Maximark đã thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Vingroup

Cách đây mấy ngày, chủ hệ thống trung tâm thương mại (TTTM) và siêu thị Maximark chính thức xác nhận đã bán toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn Vingroup, dù trong buổi sáng hôm đó vẫn chưa chịu xác nhận thông tin về thương vụ này.
 

Chính Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Đầu tư An Phong, chủ đầu tư hệ thống TTTM và siêu thị Maximark đã lên tiếng xác nhận thông tin trên và bà cho biết thương vụ mới hoàn tất ngày trong buổi chiều ngày hôm đó.

Giá trị của thương vụ mua bán này được cả 2 bên giữ kín, nhưng theo bà Hồng thì khoảng thời gian cho việc thương thảo đến quyết định bán hết cổ phần của mình, bà chỉ mất hai tuần. Liệu khoảng thời gian đó có là quá ngắn cho một thương vụ mua bán, sáp nhập tầm cỡ này hay không?

Bà Hồng còn cho biết đây là thương vụ mua cổ phần nên Công ty cổ phần Đầu tư An Phong vẫn tồn tại và hoạt động bình thường. Còn việc quyết định thay đổi thương hiệu TTTM và siêu thị Maximark đã tồn tại nhiều năm hay không sẽ tùy vào quyết định của tập đoàn Vingroup.

Trong khi đó, theo thông tin phát đi từ Tập đoàn Vingroup, sau khi hoàn tất các thủ tục, toàn bộ các TTTM và siêu thị Maximark sẽ được chuyển đổi thành các siêu thị VinMart/ VinMart+ thuộc hệ thống Vinmart, hoặc sẽ trở thành thành viên của hệ thống Vincom Retail với thương hiệu Vincom.
 

Chính vì điều này nên sắp tới đây rất có thể toàn bộ các TTTM và siêu thị mang thương hiệu Maximark - gồm Maximark 3 Tháng 2, Maximark Cộng Hòa, Maximark Quận 2 và Maximark Gò Vấp tại TP HCM; Maximark Tuy Hòa, Maximark Nha Trang, Maximark Cam Ranh, Maximark Phan Rang, Maximark Biên Hòa và các sở hữu khác thuộc Công ty An Phong - sẽ được đổi tên theo hệ thống kinh doanh bán lẻ của tập đoàn Vingroup.

Maximark là một trong những TTTM và siêu thị bán lẻ hiện đại lâu năm do doanh nghiệp trong nước xây dựng. Tính tới thời điểm này kênh phân phối hiện đại đã lan rộng ra khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ, bao gồm 9 đơn vị nêu trên và các sở hữu khác thuộc Công ty An Phong. Bà Hồng cho biết sau khi bán toàn bộ cổ phần của mình, công ty không có ý định tiếp tục con đường kinh doanh dịch vụ bán lẻ tương tự nữa.

Về phía tập đoàn Vingroup, việc mua lại toàn bộ hệ thống Maximark hoàn toàn nằm trong chiến lược mở rộng quy mô trên toàn quốc, Đặc biệt là tại thị trường phía nam với hai thương hiệu Vincom và Vinmart.

Tính đến tháng 10-2015, hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ đã có 125 cơ sở. Hệ thống Vincom Retail cũng đã có 12 TTTM Vincom và Vincom Mega Mall đã đi vào hoạt động, dự kiến sẽ tăng lên gần 40 TTTM vào năm 2016 và tiến tới phát triển 100 TTTM trên toàn quốc vào năm 2020.

Chắc chắn rằng Vingroup sẽ còn nhiều bước đột phá hơn nữa. Hãy cũng chờ đón!

Bài viết cùng chuyên mục
Tiếp nối Facebook, Google sẽ cấm quảng cáo tiền ảo

Các nội dung liên quan đến tiền ảo sẽ bị cấm xuất hiện trên các nền tảng quảng cáo của Google từ tháng 6.

Mục tiêu hàng đầu của Bách Hoá Xanh trong năm 2018

Cân bằng doanh thu là một trong ba bài toán và là mục tiêu hàng đầu hiện nay của Bách Hoá Xanh.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • Accounts Payable – Nợ phải trả.

  Khoản nợ của một doanh nghiệp cần phải thanh toán sớm, thường là trong vòng 1 năm.
 • Trade Surplus - Xuất siêu

  Là khái niệm dùng mô tả tình trạng Cán cân thương mại có giá trị lớn hơn 0 (zero). Nói cách khác, khi kim ngạch nhập khẩu nhỏ hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là...
 • Arbitrage, arbitrager (risk arbitrager) – Kinh doanh chênh lệch giá hoặc tỷ giá.

  Một thủ thuật mua và bán chứng khoán để tranh thủ mức chênh lệch nhỏ về giá – chẳng hạn mua một cổ phiếu với giá 50$ trên thị trường chứng khoán và đồng thời bán nó hoặc một cổ...
Len dau trang