Nhà sáng lập Facebook bị đồn sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg, một lần nữa lại bị đồn có thể tham gia tranh cử vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2020.
 
Trang Politico cho biết, tin đồn lần này bùng lên từ việc Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan thuê một chuyên gia tư vấn mới. Nhà tư vấn này là Joel Benenson, là cựu cố vấn và nhà thăm dò dư luận lâu năm cho Tổng thống Barack Obama. Ông Joel Benenson cũng là chiến lược gia trưởng của bà Hillary Clinton, ứng cử viên của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái.

 

mark zuckerberg

Thuê trợ lý Obama, Mark Zuckerberg có tham vọng giống Tổng thống Trump?

 
Theo thông tin được công bố, công ty của ông Benenson là Beneson Strategy Group sẽ thực hiện công tác nghiên cứu cho Chan Zuckerberg Strategy, quỹ từ thiện của vợ chồng người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Quỹ này là nơi sử dụng số tài sản lên tới khoảng 45 tỷ USD theo lời hứa sẽ hiến tặng 99% tài sản mà Zuckerberg đưa ra mấy năm trước.
 
Ngoài quỹ từ thiện nhà Zuckerberg, Benenson Strategy Group còn làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận khác như AARP, American Civil Liberties Union, hay quỹ Born This Way Foundation của nữ ca sỹ Lady Gaga.
 
Politico nhận định, việc sử dụng công ty tư vấn trên là tín hiệu mới nhất cho thấy vợ chồng Zuckerberg đang đẩy mạnh công tác từ thiện của họ sang lĩnh vực chính trị và chính sách.

 

Mark Zuckerberg

Vợ chồng Zuckerberg đang đẩy mạnh công tác từ thiện của họ sang lĩnh vực chính trị và chính sách.


Mark Zuckerberg và Priscilla Chan đã thuê David Plouffe, nhà quản lý chiến dịch tranh cử của ông Obama hồi năm 2008 vào vị trí Giám đốc chính sách của quỹ từ thiện gia đình. Cặp đôi cũng đưa vào đội ngũ nhân sự của mình là Amy Dudley, một cựu cố vấn truyền thông của thượng nghị sỹ Dân chủ Tim Kaine. Ken Mehlman – Người quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống George W. Bush hồi năm 2004 cũng tham gia quản lý Chan Zuckerberg Foundation.
 
Chưa kể, theo trang Business Insider, nhiếp ảnh gia cá nhân của Zuckerberg là Charles Ommanney từng là nhiếp ảnh gia cho các chiến dịch tranh cử của Tổng thống Bush và Tổng thống Obama.
 
Tờ Washington Post đánh giá rằng Zuckerberg đang làm nhiều việc mà một ứng cử viên Tổng thống có thể làm. Tỷ phú trẻ này đang thực hiện kế hoạch tới thăm tất cả các bang của Mỹ trong năm 2017. Sau khi tới thăm mỗi bang, Zuckerberg đều đăng những bức ảnh đến thăm nhà máy, cảm ơn cảnh sát, thăm trang trại chăn nuôi, …

 

Mark Zuckerberg đến thăm trang trại chăn nuôi. 


Tháng 1/2017, Zuckerberg lên tiếng phủ nhận những đồn đoán cho rằng anh sẽ ra tranh cử Tổng thống. Tuy nhiên, những gì mà Zuckerberg đang làm cho thấy khả năng ngược lại.
 
Với khối tài sản ròng gần 72 tỷ USD, Zuckerberg hiện xếp thứ 5 trong xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Anh cũng là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

 

Nguồn: vneconom

Bài viết cùng chuyên mục
Vinhomes nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy 500 tỷ

Vinhomes vừa công bố đầu tư 500 tỷ đồng nhằm nâng cấp các hạng mục liên quan đến công tác an ninh, phòng cháy chữa...

Nhiều người dân bắt đầu sử dụng điện năng lượng mặt trời

Tính từ tháng 9/2017 đến tháng 5/2018, số hộ dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời tại thành...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

Len dau trang