Sacombank tiếp tục thay đổi nhân sự cấp cao

Sacombank đang sắp xếp lại bộ máy nhân sự trong giai đoạn tái cơ cấu dưới thời ông chủ mới Dương Công Minh từ Him Lam.
 

Quyết định bãi nhiệm Phó tổng giám đốc Hà Tôn Trung Hạnh.


Vào ngày 5-7 vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố quyết định thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động với ông Hà Tôn Trung Hạnh, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng. Nguyên nhân do ông Hạnh vừa được bầu vào Ban kiểm soát trong đại hội cổ đông Sacombank ngày 30-6.

Ông Hạnh từng có 13 năm kinh nghiệm công tác tại Ngân hàng Eximbank. Sau đó vào năm 2012 khi về Sacombank ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Sacombank phụ trách mảng quản lý rủi ro từ ngày 28-02-2013 kiêm chức danh Trưởng phòng Pháp lý.

Trước đó vào cuối ngày 3-7, chức danh Tổng giám đốc được bổ nhiệm cho bà Nguyễn Đức Thạch Diễm (nguyên Phó tổng giám đốc) thay cho ông Phan Huy Khang, nguyên Tổng giám đốc từ nhiệm vì lý do cá nhân.


 
Sacombank
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) (Nguồn: Bizlive).
 

Thay đổi trong vị trí chủ tịch HĐQT.


Việc thay đổi nhân sự này được diễn ra ngay sau khi Sacombank tổ chức buổi đại hội cổ đông vào ngày 30-6 vừa qua. Tại đại hội lần này, ông Dương Công Minh, chủ tịch HĐQT Him Lam, đã trúng cử vào HĐQT Sacombank và được bầu làm chủ tịch HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021. Nguyên chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Kiều Hữu Dũng, xuống làm Phó chủ tịch HĐQT.

Mục tiêu lợi nhuận Sacombank đặt ra cho năm 2017 là 585 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với năm 2016. Tuy nhiên, ông Dương Công Minh cho rằng lợi nhuận năm 2017 sẽ đạt mức 1.000 tỷ đồng.

>> Miễn giảm lệ phí tín dụng hằng năm, được hay không?
 
Nguồn: tuoitre
Bài viết cùng chuyên mục
CPTPP: Phiên bản mới của TPP, Việt Nam hưởng lợi gì từ CPTPP

TPP không có Mỹ (TPP11) có phải là con số 0 với các nước còn lại hay không? Phỏng vấn và trao đổi với TS Trần Toàn...

Việt Nam mạnh lên bằng công nghệ thông tin

Theo số liệu thống kê mới đây, Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về sử dụng điện thoại thông minh kết nối...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Revenue – Thu nhập

  Toàn bộ số tiền mà một doanh nghiệp hoặc chính quyền thu được trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Equity Turnover - Vòng quay vốn chủ sở hữu

  Là chỉ số đo lường mối quan hệ giữa doanh thu thuần và vốn chủ sở hữu bình quân của doanh nghệp; cho biết 1 đồng vốn chủ sở hữu tạo ra được bao nhiêu đồng doanh thu.  Chỉ số này...
 • Monetary Policy - Chính sách tiền tệ

  Là quá trình quản lý cung tiền (money supply) của cơ quan quản lý tiền tệ (có thể là ngân hàng trung ương), thường là hướng tới một lãi suất mong muốn (targeting interest rate)...
 • Poison Pill – Chiến thuật thuốc độc.

  Một thủ thuật để chống trả việc mua lại quyền kiểm soát công ty, được đưa ra để làm cho việc mua lại công ty trở nên quá tốn kém.
 • Institutional investor – Pháp đoàn đầu tư.

  Một tổ chức đầu tư tài sản riêng hoặc những tài sản do các tổ chức khác uỷ thác nắm giữ. Những nhà đầu tư như vậy thường là các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm, ngân hàng và...
Len dau trang