Phó Thủ tướng Australia từ chức sau bê bối con riêng

[TheBusinessVietNam] Trường hợp của ông Joyce đã khiến Thủ tướng Australia Turnbull phải tuyên bố cấm tất cả các ngoại trưởng và nhân viên có quan hệ "ngoài luồng" trong tương lai.

Phó thủ tướng Australia tuyên bố từ chức


Hôm nay, 23/2, Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce đã tuyên bố sẽ từ chức, nhiều tuần sau khi ông này tiết lộ sắp có con với một cựu nhân viên.
 

thủ tướng australia
Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce (Nguồn: Soha)


Trao đổi với báo giới, Joyce cho biết, ông từ chức là để dẹp "các lộn xộn hiện tại" sang một bên và bày tỏ niềm vinh hạnh vì đã được làm Phó Thủ tướng Australia trong thời gian qua.

Barnaby Joyce là lãnh đạo của Đảng Dân tộc Australia, đảng thuộc liên minh cầm quyền với Đảng Tự do của Thủ tướng Malcolm Turnbull.

Hồi đầu tháng Hai, ông Joyce tiết lộ việc sống chung với nhân viên cũ và người này đang mang thai đứa con của ông, đồng thời xác nhận các tin đồn về khả năng ông ngoại tình lâu nay. 

Chính trường hợp của ông Joyce đã khiến Thủ tướng Turnbull phải tuyên bố cấm tất cả các ngoại trưởng và nhân viên có quan hệ "ngoài luồng" trong tương lai.

Trước đó, hồi tháng 12, ông Joyce đã tuyên bố chia tay với vợ trong một thông cáo gửi tới Quốc hội Australia.

Theo CNN, bản thân Barnaby Joyce đã là một nhân vật gây tranh cãi trong chính phủ của ông Turnbull. Hồi tháng 12, ông từng phải đứng trước sức ép từ chức sau khi để lộ thông tin bản thân còn mang quốc tịch New Zealand. Trong khi đó, hiến pháp của Australia không cho phép thành viên quốc hội là người mang nhiều quốc tịch

>> 
Không để tình trạng tháng Giêng là tháng ăn chơi

>> Cuối năm 2017: Kinh tế Anh vẫn chưa thể vực dậy
 

Nguồn: Soha

Bài viết cùng chuyên mục
Các nhà khoa học khám phá ba sinh vật biển mới ở Thái Bình Dương

Trong chuyến đi mới nhất của họ đến Atacama Trench, một trong những điểm sâu nhất ở Thái Bình Dương, một nhóm các nhà...

Thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc của Donald Trump tại Nam Phi

Chính phủ Nam Phi đã phản đối Tổng thống Donald Trump sau khi ông tweet rằng chính quyền của ông sẽ nghiên cứu “động...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

Len dau trang