Sacombank tiếp tục thay đổi nhân sự cấp cao

Sacombank đang sắp xếp lại bộ máy nhân sự trong giai đoạn tái cơ cấu dưới thời ông chủ mới Dương Công Minh từ Him Lam.
 

Quyết định bãi nhiệm Phó tổng giám đốc Hà Tôn Trung Hạnh.


Vào ngày 5-7 vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố quyết định thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động với ông Hà Tôn Trung Hạnh, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng. Nguyên nhân do ông Hạnh vừa được bầu vào Ban kiểm soát trong đại hội cổ đông Sacombank ngày 30-6.

Ông Hạnh từng có 13 năm kinh nghiệm công tác tại Ngân hàng Eximbank. Sau đó vào năm 2012 khi về Sacombank ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Sacombank phụ trách mảng quản lý rủi ro từ ngày 28-02-2013 kiêm chức danh Trưởng phòng Pháp lý.

Trước đó vào cuối ngày 3-7, chức danh Tổng giám đốc được bổ nhiệm cho bà Nguyễn Đức Thạch Diễm (nguyên Phó tổng giám đốc) thay cho ông Phan Huy Khang, nguyên Tổng giám đốc từ nhiệm vì lý do cá nhân.


 
Sacombank
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) (Nguồn: Bizlive).
 

Thay đổi trong vị trí chủ tịch HĐQT.


Việc thay đổi nhân sự này được diễn ra ngay sau khi Sacombank tổ chức buổi đại hội cổ đông vào ngày 30-6 vừa qua. Tại đại hội lần này, ông Dương Công Minh, chủ tịch HĐQT Him Lam, đã trúng cử vào HĐQT Sacombank và được bầu làm chủ tịch HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021. Nguyên chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Kiều Hữu Dũng, xuống làm Phó chủ tịch HĐQT.

Mục tiêu lợi nhuận Sacombank đặt ra cho năm 2017 là 585 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với năm 2016. Tuy nhiên, ông Dương Công Minh cho rằng lợi nhuận năm 2017 sẽ đạt mức 1.000 tỷ đồng.

>> Miễn giảm lệ phí tín dụng hằng năm, được hay không?
 
Nguồn: tuoitre
Bài viết cùng chuyên mục
Cải cách tiền lương mới mà người lao động cần biết

Tăng lương hưu cho người lao động, tăng lương cơ sở và chi thu nhập tăng thêm theo hiệu quả công việc cho cán bộ,...

Tình hình kinh tế khởi sắc nhưng nợ thuế lại tăng

Mặc dù tình hình kinh tế trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến phát triển, song nợ thuế lại vẫn còn khá cao gây...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Initial Public Offering (IPO) – Phát hành công khai lần đầu (chứng khoán).

  Lần đầu tiên một công ty chào bán cổ phiếu cho công chúng. Còn gọi là “going public”.
 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
 • Appreciation – Tăng giá trị của tài sản.

  Các nhà đầu tư, ví dụ như những người sở hữu nhà, đầu tư để chờ tăng giá, và điều này có thể làm cho giá ngang bằng với mức lạm phát, làm tăng nhu cầu nhà cửa hoặc thiếu nhà cửa.
 • Share - Cổ phần

  Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần.  
 • Liquidity - Tính thanh khoản

  Là khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán hàng hoá thường là ngắn hạn.  
Len dau trang