Ra mắt 5 cuốn sách của Jim Rohn.

Bộ 5 cuốn sách: Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đời và Châm ngôn ngày mới được Jim Rohn ghi chép lại về những thành công, thất bại, những kinh nghiệm, triết lý sống được ông rút ra Rohn muốn gửi tặng đến độc giả, những người thân, bạn bè, những người luôn trong quãng đời 79 năm của ông. Đây như một hợp xướng du dương và sâu lắng mà Jim theo dõi, động viên, ủng hộ ông trong mỗi bước của sự nghiệp.

Jim Rohn và Bốn mùa cuộc sống 

Trong cuộc đời ai cũng có nỗi buồn. Trong cuộc đời ai cũng có khó khăn. Bất kể ai đều mang trong mình những thử thách. Đôi khi một cuốn sách có thể khiến ai đó vượt qua nỗi buồn. Đôi khi có những dòng chữ mang lại động lực để chống chọi với khó khăn và thử thách.
 

Thật đúng lúc trong cuộc đời này xuất hiện bộ sách của Jim Rohn. Bộ sách là những lời sẻ chia , những thông điệp mà ông muốn gửi gắm tới độc giả, những người luôn ủng hộ và góp phần làm nên sự thành công của ông. Bộ 5 cuốn sách: Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đời và Châm ngôn ngày mới được Jim Rohn ghi chép lại về những thành công, thất bại, những kinh nghiệm, triết lý sống được ông rút ra Rohn muốn gửi tặng đến độc giả, những người thân, bạn bè, những người luôn trong quãng đời 79 năm của ông. Đây như một hợp xướng du dương và sâu lắng mà Jim theo dõi, động viên, ủng hộ ông trong mỗi bước của sự nghiệp.
 


Bốn Mùa cuộc sống 

 

Điệu nhạc đầu tiên trong bộ sách là: “Bốn mùa cuộc sống”. Đây chính là tác phẩm được Ronald L.Reynolds đánh giá “được số mệnh lựa chọn để trở thành một kiệt tác trong nền văn học”.Sinh ra trên đời này ai mà không chạy theo thành công. Khi đã chạy theo thành công thì ắt hẳn sẽ không có những lần vấp ngã. Có những người sống và cố gắng chỉ theo đuổi những tham vọng của riêng mình. Hay có cả những người từ bỏ hạnh phúc để đi theo ánh hào quang về tiền tài và danh vọng. Nhưng liệu có mấy ai đạt được cả thành công, tham vọng lẫn hạnh phúc? Thì vậy, điệu nhạc “Bốn mùa cuộc sống” đã đưa ra những nhìn nhận thật khách quan về cuộc sống, các sự kiện, mục đích, cơ hội vài thách thức một cách súc tích. Mục tiêu sau cùng của của nó không phải là cách thức thành công hay cách tránh khỏi thất bại mà chính là  khơi lại nguồn cảm hứng và đánh thức những câu trả lời còn đang say ngủ trong trái tim và tâm hồn của mỗi chúng ta.

Chìa Khóa thành công

Điệu nhạc thứ hai được giới thiệu trong bộ sách của Jim Rohn là “Chìa khóa thành công”, một điệu nhạc khích lệ những người thực sự sẵn sàng để bước trên con đường chinh phục thành công. Cuốn sách là những kinh nghiệm được đúc rút ra trong suốt quá trình khởi nghiệp từ con số 0 đến khi trở thành tỷ phú năm 31 tuổi sau khi gặp được người thầy tài giỏi, giàu có với những triết lý sống đặc biệt. Đúng như Jim Rohn nói: “Không ai biết hết được mọi chân lý” nhưng “Chìa khóa thành công” chứa đựng những câu trả lời đã được Jim Rohn tìm ra và đem lại cho ông rất nhiều lợi ích cả trong cuộc sống cá nhân lẫn sự nghiệp của mình. Jim muốn nói với chúng ta rằng sự công nhận chỉ đơn giản là sự chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới người cần chúng, giúp họ có thể tìm thấy những ý tưởng, nguồn cảm hứng mới mẻ để có thể thay đổi, xác định được hướng đi đúng trong cuộc sống. Hãy tận dụng tối đa cuốn sách này bằng cách biết ơn những gì bạn đã có, sẵn sàng học hỏi, tranh luận và đọc với sự chú tâm.
 

 

Những mảnh ghép cuộc đời 

“Những mảnh ghép cuộc đời” là điệu nhạc thứ ba lại mang đến cho độc giả một bài hùng ca về thành công và hạnh phúc. Nó rung lên những vấn đề cơ bản mà chúng ta cần kiểm soát để có thể tiến bộ và phát triển. Khác với hầu hết những cuốn sách được viết ra với mục đích giải trí hoặc cung cấp thông tin, “Những mảnh ghép cuộc đời” lại được soạn ra với sứ mệnh khích lệ những người đọc nó. Triết lý mà cuốn sách này đưa ra là sự kết hợp giữa những kiến thức sắc sảo đã được Rohn công bố với rất nhiều thông tin mới từ những ghi chép riêng của ông, và kết quả là sự ra đời của một cuốn sách – một điệu nhạc lý thú đầy tính khích lệ, mang hi vọng đến cho những người còn băn khoăn, mang niềm động viên đến cho những người đang chán nản, và mang nguồn hiểu biết đến cho những người cảm thấy bối rối trước những phức tạp trong thế giới hiện đại của chúng ta ngày nay.
 


Mảnh Ghép cuộc đời

 

Triết lý cuộc đời 
 

Cuốn nhật ký “Triết lý cuộc đời” được ví như điệu nhạc thứ tư viết về cuộc đời, kinh doanh trong suốt một quá trình lâu dài được Jim Rohn tổng hợp lại để truyền đến độc giả những nguồn cảm hứng giúp họ thể hiện hết khả năng của bản thân, thay đổi “chất lượng cuộc sống”. Theo Dottie Walters, Chủ tịch Tổ chức Diễn giả Quốc tế Walters, tác giả cuốn sách “Những diễn giả vĩ đại nhất mà tôi từng được nghe” cho biết: “Thông qua cuốn sách, bạn sẽ thấy nó mở ra cho bạn những cánh cửa để đi tới thành tựu mà bạn tưởng rằng mình sẽ không bao giờ đạt tới”. Điều Jim Rohn hy vọng là sau khi đọc xong những trang sách của ông, những người đang vấp ngã, nản lòng trước những khó khăn hay những cá nhận chưa có bất cứ định hướng nào cho cuộc sống sẽ tìm thấy động lực để đứng dậy và đi tiếp. “Hãy thay đổi con người mình, nếu không bạn sẽ chỉ nhận được những gì bạn đã nhận được mà thôi”.
 


Triết lý cuộc đời

Châm ngôn ngày mới 

Khác với phong cách của những tác phẩm trên, điệu nhạc cuối cùng mang tên “Châm ngôn ngày mới” như một liều thuốc bổ dưỡng cho mọi người vào buổi sáng thức giấc, để tiếp thêm năng lượng bắt đầu cuộc hành trình đi tìm thành công trong chuyến đi cuộc đời này. “Châm ngôn ngày mới” là tập hợp những câu nói của ông về tất cả những vấn đề trong cuộc sống, những vấn đề xung quanh chúng ta, công việc, tiền bạc, sự nghiệp và các mối quan hệ. Cuốn sách như một cuốn từ điển hạnh phúc bình dị được biên tập bởi bàn tay cua Jim. Cuốn sách không dài, nhưng nó không phải để đọc vội trong chốc lát. Cuốn sách sinh ra là để chúng ta chiêm ngưỡng, hãy nghiền ngẫm nó như một người bạn đời sát cánh bên mình vào những buổi sáng sớm, trước khi đứng dậy đón tia nắng của đầu ngày. Cứ như vậy, dần dần bạn sẽ được mài giũa để trở thành một viên kim cương lấp lánh! “Thành công là một vài kỷ luật đơn giản được thực hành mỗi ngày”.
 

Châm Ngôn Ngày mới 


Bộ sách là 5 cuốn sách - 5 điệu nhạc trầm bổng này như một cánh diều trên bầu trời, vươn mình bay lên không trung, bay nhảy tự do, hạnh phúc, vui đùa cùng trời xanh. Bộ sách khẳng định mỗi con người hãy sống và không ngừng thay đổi bản thân để tìm ra những niềm vui, hạnh phúc và thành công bình dị nhất trong cuộc sống.

Long tran
Theo thaihabook 

Bài viết cùng chuyên mục
Bộ 10 cuốn sách đem cẩm nang hữu ích cho bạn đọc trẻ

“Hành trình đi và đến, đọc và trưởng thành” tập hợp 10 cuốn sách cung cấp kiến thức, kỹ năng, phương pháp cho mọi...

Tốc độ của niềm tin - Sách về quản trị thương hiệu đáng đọc

Một cuộc sách chỉ ra cho bạn những cách thức xây dựng thương hiệu hay nhất mà các bạn làm về xây dựng thương hiệu...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Intangible Assets - Tài sản vô hình

  Là những quyền tài sản (nghĩa hẹp) thuộc sở hữu của một chủ thể nhất định và thường chỉ gắn với một chủ thể nhất định và không thể chuyển giao. Tuy nhiên một số quyền tài sản có...
 • Option – Quyền chọn.

  Trong giới tài chính, đây là thỏa thuận cho phép một nhà đầu tư mua hoặc bán cái gì đó, ví dụ như cổ phiếu, trong một khoảng thời gian định trước với giá nhất định.
 • Ngành nghề kinh doanh không có điều kiện

  Tất cả ngành nghề kinh doanh hợp pháp, trừ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện  
Len dau trang