Những câu hỏi khách hàng hỏi bản thân họ trước khi mua hàng

Một trong những điều khó khăn nhất đối với một doanh nghiệp mới là việc bán hàng. Ngay cả những ý tưởng lớn có thể khiến một công ty phá sản chỉ vì đội ngũ bán hàng thất bại.
 

Khách hàng hỏi gì về sản phẩm


Bên dưới là những câu hỏi khách hàng hỏi bản thân họ trước khi mua hàng:

Tôi có cần thứ này không?

Câu hỏi này dường như khá dễ dàng để phân biệt với một số khảo sát cơ bản, nhưng nó sâu xa hơn thế. Câu hỏi thực sự là, tôi có cần thứ này bây giờ, và tôi cần nó từ nhà cung cấp đặc biệt này? Nếu tôi không mua hay chần chừ thì điều gì sẽ xảy ra? Còn ai khác bán sản phẩm này không?

Tôi muốn nó phải không?

Câu ngạn ngữ cũ, “khi bạn bán búa, cả thế giới trông giống như một cái đinh” thì đúng trong việc bán hàng. Thông thường, các nhân viên bán hàng muốn bán nhiều hơn so với người mua muốn mua. Angle Martin từng nói, “Đừng bán những gì họ cần, bạn phải bán những gì họ muốn”.

Tôi có đủ khả năng mua nó?

Khi một người mua hỏi “tôi có đủ khả năng để mua nó không?”, đây là câu hỏi về tài chính. Người mua cũng đang hỏi liệu việc chi tiền cho nó có gây hại cho sếp của anh ta/cô ta không.

Tôi có hiểu nó?

Đội ngũ bán hàng thích làm cho dịch vụ của họ trở nên phức tạp. Họ đưa ra những câu trả lời dài dòng khi khách hàng tiềm năng hỏi. Vấn đề là, người mua cần có một câu trả lời ngăn gọn và nhanh chóng để bảo vệ việc mua. Câu trả lời càng dài, người mua càng nghĩ quyết định của mình là sai.

 

Kim Phượng (Theo Entrepreneur)

Bài viết cùng chuyên mục
Văn hóa doanh nghiệp gần gũi của Thế giới di động

Ở Thế Giới Di Động (TGDĐ) văn hóa doanh nghiệp chính là niềm tự hào, là sự khác biệt đã góp phần tạo sức mạnh, đưa...

Tập đoàn điện tử FPT xin thử nghiệm xe tự lái

Công nghệ xe tự lái được FPT Software bắt đầu nghiên cứu từ năm 2016 và đến tháng 10/2017, FPT đã công bố chiếc xe...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Legal Capital - Vốn pháp định

  Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập...
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Current Assets - Tài sản lưu động

  Là tài sản dự kiến được sử dụng trong thời gian ngắn (thuờng là 1 năm), bao gồm: tiền, tương đương tiền, tài khoản phải thu, kho, phần của các tài khoản trả trước đó sẽ được sử...
 • M&A (Mergers & Acquisitions) - Mua bán và Sáp nhập

  M&A (mergers and acquisitions) là việc mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Trong một số trường hợp khác, người ta dịch cụm từ này là sáp nhập và mua lại....
Len dau trang