Những câu hỏi khách hàng hỏi bản thân họ trước khi mua hàng

Một trong những điều khó khăn nhất đối với một doanh nghiệp mới là việc bán hàng. Ngay cả những ý tưởng lớn có thể khiến một công ty phá sản chỉ vì đội ngũ bán hàng thất bại.
 

Khách hàng hỏi gì về sản phẩm


Bên dưới là những câu hỏi khách hàng hỏi bản thân họ trước khi mua hàng:

Tôi có cần thứ này không?

Câu hỏi này dường như khá dễ dàng để phân biệt với một số khảo sát cơ bản, nhưng nó sâu xa hơn thế. Câu hỏi thực sự là, tôi có cần thứ này bây giờ, và tôi cần nó từ nhà cung cấp đặc biệt này? Nếu tôi không mua hay chần chừ thì điều gì sẽ xảy ra? Còn ai khác bán sản phẩm này không?

Tôi muốn nó phải không?

Câu ngạn ngữ cũ, “khi bạn bán búa, cả thế giới trông giống như một cái đinh” thì đúng trong việc bán hàng. Thông thường, các nhân viên bán hàng muốn bán nhiều hơn so với người mua muốn mua. Angle Martin từng nói, “Đừng bán những gì họ cần, bạn phải bán những gì họ muốn”.

Tôi có đủ khả năng mua nó?

Khi một người mua hỏi “tôi có đủ khả năng để mua nó không?”, đây là câu hỏi về tài chính. Người mua cũng đang hỏi liệu việc chi tiền cho nó có gây hại cho sếp của anh ta/cô ta không.

Tôi có hiểu nó?

Đội ngũ bán hàng thích làm cho dịch vụ của họ trở nên phức tạp. Họ đưa ra những câu trả lời dài dòng khi khách hàng tiềm năng hỏi. Vấn đề là, người mua cần có một câu trả lời ngăn gọn và nhanh chóng để bảo vệ việc mua. Câu trả lời càng dài, người mua càng nghĩ quyết định của mình là sai.

 

Kim Phượng (Theo Entrepreneur)

Bài viết cùng chuyên mục

6 năm đầu quân cho Google, Lê Viết Quốc ngày càng cho thấy vai trò của mình trong ngành nghiên cứu công nghệ tiên...

Quy tắc ba không tránh đổ nợ khi quẹt thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng có ưu điểm được tặng thưởng và khuyến mại nhưng cũng có khả năng làm bạn vỡ nợ nếu không đặt ra...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • Profit After Tax - Lợi nhuận sau thuế

  Là lợi nhuận đạt được sau khi đã trừ thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Ngành nghề kinh doanh không có điều kiện

  Tất cả ngành nghề kinh doanh hợp pháp, trừ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện  
 • M&A (Mergers & Acquisitions) - Mua bán và Sáp nhập

  M&A (mergers and acquisitions) là việc mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Trong một số trường hợp khác, người ta dịch cụm từ này là sáp nhập và mua lại....
 • Underground Economy – Nền kinh tế ngầm.

  Một bộ phận không được tính đến của nền kinh tế bao gồm cả hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Hầu hết các giao dịch là bằng cách chuyển đổi hàng hóa hoặc thanh toán tiền mặt để...
Len dau trang