Sacombank tiếp tục thay đổi nhân sự cấp cao

Sacombank đang sắp xếp lại bộ máy nhân sự trong giai đoạn tái cơ cấu dưới thời ông chủ mới Dương Công Minh từ Him Lam.
 

Quyết định bãi nhiệm Phó tổng giám đốc Hà Tôn Trung Hạnh.


Vào ngày 5-7 vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố quyết định thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động với ông Hà Tôn Trung Hạnh, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng. Nguyên nhân do ông Hạnh vừa được bầu vào Ban kiểm soát trong đại hội cổ đông Sacombank ngày 30-6.

Ông Hạnh từng có 13 năm kinh nghiệm công tác tại Ngân hàng Eximbank. Sau đó vào năm 2012 khi về Sacombank ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Sacombank phụ trách mảng quản lý rủi ro từ ngày 28-02-2013 kiêm chức danh Trưởng phòng Pháp lý.

Trước đó vào cuối ngày 3-7, chức danh Tổng giám đốc được bổ nhiệm cho bà Nguyễn Đức Thạch Diễm (nguyên Phó tổng giám đốc) thay cho ông Phan Huy Khang, nguyên Tổng giám đốc từ nhiệm vì lý do cá nhân.


 
Sacombank
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) (Nguồn: Bizlive).
 

Thay đổi trong vị trí chủ tịch HĐQT.


Việc thay đổi nhân sự này được diễn ra ngay sau khi Sacombank tổ chức buổi đại hội cổ đông vào ngày 30-6 vừa qua. Tại đại hội lần này, ông Dương Công Minh, chủ tịch HĐQT Him Lam, đã trúng cử vào HĐQT Sacombank và được bầu làm chủ tịch HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021. Nguyên chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Kiều Hữu Dũng, xuống làm Phó chủ tịch HĐQT.

Mục tiêu lợi nhuận Sacombank đặt ra cho năm 2017 là 585 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với năm 2016. Tuy nhiên, ông Dương Công Minh cho rằng lợi nhuận năm 2017 sẽ đạt mức 1.000 tỷ đồng.

>> Miễn giảm lệ phí tín dụng hằng năm, được hay không?
 
Nguồn: tuoitre
Bài viết cùng chuyên mục
Kỷ lục mới của Amazon - Mỗi cổ phiếu giá 1500 USD

Có lúc trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu Amazon đạt 1.503,49 USD.

Trung Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Gần 3,708 tỷ USD là tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc trong tháng 1/2018, tăng tới 106%...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Floating Interest Rate - Lãi suất thả nổi

  Là lãi suất có thể thay đổi theo lãi suất tham chiếu hoặc theo chỉ số lạm phát, nó không cố định trong suốt thời hạn vay.
 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
 • Interest Rate Range - Biên độ lãi suất

  Khi khách hàng đã kí hợp đồng tín dụng sẽ tính luôn biên độ lãi suất về thời điểm đó, biên độ lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay mà chỉ lãi suất cho vay thay...
 • Intangible Assets - Tài sản vô hình

  Là những quyền tài sản (nghĩa hẹp) thuộc sở hữu của một chủ thể nhất định và thường chỉ gắn với một chủ thể nhất định và không thể chuyển giao. Tuy nhiên một số quyền tài sản có...
Len dau trang