Mãi mãi dại khờ

Hãy cứ khát khao, hãy mãi dại khờ” là những câu chuyện của sinh viên từ Học viện Quản lý Ấn Độ, phân viện Ahmedabad - là những doanh nhân sống và làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng có điểm chung là tin vào sức mạnh ước mơ của mình. Do đó họ tự chọn con đường riêng để bước tiếp. Và “hãy cứ khát khao, hãy mãi dại khờ” là những phương châm quan điểm sống mà sinh viên nơi đây theo đuổi.
 


Nguồn: Trí Việt

Nhiều tấm gương điển hình thành đạt : Ruby Ashraf - giám đốc điều hành của Precious Formals, một công ty có giá 10 triệu đô trong ngành kinh doanh thời trang; Sanjeev Bikhchandani - nhà kinh doanh trong lĩnh vực thương mại trực tuyến thành công nhất tại Ấn Độ; Vinayak Chatterjee - Giám đốc Công tyFeedback Ventures - công ty tư vấn cơ sở hạ tầng và kỹ thuật hàng đầu Ấn Độ; Madan Mohanka - Giám đốc công tyTega Industries là công ty lớn thứ ba thế giới về thiết kế giải pháp trong lĩnh vực thiết bị khai thác khoáng sản…

Tác giả Rashmi Bansal chia sẻ: “Tôi viết cuốn sách này để dành tặng cho những ai đang trằn trọc về những “Giá như…”, hay “Một ngày nào đó…”. Tôi mong giúp họ nắm bắt được cơ hội, để họ không phải thức dậy mỗi ngày với những nuối tiếc. Đương nhiên, họ cần có khả năng nhìn thấy tiềm năng thị trường, cơ hội cũng như những nhu cầu chưa được đáp ứng. Nhưng quan trọng hơn hết, họ có thể đứng trước tấm gương và nhìn thấy giá trị đích thực của bản thân”.

Cùng ước muốn đó, tác giả Rashmi Bansal đã vẽ nên những khổ cực và hoàn cảnh khó khăn mà các doanh nhân trẻ này phải vượt qua. Với đôi bàn tay trắng, kinh nghiệm ít ỏi họ làm thế nào để xây dựng nên các công ty lớn ở Ấn Độ và có tầm ảnh hưởng trên thế giới.Nhìn chung các câu chuyện có vẻ khác nhau nhưng thiệt ra là chúng có nét tương đồng.Trong câu chuyện đó, có những người vẫn đang đấu tranh và nỗ lực cùng ước mơ của mình. Đây chắc hẳn là quyển sách mang đến niềm hy vọng mới cho bạn.

Từ câu chuyện về doanh nhân Subramanian (tốt nghiệp năm 1989) - chủ của chuỗi trung tâm thương mại Subhiksha lớn nhất tại Ấn Độ, một người "không chấp nhận con đường bằng phẳng của một viên chức, ngày làm việc từ 10 - 12 tiếng, tối đến thì giao thiệp qua loa với ít người quen để giữ quan hệ, sau đó thì tranh thủ ngủ càng sớm càng tốt để lấy sức ngày mai đi làm"; tác giả Rashmi Bansal nhắn nhủ: “Tôi nghĩ các bạn trẻ với khao khát kinh doanh nên khắc ghi bài học này: Cần có nguồn năng lượng dồi dào, phối hợp nhịp nhàng với cộng sự sẽ mang đến thành công.  Nhưng đôi khi, cũng sẽ rất tuyệt nếu dừng chân lại để ngửi hương thơm của những bông hoa, và hãy nhớ mua vài bông về làm quà cho người mẹ, người vợ, những người thân đã luôn chia sẻ, thông cảm và thấu hiểu cho bạn".

Đáng chú ý hơn cả, sau mỗi câu chuyện tác giả đều chia sẽ kinh nghiệm của mình. Đồng thời, quyển sách này giúp tạo nguồn cảm hứng cho cá bạn trẻ có ước mơ và muốn thực hiện nó.

Ông Samir K Barua - Giám đốc Học viện Quản lý Ấn Độ, phân viện Ahmedabad cho rằng, đây là cuốn sách đáng đọc, không chỉ đối với những sinh viên ngành quản trị mà là đối với tất cả những bạn trẻ. Nó giúp tạo nguồn cảm hứng để các bạn dám ước mơ và đạt được những điều tưởng chừng như không thể.

Ngọc Võ

Bài viết cùng chuyên mục
Bộ 10 cuốn sách đem cẩm nang hữu ích cho bạn đọc trẻ

“Hành trình đi và đến, đọc và trưởng thành” tập hợp 10 cuốn sách cung cấp kiến thức, kỹ năng, phương pháp cho mọi...

Tốc độ của niềm tin - Sách về quản trị thương hiệu đáng đọc

Một cuộc sách chỉ ra cho bạn những cách thức xây dựng thương hiệu hay nhất mà các bạn làm về xây dựng thương hiệu...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
 • Accounts Receivable – Khoản thu.

  Khoản doanh nghiệp được nhận từ khách hàng cho hàng hóa bán ra hoặc dịch vụ cung cấp.
 • Credit - Tín dụng

  còn gọi là cho vay, là việc một bên (bên cho vay) cung cấp nguồn tài chính cho đối tượng khác (bên đi vay) trong đó bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một...
 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Insider trading – Giao dịch nội bộ.

  Giao dịch cổ phiếu trong nội bộ công ty một cách bất hợp pháp dựa trên những thông tin không công bố.
Len dau trang