Kỷ lục mới của Amazon - Mỗi cổ phiếu giá 1500 USD

[TheBusinessVietNam] Có lúc trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu Amazon đạt 1.503,49 USD.

Cổ phiếu Amazon đạt mức kỷ lục


Cổ phiếu Amazon đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vượt mức 1.500 USD/1 cổ phiếu.
 

amazon
Nguồn: Người đồng hành


Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Amazon chứng kiến mức tăng 1% từ mức giá 1.482,92 USD. Có lúc trong ngày, cổ phiếu hãng này đã đạt 1.503,49 USD/cổ phiếu – mức cao nhất kể từ khi họ IPO vào năm 1997.

Amazon đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ phố Wall sau khi báo cáo kết quả kinh doanh "không được đẹp lắm" mà đối thủ Walmart tung ra trong tuần này. Mức giá cổ phiếu tăng 73% trong năm qua khiến Amazon vượt Microsoft trở thành công ty đại chúng lớn thứ 3 nước Mỹ.

Sử dụng những mảng kinh doanh dẫn đầu như bán lẻ và điện toán đám mây, Amazon đang đầu tư vào những lĩnh vực mới như chăm sóc sức khỏe. 

CEO Amazon là Jeff Bezos là cá nhân được hưởng lợi nhiều nhất từ thành công của Amazon. Chỉ riêng trong ngày hôm qua, người đàn ông giàu có nhất thế giới đã có thêm 1,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, Bezos cũng từng khẳng định ông không bận tâm tới mức giá dao động cổ phiếu hàng ngày. Kể từ khi IPO vào năm 1997, vị thủ lĩnh công ty đã tiến hành những quyết định đầu tư phù hợp, cân nhắc trong dài hạn thay vì quan tâm tới lợi ích trong ngắn hạn".

>> Cổ phiếu ngân hàng nên mua hay không?

>> Cổ phiếu Twitter bất ngờ đảo chiều tăng mạnh
 

Nguồn: Trí thức trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Cải cách tiền lương mới mà người lao động cần biết

Tăng lương hưu cho người lao động, tăng lương cơ sở và chi thu nhập tăng thêm theo hiệu quả công việc cho cán bộ,...

Tình hình kinh tế khởi sắc nhưng nợ thuế lại tăng

Mặc dù tình hình kinh tế trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến phát triển, song nợ thuế lại vẫn còn khá cao gây...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Paper Profit – Lãi lý thuyết.

  Khoản lãi chưa có thực trong một khoản đầu tư. Khoản lãi này được tính toán dựa trên so sánh giá thị trường hiện tại với chi phí của nhà đầu tư.
 • Intangible Assets - Tài sản vô hình

  Là những quyền tài sản (nghĩa hẹp) thuộc sở hữu của một chủ thể nhất định và thường chỉ gắn với một chủ thể nhất định và không thể chuyển giao. Tuy nhiên một số quyền tài sản có...
 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Share - Cổ phiếu

  Là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một...
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
Len dau trang