Làm thế nào để luôn tích cực khi công việc muốn nhấn chìm bạn?

Tích cực trong công việc đóng vai trò rất quan trọng tới hiệu quả của công việc ấy. Chỉ khi thoát được buồn bã, có được tâm thế tích cực thì mọi chuyện mới hiệu quả theo.
 
Đa phần ai cũng đi làm, ai cũng tới văn phòng mỗi ngày và dù cho nó là hoạt động chiếm thời gian nhiều nhất của mỗi người thì đôi lúc việc đi làm cũng rất tệ hại. Có vài ngày chúng ta chỉ muốn biến mất khỏi Trái Đất và không phải tới văn phòng làm việc nhưng rồi vẫn bước đi mệt mỏi để hoàn thành công việc được giao. Vậy ta phải làm thế nào để có được sự tích cực mỗi ngày đi làm?

Hãy chấp nhận vì cuộc sống có những lúc rất kinh khủng

Ngày nay ai cũng dùng mạng xã hội, chúng ta chẳng lạ lẫm gì với cuộc sống của những người khác và bạn có thể dễ nhận ra những người dù vui vẻ nhất cũng có những ngày tháng cảm thấy tồi tệ. Thế nhưng, đó là cuộc sống, và ai cũng có lúc này lúc kia nhưng quan trọng là bạn phải biết rằng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua, hãy lạc quan lên để vượt qua khó khăn tạm thời. 
 

cong viec

Hãy chấp nhận vì cuộc sống có những lúc rất kinh khủng.

Bạn có thể thay đổi góc nhìn mọi thứ xung quanh

Kể cả trong nỗi buồn sâu thẳm nhất vẫn luôn chứa đựng niềm vui, quan trọng là chúng ta nhìn nó theo cách nào. Một sự việc luôn có 2 vấn đề và một ngày buồn bã cũng vậy.

Thế nên tại sao bạn không nhìn vào mặt tích cực, điểm sáng của vấn đề mà lại chôn mình trong buồn bã? Giả sử bạn bị sếp khiển trách vì không hoàn thành được mục tiêu nhưng trong quá trình làm việc bạn lại học được vô số điều mới, hãy an ủi bản thân bằng những điều tích cực ấy.

Hoặc không, hãy nghĩ tới những thứ có thể làm bạn vui. Với nhiều người, đó có thể là khoảnh khắc được ở bên gia đình, người đặc biệt hay một phút giây chiến thắng nào đó của bạn thân. Nếu buồn và không thể tìm được niềm vui, hãy tìm tới những kỉ niệm.

Đứng lên và tự thoát khỏi áp lực

Đôi khi phương pháp hiệu quả nhất để thoát khỏi sự buồn bã, áp lực trong công việc lại chính là vận động. Đó là lý do vì sao người ta vẫn tôn vinh thể dục thể thao như một biện pháp làm giảm căng thẳng hữu hiệu nhất. Căng thẳng, buồn bã ư? Đứng dậy đi vài vòng quanh phòng hay thậm chí bước ra ngoài sân để hít thở không khí trong lành, mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi!

Quyết định làm thứ gì đó mạo hiểm

 Nếu cảm thấy buồn bã và bế tắc, tại sao bạn không làm gì đó khác đi? Có điều gì bạn chưa từng làm trong đời và cảm thấy tò mò vì chưa làm nó không? Nếu có thì hãy làm đi! Nhiều khi chúng ta bỏ qua những cơ hội, điểm nhấn mới trong cuộc sống chỉ vì sợ bản thân ngại ngùng. Biết đâu những trải nghiệm mới ấy sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội mới thì sao.

Đừng quá hà khắc với bản thân mình

 Nhiều lúc ta cảm thấy như  vai ta đang phải vác cả thế giới, mọi chuyện quá nhiều khiến bản thân quá tải. Thế nhưng ta lại hay có xu hướng tiếp tục đắm mình vào mọi chuyện để rồi mọi thứ càng trở nên tệ hơn. Đôi lúc nếu cảm thấy buồn chán vì gặp quá nhiều áp lực, hãy cho bản thân quãng thời gian nghỉ ngơi, lùi bước khỏi công việc hay văn phòng và trân trọng những gì mình đang có. Mỗi cá nhân đều là một điều tuyệt vời, bạn cũng thế! Vì vậy, đừng quá nghiêm khắc với bản thân rồi cố làm mọi thứ để rồi mọi chuyện không đi đến đâu cả.

Hãy ngủ đúng, ăn đủ

 Có ai buồn mà nhịp ăn ngủ mà không bị rối loạn? Buồn bã và căng thẳng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống cũng như sức khỏe của mỗi người. Chính vì thế, càng buồn ăn ngủ càng thất thường, sức khỏe bị ảnh hưởng rồi còn buồn hơn. Trong những thời điểm ấy, hãy tự đốc thúc lại bản thân, buồn là chuyện của buồn còn ăn ngủ vẫn là việc phải làm cho đúng và cho đủ. Cho dù bạn có gần với deadline và phải hoàn thành công việc sớm cũng đừng hi sinh giấc ngủ, bỏ bữa ăn để rồi hối hận sau này.
 

cong viec

Buồn là chuyện của buồn còn ăn ngủ vẫn là việc phải làm cho đúng và cho đủ.

 

Nguồn: Cafef

Bài viết cùng chuyên mục
Bí quyết xây dựng nội dung Marketing chất - phất ngay đơn hàng

Để có thể xây dựng được nội dung thu hút khách hàng cần biết chính xác khách hàng của mình là ai, yêu thích điều gì...

6 lỗi về SEO phải tránh trong Online Marketing

Các lỗi kỹ thuật SEO gây ảnh hưởng đáng kể đến vị trí xếp hạng của website trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Venture Capital – Vốn mạo hiểm.

  Khoản tài chính cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, thông thường là các doanh nghiệp mới nhiều rủi ro. Đổi lại vốn, nhà đầu tư được sở hữu một phần doanh nghiệp này. Vốn mạo...
 • Market Capitalization – Thị giá vốn.

  Giá trị của một công ty được xác định bởi giá thị trường đối với các cổ phiếu thường đã phát hành còn lại.
Len dau trang