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ phố Wall sau khi báo cáo kết quả kinh doanh "không được đẹp lắm" mà đối thủ Walmart tung ra trong tuần này. Mức giá cổ phiếu tăng 73% trong năm qua khiến Amazon vượt Microsoft trở thành công ty đại chúng lớn thứ 3 nước Mỹ.

Sử dụng những mảng kinh doanh dẫn đầu như bán lẻ và điện toán đám mây, Amazon đang đầu tư vào những lĩnh vực mới như chăm sóc sức khỏe. 

CEO Amazon là Jeff Bezos là cá nhân được hưởng lợi nhiều nhất từ thành công của Amazon. Chỉ riêng trong ngày hôm qua, người đàn ông giàu có nhất thế giới đã có thêm 1,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, Bezos cũng từng khẳng định ông không bận tâm tới mức giá dao động cổ phiếu hàng ngày. Kể từ khi IPO vào năm 1997, vị thủ lĩnh công ty đã tiến hành những quyết định đầu tư phù hợp, cân nhắc trong dài hạn thay vì quan tâm tới lợi ích trong ngắn hạn".

>> Cổ phiếu ngân hàng nên mua hay không?

>> Cổ phiếu Twitter bất ngờ đảo chiều tăng mạnh
 

Nguồn: Trí thức trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Tiếp nối Facebook, Google sẽ cấm quảng cáo tiền ảo

Các nội dung liên quan đến tiền ảo sẽ bị cấm xuất hiện trên các nền tảng quảng cáo của Google từ tháng 6.

Mục tiêu hàng đầu của Bách Hoá Xanh trong năm 2018

Cân bằng doanh thu là một trong ba bài toán và là mục tiêu hàng đầu hiện nay của Bách Hoá Xanh.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Market share – Thị phần

  Tỷ lệ tổng doanh số của một sản phẩm mà một người bán có. Một công ty sẽ cố gắng mở rộng thị phần của mình (tức là giảm thị phần của các đối thủ) bằng cách quảng cáo, đưa ra mức...
 • BOT - Dự án BOT

  Là dự án xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (tiếng Anh là Built – Operation - Transfer), là hình thức đầu tư được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây...
 • Appreciation – Tăng giá trị của tài sản.

  Các nhà đầu tư, ví dụ như những người sở hữu nhà, đầu tư để chờ tăng giá, và điều này có thể làm cho giá ngang bằng với mức lạm phát, làm tăng nhu cầu nhà cửa hoặc thiếu nhà cửa.
 • Antitrust Laws – Luật chống độc quyền.

  Luật bảo vệ cạnh tranh bằng cách không cho phép các thông lệ độc quyền hoặc chống cạnh tranh.
Len dau trang