Làm thế nào để luôn tích cực khi công việc muốn nhấn chìm bạn?

Tích cực trong công việc đóng vai trò rất quan trọng tới hiệu quả của công việc ấy. Chỉ khi thoát được buồn bã, có được tâm thế tích cực thì mọi chuyện mới hiệu quả theo.
 
Đa phần ai cũng đi làm, ai cũng tới văn phòng mỗi ngày và dù cho nó là hoạt động chiếm thời gian nhiều nhất của mỗi người thì đôi lúc việc đi làm cũng rất tệ hại. Có vài ngày chúng ta chỉ muốn biến mất khỏi Trái Đất và không phải tới văn phòng làm việc nhưng rồi vẫn bước đi mệt mỏi để hoàn thành công việc được giao. Vậy ta phải làm thế nào để có được sự tích cực mỗi ngày đi làm?

Hãy chấp nhận vì cuộc sống có những lúc rất kinh khủng

Ngày nay ai cũng dùng mạng xã hội, chúng ta chẳng lạ lẫm gì với cuộc sống của những người khác và bạn có thể dễ nhận ra những người dù vui vẻ nhất cũng có những ngày tháng cảm thấy tồi tệ. Thế nhưng, đó là cuộc sống, và ai cũng có lúc này lúc kia nhưng quan trọng là bạn phải biết rằng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua, hãy lạc quan lên để vượt qua khó khăn tạm thời. 
 

cong viec

Hãy chấp nhận vì cuộc sống có những lúc rất kinh khủng.

Bạn có thể thay đổi góc nhìn mọi thứ xung quanh

Kể cả trong nỗi buồn sâu thẳm nhất vẫn luôn chứa đựng niềm vui, quan trọng là chúng ta nhìn nó theo cách nào. Một sự việc luôn có 2 vấn đề và một ngày buồn bã cũng vậy.

Thế nên tại sao bạn không nhìn vào mặt tích cực, điểm sáng của vấn đề mà lại chôn mình trong buồn bã? Giả sử bạn bị sếp khiển trách vì không hoàn thành được mục tiêu nhưng trong quá trình làm việc bạn lại học được vô số điều mới, hãy an ủi bản thân bằng những điều tích cực ấy.

Hoặc không, hãy nghĩ tới những thứ có thể làm bạn vui. Với nhiều người, đó có thể là khoảnh khắc được ở bên gia đình, người đặc biệt hay một phút giây chiến thắng nào đó của bạn thân. Nếu buồn và không thể tìm được niềm vui, hãy tìm tới những kỉ niệm.

Đứng lên và tự thoát khỏi áp lực

Đôi khi phương pháp hiệu quả nhất để thoát khỏi sự buồn bã, áp lực trong công việc lại chính là vận động. Đó là lý do vì sao người ta vẫn tôn vinh thể dục thể thao như một biện pháp làm giảm căng thẳng hữu hiệu nhất. Căng thẳng, buồn bã ư? Đứng dậy đi vài vòng quanh phòng hay thậm chí bước ra ngoài sân để hít thở không khí trong lành, mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi!

Quyết định làm thứ gì đó mạo hiểm

 Nếu cảm thấy buồn bã và bế tắc, tại sao bạn không làm gì đó khác đi? Có điều gì bạn chưa từng làm trong đời và cảm thấy tò mò vì chưa làm nó không? Nếu có thì hãy làm đi! Nhiều khi chúng ta bỏ qua những cơ hội, điểm nhấn mới trong cuộc sống chỉ vì sợ bản thân ngại ngùng. Biết đâu những trải nghiệm mới ấy sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội mới thì sao.

Đừng quá hà khắc với bản thân mình

 Nhiều lúc ta cảm thấy như  vai ta đang phải vác cả thế giới, mọi chuyện quá nhiều khiến bản thân quá tải. Thế nhưng ta lại hay có xu hướng tiếp tục đắm mình vào mọi chuyện để rồi mọi thứ càng trở nên tệ hơn. Đôi lúc nếu cảm thấy buồn chán vì gặp quá nhiều áp lực, hãy cho bản thân quãng thời gian nghỉ ngơi, lùi bước khỏi công việc hay văn phòng và trân trọng những gì mình đang có. Mỗi cá nhân đều là một điều tuyệt vời, bạn cũng thế! Vì vậy, đừng quá nghiêm khắc với bản thân rồi cố làm mọi thứ để rồi mọi chuyện không đi đến đâu cả.

Hãy ngủ đúng, ăn đủ

 Có ai buồn mà nhịp ăn ngủ mà không bị rối loạn? Buồn bã và căng thẳng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống cũng như sức khỏe của mỗi người. Chính vì thế, càng buồn ăn ngủ càng thất thường, sức khỏe bị ảnh hưởng rồi còn buồn hơn. Trong những thời điểm ấy, hãy tự đốc thúc lại bản thân, buồn là chuyện của buồn còn ăn ngủ vẫn là việc phải làm cho đúng và cho đủ. Cho dù bạn có gần với deadline và phải hoàn thành công việc sớm cũng đừng hi sinh giấc ngủ, bỏ bữa ăn để rồi hối hận sau này.
 

cong viec

Buồn là chuyện của buồn còn ăn ngủ vẫn là việc phải làm cho đúng và cho đủ.

 

Nguồn: Cafef

Bài viết cùng chuyên mục
Tư duy tích cực hơn với 6 lời khuyên của người thành công

Người thành công có xu hướng thu hút sự ủng hộ từ nhiều người khác.

2 câu hỏi giúp bạn hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm mới

Nếu bạn đã quá chán với việc đặt ra các mục tiêu trong năm mới và chưa năm nào hoàn thành thì đây là bí quyết cực kỳ...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Appreciation – Tăng giá trị của tài sản.

  Các nhà đầu tư, ví dụ như những người sở hữu nhà, đầu tư để chờ tăng giá, và điều này có thể làm cho giá ngang bằng với mức lạm phát, làm tăng nhu cầu nhà cửa hoặc thiếu nhà cửa.
 • Share - Cổ phiếu

  Là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một...
 • BOT - Dự án BOT

  Là dự án xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (tiếng Anh là Built – Operation - Transfer), là hình thức đầu tư được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây...
 • Mortgage Loan - Vay tín chấp

  Là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí...
 • Legal Capital - Vốn pháp định

  Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập...
Len dau trang