Những câu hỏi khách hàng hỏi bản thân họ trước khi mua hàng

Một trong những điều khó khăn nhất đối với một doanh nghiệp mới là việc bán hàng. Ngay cả những ý tưởng lớn có thể khiến một công ty phá sản chỉ vì đội ngũ bán hàng thất bại.
 

Khách hàng hỏi gì về sản phẩm


Bên dưới là những câu hỏi khách hàng hỏi bản thân họ trước khi mua hàng:

Tôi có cần thứ này không?

Câu hỏi này dường như khá dễ dàng để phân biệt với một số khảo sát cơ bản, nhưng nó sâu xa hơn thế. Câu hỏi thực sự là, tôi có cần thứ này bây giờ, và tôi cần nó từ nhà cung cấp đặc biệt này? Nếu tôi không mua hay chần chừ thì điều gì sẽ xảy ra? Còn ai khác bán sản phẩm này không?

Tôi muốn nó phải không?

Câu ngạn ngữ cũ, “khi bạn bán búa, cả thế giới trông giống như một cái đinh” thì đúng trong việc bán hàng. Thông thường, các nhân viên bán hàng muốn bán nhiều hơn so với người mua muốn mua. Angle Martin từng nói, “Đừng bán những gì họ cần, bạn phải bán những gì họ muốn”.

Tôi có đủ khả năng mua nó?

Khi một người mua hỏi “tôi có đủ khả năng để mua nó không?”, đây là câu hỏi về tài chính. Người mua cũng đang hỏi liệu việc chi tiền cho nó có gây hại cho sếp của anh ta/cô ta không.

Tôi có hiểu nó?

Đội ngũ bán hàng thích làm cho dịch vụ của họ trở nên phức tạp. Họ đưa ra những câu trả lời dài dòng khi khách hàng tiềm năng hỏi. Vấn đề là, người mua cần có một câu trả lời ngăn gọn và nhanh chóng để bảo vệ việc mua. Câu trả lời càng dài, người mua càng nghĩ quyết định của mình là sai.

 

Kim Phượng (Theo Entrepreneur)

Bài viết cùng chuyên mục
Tiệc sinh nhật đáng nhớ tại khách sạn Equatorial đẳng cấp bậc nhất TP.HCM

Khách sạn Equatorial TP.HCM nổi tiếng với dịch vụ tổ chức các buổi tiệc theo chủ đề. Với chất lượng đẳng cấp 5 sao,...

Thưởng thức Buffet cao cấp bậc nhất TP.HCM tại khách sạn Equatorial

Khách sạn Equatorial là sự lựa chọn hàng đầu cho tiệc buffet sang trọng trong mơ của bạn.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

Len dau trang