Mục tiêu hàng đầu của Bách Hoá Xanh trong năm 2018

Cân bằng doanh thu là một trong ba bài toán và là mục tiêu hàng đầu hiện nay của Bách Hoá Xanh.

Trung bình một ngày có 500 lượt khách ra vào mỗi Bách Hoá Xanh tại TP HCM. Thực tế so với con số là 750 lượt khách trung bình mà Ban lãnh đạo Thế giới di động đặt ra, các kết quả kỳ vọng không ít hơn 50%. Mục tiêu doanh thu đem từ 1 đến 1,2 tỷ mỗi tháng. Đó là con số trung bình tuy nhiên theo ông Doanh chia sẻ "vẫn có những cửa hàng đem về từ 800 triệu, 900 triệu, thậm chí 300 đến 400 triệu là một con số cân nhắc có nên đóng cửa địa điểm này hay không?"
 

bách hoá xanh
Người tiêu dùng lựa chọn rau củ tại Bách Hoá Xanh (Ảnh: BrandsVietnam)

Bài toán thứ nhất là cân bằng doanh thu

Theo ông Doanh, cân bằng doanh thu là một trong những mục tiêu hàng đầu hiện nay của Bách Hoá Xanh, sự đồng đều giữa các cửa hàng lên con số kỳ vọng là 1,2 tỷ mỗi tháng. Giải quyết được bài toán này thì những việc còn lại như mở rộng hay mở thêm điểm bán sẽ không khó khăn.

Hoàn thiện hệ thống quản trị nội bộ

Bài toán quan trọng thứ hai với Bách Hóa Xanh là hoàn thiện việc quản lý hàng hóa, bởi dòng luân chuyển của Bách Hoá Xanh đang khá lớn. không giống như các cửa hàng điện thoại chỉ bán 100, 200 Model, Bách Hoá Xanh kinh doanh trên 2000 chủng loại hàng hoá bao gồm tất cả các nhu yếu phẩm hàng ngày đến người tiêu dùng. Lưu lượng ra vào khổng lồ nhưng giá trị lợi nhuận đạt trên mỗi mặt hàng là rất nhỏ, do vậy, thách thức đặt ra là phải có những cái quy trình quản lý công việc hiệu quả.

Đẩy nhanh tiến độ mở rộng hệ thống

Bài toán quan trọng thứ ba, sau khi doanh thu tăng lên, là đẩy nhanh tiến độ mở rộng hệ thống, ông Doanh đặt ra kỳ vọng mở 1000 cửa hàng Bách Hóa Xanh trong năm 2018. Ông Doanh chia sẻ "Đặt ra mục tiêu mở nhanh nhưng phải là những điểm chất lượng, chứ không phải mới nhanh để đi đóng nhanh".

Ông Doanh khẳng định, văn hóa của Thế giới di động là tốc độ. Nếu Điện máy Xanh đã có thể chinh phục thị trường trong vòng 2-3 năm, thì Bách Hóa Xanh cũng sẽ thực hiện được dựa trên những "tính cách làm ăn sòng phẳng được kế thừa từ những người anh em đi trước".

Ông Doanh cho biết: "Mua bó rau này ở Hóc Môn thì chúng tôi sẽ nói là ở Hóc Môn, chúng tôi lấy quả ổi ở Tiền Giang thì sẽ nói là ở Tiền Giang. Chúng tôi tôn trọng mọi thứ mạch lạc rõ ràng, không nói quá những thứ mà mình chưa thể làm được".

CEO Thế giới di động này cũng nhấn mạnh sự khác biệt của Bách Hoá Xanh sẽ tạo ra đột phá so với đối thủ: "Một người chỉ buôn sỉ hàng trái cây hay rau củ nhưng cánh cửa đến với Bách Hoá Xanh vẫn rất rộng mở với họ. Quan trọng là có cam kết đúng giờ và đúng chất lượng hay không. Hai bên luôn bám sát để bảo đảm các thỏa thuận với nhau được thực thi như những cam kết ban đầu đã đặt ra, như vậy sự tôn trọng đã được tiếp nối rất hiệu quả."

>> Uber tại Đông Nam Á sắp về tay Grab

>> ​Tôm Việt Nam vào Mỹ có thể phải chịu thuế cao hơn 21 lần

Nguồn: BrandsVietnam

Bài viết cùng chuyên mục
Cải cách tiền lương mới mà người lao động cần biết

Tăng lương hưu cho người lao động, tăng lương cơ sở và chi thu nhập tăng thêm theo hiệu quả công việc cho cán bộ,...

Tình hình kinh tế khởi sắc nhưng nợ thuế lại tăng

Mặc dù tình hình kinh tế trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến phát triển, song nợ thuế lại vẫn còn khá cao gây...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

Len dau trang