Samsung tham gia vào cuộc chiến loa thông minh

 
Cuộc đua trên thị trường loa thông minh ngày càng nóng khi ông lớn công nghệ từ Hàn Quốc sắp cho ra mắt sản phẩm mang tên Vega sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo.

 

Thị trường loa thông minh


Hiện tại, thị trường loa thông minh ghi nhận sự dẫn đầu của Amazon, khi dòng loa thông minh Echo của hãng này đang chiếm 70% thị phần. Tiếp đến là Google Home chiếm 24%. Ngoài ra còn phải kể đến Alibaba với dòng loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Tmall Genie. Microsoft cũng chuẩn bị lên kệ dòng loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Cortana vào mùa thu 2017. Apple đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng để bán ra thị trường dòng sản phẩm HomePod vào tháng 12 năm nay.
 

Samsung cho ra mắt loa thông minh Vega sử dụng công nghệ điều khiển bằng giọng nói

Theo tờ Wall Street Journal, Samsung đang nghiên cứu phát triển mẫu loa thông minh mang tên Vega có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Bixby. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Samsung làm loa thông minh. Năm 2015, hãng từng lên kế hoạch trưng bày thiết bị có tên Hive tại MWC 2015. Nhưng sau đó, sản phẩm nào đã bị hủy bỏ do gặp phải vấn đề liên quan đến phần mềm và nhận dạng giọng nói.
 
 
 
loa thông minh
Loa thông minh Vega có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Bixby
(Nguồn: TechSign)

 
 
Hiện tại, dòng loa thông minh này được phát triển hơn một năm nay. Trong đó, Samsung đang tập trung hoàn thiện bộ tính năng thiết kế cho dòng loa này cũng như phiên bản tiếng Anh của Bixby.

Chưa rõ thời điểm Samsung công bố dòng loa thông minh Vega, song việc ngày càng có nhiều ông lớn công nghệ tham gia thị trường loa thông minh khiến Samsung không thể chậm trễ, nếu không muốn mất đi cơ hội là một trong những công ty tiên phong tham gia định hình thế cuộc cho thị trường đầy tiềm năng này.

>> Trụ điện thoại thông minh tại thành phố New York

 
Hoàng Mai
Bài viết cùng chuyên mục
Apple lần đầu tiên live-stream sự kiện trên Twitter

Lần đầu tiên, Apple sẽ phát trực tiếp thông báo sản phẩm lớn nhất trong năm trên Twitter.

AutoML - AI của Google có thể Code giỏi hơn người làm ra nó

Hệ thống AutoML của Google mới đây có thể tạo ra một chuỗi code tự học còn hiệu quả hơn những gì con người viết ra.

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Accounting - Hạch toán

  Là công cụ quan trọng của quản lí, thực hiện việc thu thập, ghi chép và hệ thống hoá các tài liệu và số liệu về tình trạng (kết cấu) và sự phát triển (biến đổi) của khách thể...
 • Equity Turnover - Vòng quay vốn chủ sở hữu

  Là chỉ số đo lường mối quan hệ giữa doanh thu thuần và vốn chủ sở hữu bình quân của doanh nghệp; cho biết 1 đồng vốn chủ sở hữu tạo ra được bao nhiêu đồng doanh thu.  Chỉ số này...
 • Bad Debt - Nợ xấu

  Là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc...
 • Credit - Tín dụng

  còn gọi là cho vay, là việc một bên (bên cho vay) cung cấp nguồn tài chính cho đối tượng khác (bên đi vay) trong đó bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một...
 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
Len dau trang