Samsung tham gia vào cuộc chiến loa thông minh

 
Cuộc đua trên thị trường loa thông minh ngày càng nóng khi ông lớn công nghệ từ Hàn Quốc sắp cho ra mắt sản phẩm mang tên Vega sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo.

 

Thị trường loa thông minh


Hiện tại, thị trường loa thông minh ghi nhận sự dẫn đầu của Amazon, khi dòng loa thông minh Echo của hãng này đang chiếm 70% thị phần. Tiếp đến là Google Home chiếm 24%. Ngoài ra còn phải kể đến Alibaba với dòng loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Tmall Genie. Microsoft cũng chuẩn bị lên kệ dòng loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Cortana vào mùa thu 2017. Apple đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng để bán ra thị trường dòng sản phẩm HomePod vào tháng 12 năm nay.
 

Samsung cho ra mắt loa thông minh Vega sử dụng công nghệ điều khiển bằng giọng nói

Theo tờ Wall Street Journal, Samsung đang nghiên cứu phát triển mẫu loa thông minh mang tên Vega có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Bixby. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Samsung làm loa thông minh. Năm 2015, hãng từng lên kế hoạch trưng bày thiết bị có tên Hive tại MWC 2015. Nhưng sau đó, sản phẩm nào đã bị hủy bỏ do gặp phải vấn đề liên quan đến phần mềm và nhận dạng giọng nói.
 
 
 
loa thông minh
Loa thông minh Vega có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Bixby
(Nguồn: TechSign)

 
 
Hiện tại, dòng loa thông minh này được phát triển hơn một năm nay. Trong đó, Samsung đang tập trung hoàn thiện bộ tính năng thiết kế cho dòng loa này cũng như phiên bản tiếng Anh của Bixby.

Chưa rõ thời điểm Samsung công bố dòng loa thông minh Vega, song việc ngày càng có nhiều ông lớn công nghệ tham gia thị trường loa thông minh khiến Samsung không thể chậm trễ, nếu không muốn mất đi cơ hội là một trong những công ty tiên phong tham gia định hình thế cuộc cho thị trường đầy tiềm năng này.

>> Trụ điện thoại thông minh tại thành phố New York

 
Hoàng Mai
Bài viết cùng chuyên mục
10 smartphone bán chạy nhất tháng 7/2018 – phần 1

Samsung vẫn chiếm nhiều model nhất trong Top 10 nhưng sản phẩm ở vị trí dẫn đầu lại tới từ Oppo.

Samsung công bố Galaxy Note 9 với màn hình lớn

Galaxy Note 9 chính thức được công bố ngày hôm nay với giá 1.250 USD, và Samsung đang tăng gấp đôi trên tất cả mọi...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Bonds - Trái phiếu

  Là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và...
 • Short Sale – Bán khống.

  Bán một lượng cổ phiếu tạm vay, không thuộc quyền sở hữu của mình với hy vọng kiếm lời bằng cách mua một lượng cổ phiếu tương đương sau đó với giá thấp hơn để thay thế.
 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
 • Arbitrage, arbitrager (risk arbitrager) – Kinh doanh chênh lệch giá hoặc tỷ giá.

  Một thủ thuật mua và bán chứng khoán để tranh thủ mức chênh lệch nhỏ về giá – chẳng hạn mua một cổ phiếu với giá 50$ trên thị trường chứng khoán và đồng thời bán nó hoặc một cổ...
 • Revenue – Thu nhập

  Toàn bộ số tiền mà một doanh nghiệp hoặc chính quyền thu được trong một khoảng thời gian nhất định.
Len dau trang