Những câu hỏi khách hàng hỏi bản thân họ trước khi mua hàng

Một trong những điều khó khăn nhất đối với một doanh nghiệp mới là việc bán hàng. Ngay cả những ý tưởng lớn có thể khiến một công ty phá sản chỉ vì đội ngũ bán hàng thất bại.
 

Khách hàng hỏi gì về sản phẩm


Bên dưới là những câu hỏi khách hàng hỏi bản thân họ trước khi mua hàng:

Tôi có cần thứ này không?

Câu hỏi này dường như khá dễ dàng để phân biệt với một số khảo sát cơ bản, nhưng nó sâu xa hơn thế. Câu hỏi thực sự là, tôi có cần thứ này bây giờ, và tôi cần nó từ nhà cung cấp đặc biệt này? Nếu tôi không mua hay chần chừ thì điều gì sẽ xảy ra? Còn ai khác bán sản phẩm này không?

Tôi muốn nó phải không?

Câu ngạn ngữ cũ, “khi bạn bán búa, cả thế giới trông giống như một cái đinh” thì đúng trong việc bán hàng. Thông thường, các nhân viên bán hàng muốn bán nhiều hơn so với người mua muốn mua. Angle Martin từng nói, “Đừng bán những gì họ cần, bạn phải bán những gì họ muốn”.

Tôi có đủ khả năng mua nó?

Khi một người mua hỏi “tôi có đủ khả năng để mua nó không?”, đây là câu hỏi về tài chính. Người mua cũng đang hỏi liệu việc chi tiền cho nó có gây hại cho sếp của anh ta/cô ta không.

Tôi có hiểu nó?

Đội ngũ bán hàng thích làm cho dịch vụ của họ trở nên phức tạp. Họ đưa ra những câu trả lời dài dòng khi khách hàng tiềm năng hỏi. Vấn đề là, người mua cần có một câu trả lời ngăn gọn và nhanh chóng để bảo vệ việc mua. Câu trả lời càng dài, người mua càng nghĩ quyết định của mình là sai.

 

Kim Phượng (Theo Entrepreneur)

Bài viết cùng chuyên mục
Redbull – Từ khó khăn đến thương hiệu hàng đầu

Trước khi trở thành nhãn hiệu nước tăng lực hàng đầu thế giới, người sáng lập Redbull đã trải qua rất nhiều khó khăn...

Câu chuyện về Beetle và quy luật Interupt Pattern

Thương hiệu xe hơi Beetle xuất hiện tại thị trường Mỹ những năm thập niên 1950. Nhưng phải đến thập niên 1960, Beetle...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Junk bond – Trái phiếu bấp bênh.

  Thuật ngữ bình dân dùng để mô tả các loại chứng khoán có lãi suất cao nhưng nhiều rủi ro, do các công ty bị nợ nần chồng chất phát hành để có thể thanh toán các khoản vay ngân...
 • Bonds - Trái phiếu

  Là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và...
 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
 • Ngành nghề kinh doanh không có điều kiện

  Tất cả ngành nghề kinh doanh hợp pháp, trừ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện  
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
Len dau trang