Nhật rót vốn đầu tư tạo lập công trình xanh tại Việt Nam

[TheBusinessVietNam] Lễ công bố hợp tác chiến lược và ký kết thành lập liên doanh giữa Tập đoàn Mitsubishi và Công ty CP Đầu tư – Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) đã diễn ra tại TP HCM ngày 24-12

Đây là sự kiện nằm trong kế hoạch phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn công trình xanh tại TP HCM của 2 đơn vị trong thời gian tới.

Liên doanh triệu đô

Theo đó, một công ty mới do Phuc Khang Corporation và Mitsubishi thành lập với tên gọi Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) – tỉ lệ góp vốn của Phúc Khang Corporation là 51% và Mitsubishi 49% – để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus. Đây là dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn Leed (USGBC – Mỹ, một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới).

Ngay trong tháng 1-2018, khoản đầu tư đầu tiên của PKMC giá trị 30 triệu USD sẽ được giải ngân vào dự án Diamond Lotus Riverside (quận 8, TP HCM). Dự án này đang thu hút sự quan tâm, lựa chọn của các gia đình trẻ và nhà đầu tư cá nhân tại TP HCM.

Khu phức hợp Diamond Lotus Riverside cách trung tâm TP HCM chỉ khoảng 5 km, cảnh quan đẹp với xung quanh là sông. Dự án có thiết kế kiến trúc độc đáo, nổi bật như vườn thiền trên không – Sky Park rộng 5.000 m². Tất cả căn hộ đều có hướng nhìn ra sông thoáng đãng cùng tiện ích hiện đại, đáp ứng những nhu cầu khắt khe của chuẩn Leed, Lotus như công nghệ tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước, xanh hóa và cách nhiệt. Dự án tập trung vào tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng ở TP HCM.

 


Dự án Diamond Lotus - Biểu tượng căn hộ sang trọng, xanh, tiện nghi ở TP HCM (Ảnh: DiamondLotus)


Ông Tetsu Funayama, Tổng Giám đốc Mitsubishi Việt Nam, bày tỏ niềm tin chắc chắn vào sự thành công của dự án và định hướng chiến lược phát triển công trình xanh, cuộc sống xanh cho cư dân TP HCM nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Theo ông, Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation thông qua PKMC sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư, phát triển các dự án trên quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20 ha, bao gồm các khu phức hợp thương mại, chung cư cao tầng trong khu vực trung tâm TP HCM, như các quận 1, 2, 8, 10, Tân Bình, Tân Phú… và 1.000 ha ở các vùng lân cận.

Ngoài ra, với kinh nghiệm tích lũy từ các dự án đã thực hiện ở Nhật, Mitsubishi sẽ tham gia cải thiện các thành phần giá trị gia tăng trong việc phát triển dự án, bằng cách giới thiệu một loạt công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ.

 


Lễ ký kết đối tác chiến lược và liên doanh giữa hai tập đoàn Việt - Nhật là Phúc Khang và Mitsubishi (Ảnh: BaoDauThau)

Thêm nhiều công trình xanh


Trước sự kiện này, bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, cho biết công ty đã chính thức vươn tầm ra thế giới dựa trên nền tảng chất lượng công trình xanh. Bà rất hạnh phúc khi tìm được nhà đầu tư đồng hành với Phuc Khang Corporation trong việc xây dựng, kiến tạo cuộc sống xanh cho người dân TP HCM, cho cộng đồng, xã hội cũng như góp phần xây dựng cuộc sống xanh trên toàn cầu.

Thực tế, với sự tăng trưởng kinh tế ổn định, dẫn đến việc mở rộng tầng lớp trung lưu và thúc đẩy nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm các hệ thống giao thông đô thị mới, thị trường TP HCM dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng nhu cầu về nhà ở và bất động sản khác.

Ông Tetsu Funayama cho biết Tập đoàn Mitsubishi đang đầu tư vào lĩnh vực bất động sản với hàng trăm dự án ở Mỹ, Trung Quốc và một số quốc gia khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, Mitsubishi đã và đang tham gia kinh doanh phát triển bất động sản tại Bình Dương, TP HCM từ năm 2015 và Hà Nội từ năm 2016. Trong đó, Diamond Lotus Riverside là dự án đầu tiên tại trung tâm TP HCM.

“Chúng tôi đã chính thức vươn tầm ra quốc tế dựa trên nền tảng chất lượng và công trình xanh. Liên doanh này là sự hợp lực mới, nâng tầm thương hiệu Phúc Khang, khẳng định chất lượng công trình xanh theo tiêu chuẩn mà người Nhật Bản lựa chọn. Sau một thời gian dài Phúc Khang “cô đơn” trên hành trình tiên phong phát triển công trình xanh, sự kiện lần này khẳng định hướng đi đúng đắn của công ty. Phúc Khang chủ động đi tìm đối tác chiến lược phù hợp để có sự hợp lực cùng đối tác kinh doanh” – bà Lưu Thị Thanh Mẫu bày tỏ.

 

Nguồn: NLD

Bài viết cùng chuyên mục
Vinhomes nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy 500 tỷ

Vinhomes vừa công bố đầu tư 500 tỷ đồng nhằm nâng cấp các hạng mục liên quan đến công tác an ninh, phòng cháy chữa...

Nhiều người dân bắt đầu sử dụng điện năng lượng mặt trời

Tính từ tháng 9/2017 đến tháng 5/2018, số hộ dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời tại thành...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Accumulated Debt - Nợ tích luỹ

  Là những khoản nợ phải trả có tính chất chu kỳ, phát sinh trong quá trình tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp do nhiều nguyên nhân. Khi các khoản nợ này chưa đến...
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
 • Leverage – Đầu cơ vay nợ.

  Việc một công ty sử dụng tài sản đi vay để tăng lợi suất trên vốn cổ phần của các cổ đông, với hy vọng lãi suất phải chịu sẽ thấp hơn lợi nhuận trên số tiền đi vay.
 • Antitrust Laws – Luật chống độc quyền.

  Luật bảo vệ cạnh tranh bằng cách không cho phép các thông lệ độc quyền hoặc chống cạnh tranh.
 • Accounts Payable – Nợ phải trả.

  Khoản nợ của một doanh nghiệp cần phải thanh toán sớm, thường là trong vòng 1 năm.
Len dau trang