Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động

[Thebusinessvietnam] Sau đây là 1 số mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu di động để tránh hao phí không cần thiết khi liên tục kết nối dữ liệu di động để cập nhật thông tin.

1. Mẹo số 1: Kích hoạt tính năng Data Saver trong Chrome
Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại di động của mình, hãy kích hoạt tính năng Data Saver trong Chrome để tiết kiệm từ 30 – 35% lượng dữ liệu khi lướt web. Tuy có khiến tốc độ lướt web bị chậm lại một chút nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều.
Bạn vào Chrome, click vào nút ba dấu chấm ở góc trên bên trái màn hình, chọn Settings > Data Saver > kích hoạt.

 
Meo-tiet-kiem-du-lieu-di-dong

Mẹo số 2: Kích hoạt tính năng nén dung lượng video trong Opera
Nếu bạn sử dụng trình duyệt Opera thay cho Chrome, bạn có thể tiết kiệm dung lượng bằng cách vào Opera > Setting > Data savings > Video Compression. Tính năng Video Compression không chỉ giúp bạn tiết kiệm được dung lượng dữ liệu di động mà còn giúp video tải nhanh chóng hơn.

 
 
Meo-tiet-kiem-du-lieu-di-dong

Mẹo số 3: Xóa ứng dụng Facebook trong smartphone
Ứng dụng Facebook ngốn rất nhiều dữ liệu mạng, đó là chưa kể đến dung lượng pin. Bạn có thể xóa ứng dụng Facebook cho điện thoại và thay vào đó là sử dụng Facebook trên trình duyệt web để tiết kiệm dữ liệu mạng hơn.

 
Meo-tiet-kiem-du-lieu-di-dong
 

Mẹo số 4: Thay thế ứng dụng và trò chơi ngoại tuyến
Những ứng dụng trò chơi trực tuyến sử dụng khá nhiều dữ liệu di động cho nhiều mục đích bảo mật, an ninh,… Do đó nếu không muốn ngốn dung lượng mạng, hãy thay thế bằng các ứng dụng trò chơi ngoại tuyến.

 
Meo-tiet-kiem-du-lieu-di-dong

Mẹo số 5: Hạn chế dữ liệu nền
Dữ liệu nền sử dụng dữ liệu mạng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, ví dụ như để đồng bộ email, cập nhật tin tức, thời tiết,… Do đó nếu bạn đang sử dụng smartphone trên nền tảng Android, hãy vào Setting > Apps > Restric Background Data.
Hoặc vào Google, chọn Settings > Accounts > Google > chọn tài khoản > bỏ tick các dịch vụ không muốn đồng bộ dữ liệu tự động.

 
Meo-tiet-kiem-du-lieu-di-dong

Mẹo số 6: Tắt chế độ tự động cập nhật
Các ứng dụng thường có chế độ cập nhật tự động. Bạn hãy vào Setting > Auto-update apps > Auto-update apps over Wifi only hoặc Do not auto-update apps.

 
Meo-tiet-kiem-du-lieu-di-dong

Mẹo số 7: Để sẵn nhạc vào điện thoại
Các ứng dụng nghe nhạc là một trong những “kênh” sử dụng dữ liệu mạng nhiều nhất. Do đó, nếu muốn tiết kiệm hãy để sẵn nhạc vào ứng dụng nghe nhạc sẵn của điện thoại để thưởng thức.

Mẹo số 8: Gỡ bỏ các ứng dụng ngốn dữ liệu
Ngoài Facebook thì có khá nhiều ứng dụng ngốn dữ liệu mạng rất nhiều. Do đó, để tiết kiệm dữ liệu lao động bạn có thể xóa cài đặt các ứng dụng này sau khi xem xét ứng dụng đó sử dụng dữ liệu mạng như thế nào ở mục Settings > Data usage.

 
Meo-tiet-kiem-du-lieu-di-dong
 
 Như Ý (Theo cafebiz)
Bài viết cùng chuyên mục
Apple lần đầu tiên live-stream sự kiện trên Twitter

Lần đầu tiên, Apple sẽ phát trực tiếp thông báo sản phẩm lớn nhất trong năm trên Twitter.

AutoML - AI của Google có thể Code giỏi hơn người làm ra nó

Hệ thống AutoML của Google mới đây có thể tạo ra một chuỗi code tự học còn hiệu quả hơn những gì con người viết ra.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • BOT - Dự án BOT

  Là dự án xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (tiếng Anh là Built – Operation - Transfer), là hình thức đầu tư được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây...
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • National Debt - Nợ công

  Là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay nhằm tài trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách, vì thế, nợ chính phủ, nói cách khác,...
 • Equity Turnover - Vòng quay vốn chủ sở hữu

  Là chỉ số đo lường mối quan hệ giữa doanh thu thuần và vốn chủ sở hữu bình quân của doanh nghệp; cho biết 1 đồng vốn chủ sở hữu tạo ra được bao nhiêu đồng doanh thu.  Chỉ số này...
 • Insider trading – Giao dịch nội bộ.

  Giao dịch cổ phiếu trong nội bộ công ty một cách bất hợp pháp dựa trên những thông tin không công bố.
Len dau trang